Microsoft khẳng định cam kết xây dựng thế giới ưu tiên di động và đám mây tại VN

Các thớt khác của pinetrees

pinetrees

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Hôm nay 24/3, Microsoft tái khẳng định cam kết của mình về việc tăng cường sự hiện diện tại Việt Nam và góp phần xây dựng một cơ sở hạ tầng CNTT hạng nhất cho Việt Nam tại một cuộc hội thảo công nghệ với chủ đề “Giải pháp Công nghệ Đám mây của Microsoft dành cho Doanh nghiệp của Bạn” (The Microsoft Cloud for Your Bussiness). Hội thảo được tổ chức tại Hà Nội với sự tham dự của hàng trăm các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và lãnh đạo trong lĩnh vực CNTT trên khắp Việt Nam.


Các nhà lãnh đạo cấp cao của Microsoft, gồm ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam và Joe Wilson, Tổng Giám đốc Toàn cầu của Microsoft về Truyền bá Nền tảng và Phát triển Lập trình, đã nói về tầm nhìn của Microsoft về một thế giới ưu tiên di động, ưu tiên đám mây và trọng tâm của công ty về gia tăng năng suất.

Phát biểu tại sự kiện, ông Vũ Minh Trí đã nhấn mạnh vai trò chuyển đổi của công nghệ trong việc thúc đẩy sự phát triển của những nền kinh tế mới nổi như Việt Nam. Ông cho rằng: “Microsoft có tham vọng lớn trong việc gia tăng năng suất nhằm trao quyền cho mọi tổ chức, mọi doanh nghiệp và mọi người trên hành tinh này có thể làm được nhiều hơn và đạt kết quả cao hơn. Khi nói chuyện với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và lãnh đạo trong ngành CNTT tại Việt Nam, tôi rất phấn khởi khi thấy khao khát của họ muốn khai thác công nghệ nhằm giúp đưa đất nước hội nhập nhanh với sân chơi toàn cầu. Tôi tin rằng Microsoft có thể đáp ứng được mong muốn của người dân Việt Nam thông qua việc cung cấp các giải pháp, phần mềm, dịch vụ và thiết bị công nghệ an toàn, được tối ưu hóa trên nền tảng điện toán đám mây giúp đẩy nhanh quá trình đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và định hướng kinh doanh.”

Microsoft đã có mặt tại Việt Nam tính đến nay được hơn 15 năm, xây dựng được thương hiệu mạnh được các khách hàng Việt Nam biết đến rộng rãi, cũng như một cơ sở hoạt động chiến lược hiện đang là nơi làm việc của hơn 10.000 nhân viên. Nhà máy sản xuất thiết bị di động của Microsoft tại tỉnh Bắc Ninh đang sản xuất hàng triệu thiết bị Windows xuất khẩu đi khắp các nơi trên thế giới.

Gần đây, Microsoft cũng đã ký một loạt các biên bản ghi nhớ với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Tài chính và các cơ quan khác của chính phủ nhằm cùng thực hiện các mục tiêu chung bao gồm việc hiện đại hóa cơ sở hạ tầng CNTT, bảo mật và tăng cường an ninh mạng, phát triển ứng dụng điện toán đám mây, và phát triển các kỹ năng CNTT cho Việt Nam.

Trong suốt cuộc hội thảo, ông Joe Wilson liên tục nhấn mạnh tầm quan trọng của cơ sở hạ tầng CNTT trên nền tảng điện toán đám mây tối ưu. Ông cho biết, “Nền tảng cho một xã hội kết nối với nền kinh tế bắt đầu bằng một cơ sở hạ tầng CNTT hiện đại trên nền tảng điện toán đám mây được tối ưu hóa với khả năng mở rộng và độ an toàn cao. Microsoft rất vui mừng và vinh dự khi được là một phần không thể thiếu trong việc giúp Việt Nam xây dựng một nền kinh tế CNTT đẳng cấp thế giới trên nền tảng đám mây."

Một ví dụ điển hình là Microsoft Azure, một nền tảng và cơ sở hạ tầng điện toán đám mây cho phép các tổ chức có thể xây dựng, triển khai và quản lý các ứng dụng và dịch vụ thông qua mạng lưới quản lý trung tâm dữ liệu trên toàn cầu của Microsoft.

