Microsoft: IE9 yêu cầu Windows 7 SP1

DHL

.: HHVN :.
GẮN KẾT
Microsoft: IE9 yêu cầu Windows 7 SP1

Người dùng Windows 7 sẽ phải nâng cấp lên SP1 khi IE9 được phát hành vào năm sau.
Trình duyệt Internet Explorer 9 (IE9) của Microsoft sẽ yêu cầu Windows 7 Service Pack 1 (SP1), một bản cập nhật lớn chưa từng được phát hành cho HĐH này, công ty cho biết vào hôm 23/9 vừa qua. Theo một bài viết giải đáp thắc mắc (FAQ) mới được đưa lên trang web của công ty, người dùng Windows 7 sẽ cần cài đặt SP1 trước khi cài IE9. Người dùng Windows Vista phải đang chạy bản SP2.
Microsoft chưa tiết lộ ngày phát hành Windows 7 SP1 hay IE9, nhưng cả hai được hy vọng sẽ xuất hiện vào nửa đầu của năm sau. Nhiều chuyên gia tin tưởng rằng bản IE9 chính thức sẽ được phát hành vào tháng 4/2011. FAQ cho biết rằng các phiên bản cuối cùng của 2 sản phẩm này sẽ xuất xưởng hầu như đồng thời.
Bản thử nghiệm IE9 beta được trình làng hôm 15/9 yêu cầu Windows 7 phải được cập nhật 4 bản vá: hai bản được phát hành hồi tháng 6/2010, 2 bản còn lại vào tháng 8/2010 chủ yếu sửa lỗi liên quan đến đồ họa hoặc thêm hỗ trợ các chức năng cho IE9.
Nhưng bản chính thức dường như yêu cầu nhiều hơn, một thay đổi khá lạ khi Microsoft liên tục cập nhật Windows 7 SP1 không có gì khác ngoài một bộ các bản vá an ninh và các bản sửa lỗi khác. Không giống như Windows XP SP2 của năm 2004, Windows 7 SP1 không bao gồm các tính năng mới.
Yêu cầu SP1 có thể bắt nguồn từ 4 bản cập nhật đã nói ở trên, cũng có thể từ những bản cập nhật sẽ được phát hành tới đây. Các bản cập nhật sẽ được đóng gói trong SP1.
Đây không phải là lần đầu tiên Microsoft khóa IE9 đối với một số người dùng. Trình duyệt mới sẽ không chạy trên Windows XP, HĐH vẫn đang được dùng nhiều cho dù đã hơn 9 năm tuổi.
Đầu tuần này, Microsoft đã thúc giục các công ty đừng chờ IE9 mới chuyển các PC của họ sang Windows 7, một khuyến nghị nêu lên trong FAQ đã lặp lại. Microsoft khuyên rằng các tổ chức đừng gây trở ngại các dự án đang được thực hiện mà hãy tiếp tục triển khai Windows 7 và Internet Explorer 8.
Việc thúc đẩy các doanh nghiệp nâng cấp lên Windows 7 hiện giờ, không phải sau thời điểm IE9 được phát hành, dĩ nhiên là có lợi cho Microsoft, bởi họ sớm tranh thủ lôi kéo được khách hàng sử dụng HĐH mới, sớm gặt hái doanh thu từ HĐH và các sản phẩm liên quan, như Windows Server 2008 R2 và SharePoint 2010.
Microsoft đã nhấn mạnh rằng cho dù các công ty chuyển lên Windows 7 với IE8 thì cũng chỉ sử dụng trình duyệt này trong một thời gian ngắn, công việc sẽ không uổng phí.
"Những đầu tư chuyển sang Internet Explorer 8 của bạn sẽ được duy trì khi bạn sẵn sàng triển khai Internet Explorer 9", Rich Reynolds, Giám đốc tiếp thị Microsoft Windows nhấn mạnh trong một bài viết trên blog của công ty hôm thứ Ba 21/9/2010. Mặc dù vậy, Microsoft vẫn khuyến khích người dùng khám phá Internet Explorer 9 Beta.
Bản giải đáp IE9 cũng nói rằng Microsoft sẽ phát hành một loạt các công cụ triển khai cho IE9, bao gồm một công cụ ngăn chặn để ngăn cản Windows Update không tự động tải về và cải đặt trình duyệt mới. Microsoft đã phát hành những công cụ ngăn cản như vậy cho các trình duyệt khác, bao gồm IE8 và IE7. Microsoft chưa trả lời các câu hỏi về mối liên kết IE9 - Windows 7 SP1, bao gồm tại sao SP1 lại cần thiết cho trình duyệt mới.
IE9 beta có thể được tải về từ trang web của Microsoft.
Theo PCWord
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Cảm ơn bạn đã thông tin.
Top