Microsoft giới thiệu ứng dụng Your Phone cho Windows 10 và Timeline cho iPhone

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
1525770809427.png

Từ khi loại bỏ Windows 10 Mobile và Windows Phone, Microsoft đã điều hướng sự chú ý của mình sang Android và iOS. Ở hội nghị Build 2018 dành cho các nhà phát triển, họ đã công bố một sự kiện đáng chú ý bao gồm những phần sau đây: Windows 10 sắp sửa nhận được một ứng dụng thú vị có tên gọi là Your Phone, Windows Timeline sắp sửa đến với iPhone thông qua Edge, Microsoft Launcher dành cho Android hỗ trợ tính năng Timeline. Đây là những phần tiếp theo trong công cuộc chinh phục PC của Microsoft.

Your Phone

1525770827774.png

Ứng dụng này vừa được phát hành trên Microsoft Store vào tuần trước, tuy nhiên vẫn chưa hiệu quả cho lắm vì nó sẽ chỉ được phát hành cho chương trình Windows Insiders vào tuần này. Toàn thể những người dùng Windows 10 thông thường vẫn chưa được sử dụng ứng dụng này.

Đúng như tên gọi của nó, Your Phone sẽ cho phép người dùng truy cập vào nội dung có sẵn trên điện thoại như tin nhắn - hình ảnh - thông báo ngay trên PC chạy Windows 10. Microsoft đề cập đến ứng dụng này như sau: Bạn có thể kéo và thả dữ liệu từ PC trực tiếp vào điện thoại mà không cần cắm dây cáp.

Windows Timeline

1525770837550.png

Bản cập nhật Windows 10 April 2018 vừa qua đã được Microsoft bổ sung tính năng Timeline cực kì đáng giá. Giờ đây bạn có thể dùng nó trên cả điện thoại Android và iPhone miễn là bạn đăng nhập vào tài khoản Microsoft trong khi sử dụng trình duyệt Edge hoặc Office 365.

Nếu bạn đang dùng Edge trên iOS vốn được phát hành vào tháng 11 năm ngoái, bạn có thể nhận thấy rằng các session duyệt web trên iPhone và iPad của bạn được đồng bộ hóa với Timeline trên cỗ PC chạy Windows 10 mà bạn đang sở hữu.

Thi thoảng bạn sẽ muốn kiểm tra mọi thứ trên cỗ PC, tuy nhiên lại có lúc bạn sẽ chỉ muốn dùng thiết bị iOS của mình để duyệt tài liệu. Microsoft đã làm rất tốt việc này.

Microsoft Launcher

1525770848501.png

Có thể người dùng Android sẽ thắc mắc rằng tại sao Edge trên iOS lại có tính năng Timeline nhưng trên Android thì Edge lại không có. Câu trả lời rất đơn giản: họ muốn tập trung vào Microsoft Launcher trước vì nó sẽ mang lại nhiều tiềm năng phát triển hơn, iOS thì lại không như vậy.

Trước đây Microsoft Launcher có tên gọi là Arrow Launcher, giờ đây nó sẽ hỗ trợ Timeline. Rất tiếc là Microsoft không thông báo cụ thể thời gian phát hành bản cập nhật này.

 

Bài viết cần bạn xem thêm

Lùm xùm vụ Etc mấy ngày qua chưa hồi kết nhỉ? May là Epass nó chưa chơi xấu em, chiều nay ra đăng kí Vetc phát ăn ngay :D ahii.. à mà cán bộ dán xấu quá nhìn cực khó chịu luôn a *^*)
B78D1E57-73BD-44E7-9B8D-36AAC0F388DD.jpeg
...
Top