Thông qua việc trình diễn khả năng có thể hoạt động trên nhiều nền tảng của nền tảng đám mây Microsoft Azure, Microsoft muốn công bố rằng công ty đã làm việc với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) để phát triển ứng dụng Sacombank eShop cho phép các khách hàng dùng thiết bị di động với hệ điều hành Android, iOS hay Windows Phone có thể mua các sản phẩm và dịch vụ vào bất cứ lúc nào và tại bất cứ nơi đâu. Ứng dụng cho phép người dùng có thể thực hiện giao dịch và mua hàng hay dịch vụ tại tất cả các cửa hàng trong hệ thống, có thể tích điểm thưởng và đổi điểm thành quà tặng hoặc hàng hóa tại những nơi đã mua hànghay quy đổi sang tiền mặt.

Một ví dụ khác về tầm quan trọng của điện toán đám mây trong việc thúc đẩy đổi mới là sự hợp tác giữa Microsoft với Trung tâm Phát triển Phần mềm - trường Đại học Đà Nẵng để phát triển SmartBook – sách thông minh. Dự án tập trung vào việc phát triển notebook (máy tính xách tay nhỏ gọn) với phần mềm Office 365 dành cho giáo dục trên nền tảng điện toán đám mây mang đến những trải nghiệm học tập mới mẻ cho sinh viên và giáo viên bên cạnh các lớp học truyền thống, nhằm giúp họ đạt năng suất, tính sáng tạo và sự hợp tác cao hơn vào bất cứ lúc nào tại bất cứ nơi đâu. Ông Trịnh Công Duy, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Phần mềm, Đại học Đà Nẵng cho biết: "Chúng tôi cần các công cụ tiên tiến để nâng tầm sinh viên của chúng tôi lên thành những tài năng đẳng cấp thế giới. Với các giải pháp trên nền tảng đám mây như Office 365, các sinh viên và giáo viên được giải phóng khỏi phạm vi lớp học để học trong thế giới thực. Chúng tôi rất vui mừng về việc áp dụng công nghệ đang giúp thay đổi môi trường học tập tại Đại học Đà Nẵng."

Trong hội thảo, Microsoft cũng tái khẳng định cam kết của mình trong việc giúp các nhà phát triển địa phương và các công ty CNTT tạo ra các giải pháp và ứng dụng cho một thế giới kỹ thuật số; cũng như giúp đào tạo nhiều hơn nữa các chuyên gia CNTT trình độ cao tại Việt Nam. Hôm nay, Việt Nam là một tấm gương sáng cho những nỗ lực của Microsoft trong việc xây dựng một hệ sinh thái các nhà phát triển mạnh ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, nơi Việt Nam có hơn 4.000 nhà phát triển Windows Phone đang hoạt động và đang đóng góp hơn 40% số lượng hoạt động của các phát triển trong khu vực. Hệ điều hành Windows mới sắp được ra mắt, Windows 10, cũng sẽ mang lại một cơ hội chưa từng có tiền lệ cho các nhà phát triển của Việt Nam. Windows 10 có khả năng thích nghi với tất cả các loại thiết bị khách hàng đang sử dụng – từ máy tính cá nhân tới điện thoại, máy tính bảng hay các thiết bị nhỏ – với những trải nghiệm đồng nhất, quen thuộc và tương thích cho phép công việc đạt năng suất cao hơn. Microsoft đang cung cấp một nền tảng ứng dụng hội tụ cho các nhà phát triển trên tất cả các thiết bị với một chợ ứng dụng thống nhất. Các nhà phát triển chỉ cần viết ứng dụng một lần và có thể triển khai nó một cách dễ dàng trên nhiều loại thiết bị, khiến cho việc tìm, mua và cập nhật dễ dàng hơn bao giờ hết cho khách hàng.

Nguồn: VnMedia​
 

olala1412

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Em thấy công nghệ tiên tiến hiện đại, sử dụng tốt bản thân cũng đang dùng các ứng dụng điện toán đám mây của MS và thấy khá ổn chỉ có 1 vấn đề là tại Việt Nam MS hỗ trợ kỹ thuật khá kém có lẽ do thị trường VN mình chưa có lợi nhuận với MS chăng nên hỗ trợ sau bán hàng kém vậy
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Top