THỜI SỰ Microsoft HoloLens đã có giá bán và ngày ra mắt chính thức

Các thớt khác của HaThienKiemVu

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chiếc kính HoloLens của Microsoft đã có giá bán và ngày phát hành chính thức.


Microsoft vừa post rất nhiều tin tức xoay quanh đứa con cưng HoloLens của mình, trong đó tập trung vào thông tin về giá bán và ngày phát hành chính thức. Phiên bản đầu tiên này sẽ là phiên bản dành cho các nhà phát triển chứ chưa phải là bản thương mại.

Tóm tắt một chút về HoloLens: đây là một chiếc kính ảo chạy Windows 10, những hình ảnh mà nó phản chiếu có thể tương tác được chứ không như những thiết bị cùng loại trong lĩnh vực Virtual Reality (vốn chỉ là ảnh tĩnh). HoloLens không phải Virtual Reality (thực tế ảo) mà là Augmented Reality (thực tại ảo tăng cường).

HoloLens sẽ chính thức bước ra thị trường công nghệ với phiên bản dành cho các nhà phát triển vào ngày 30 tháng 3 sắp tới với giá là 3000$. Ngay từ bây giờ người dùng đã có thể đặt hàng trước, trực tiếp từ Microsoft. Và đây là danh sách các ứng dụng đi kèm với HoloLens:
  • HoloStudio: ứng dụng này cho phép người mua tạo ra một thế giới 3D theo công nghệ Augmented Reality.
  • Skype: không chỉ đơn giản là chat như Skype phiên bản PC hay mobile, nếu hai hoặc nhiều người chat Skype với nhau bằng HoloLens thì họ còn có thể thấy ảnh hologram của nhau nữa.
  • HoloTour: chỉ cần đeo HoloLens vào và đứng yên tại chỗ, người mua có thể đi du lịch ở bất kì đâu trên thế giới, ví dụ như Rome hoặc Macchu Pichu.
  • Fragments: đây là một trò chơi và nó được miêu tả như sau “một bộ film truyền hình được bạn tạo ra ở chính môi trường bạn sống.” Microsoft cũng cho biết thêm rằng với ứng dụng này, ranh giới thực và ảo càng thu hẹp hơn bao giờ hết.
  • Young Conker: một trò chơi tương tự như Mario, tuy nhiên khác ở chỗ là HoloLens sẽ sử dụng ngay không gian xung quanh nó để tạo ra các màn chơi.
  • RoboRaid: trò chơi này chính là trò chơi bắn bọ Project X-Ray trước đây.
Và vào mùa hè năm nay, HoloLens sẽ nhận được Actiongram – một công cụ tạo ra các đoạn video được lồng ghép bằng hiệu ứng holographic 3D.

Cấu hình của HoloLens như sau: pin 2-3 tiếng, thời gian chờ 2 tuần, bộ vi xử lí riêng Holographic Processing Unit (HPU 1.0), bộ nhớ dung lượng 64GB. Ngoài ra nó còn có một bộ điều khiển riêng tên là Clicker cùng với một bộ case riêng.

Cuối cùng, Microsoft đã làm ra một đoạn film ngắn rất vui nhộn để thảo luận về công nghệ holographic mà HoloLens sẽ mang lại cũng như các vấn đề có liên quan:


Microsoft sẽ không lặp lại sai lầm như họ đã từng làm với sản phẩm Kinect.

Hạ Thiên
(Business Insider 1 - 2)​
 

raumuong

GÂY DỰNG


Ngày xưa bị các cụ cấm lại gần TV quá 1m vì hại cho mắt, giờ đeo thiết bị VR sát sạt thế này thì có ảnh hưởng thế nào nhỉ :-??
 

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chưa biết thế nào nhưng em nghĩ là không ảnh hưởng gì mấy vì trải nghiệm thế giới ảo nó sẽ hoàn toàn khác so với việc đeo kính này kia nọ bác ạ.

@Albert Pham Sắp tới nhà HHVN mình sẽ được trải nghiệm HoloLens bác ạ, có khi là em không chừng. Nếu em được trên tay HoloLens thì chắc chắn sẽ có bài viết review.
 

Albert Pham

GẮN KẾT
Chưa biết thế nào nhưng em nghĩ là không ảnh hưởng gì mấy vì trải nghiệm thế giới ảo nó sẽ hoàn toàn khác so với việc đeo kính này kia nọ bác ạ.

@Albert Pham Sắp tới nhà HHVN mình sẽ được trải nghiệm HoloLens bác ạ, có khi là em không chừng. Nếu em được trên tay HoloLens thì chắc chắn sẽ có bài viết review.
Bác làm em mừng hụt, lại tưởng sẽ tổ chức cho các thành viên 1 buổi trải nghiệm nữa, hixxx đành ngóng bài review của bác vậy
 

phongtn1411

GẮN KẾT
thêm một sp hấp dẫn ra đời...
càng ngày công nghệ càng tiên tiến giúp con người ta tiến lại gần nhau hơn, bỏ qua hạn chế về không gian và địa lý...
 

Albert Pham

GẮN KẾT
@ Albert Pham

Đừng có lo vì giá 3000$ là phiên bản dành cho nhà phát triển, sau đó sẽ là phiên bản dành cho người tiêu dùng chắc rẻ hơn nhiều :D
Thông thường em thấy bản thử nghiệm thường là cho không hoặc cực rẻ cho các nhà phát triển để khuyến khích họ build apps, đằng này Mic bán chát xít, chả hiểu bản thương mại thế nào nữa. Tuy nhiên em cũng nghĩ chỉ đến cỡ 1000$ là nhiều, cao hơn nữa thì kén khách hàng
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là em và bạn bè mới khai trương nhà hàng A La Mer, view bãi Mỹ Khê, Đà Nẵng
Rất mong chào đón các ACE HHVN ghé đến thưởng thức, chia sẽ với người thân, bạn bè đi Đà Nẵng ghé ủng hộ.
thức ăn tươi ngon, giá thành hạp lý, địa điểm thì hết chỗ ...
Top