CÔNG NGHỆ Microsoft muốn cách mạng hóa MRI với các thuật toán lượng tử và HoloLens

Các thớt khác của HaThienKiemVu

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
1526782579023.png

MRI là chụp cộng hưởng từ mà chúng ta lâu lâu vẫn phải đi bệnh viện để chụp khắp người đó các bạn.

Ngày hôm nay, Microsoft đã có thêm chút danh tiếng trong cuộc đua lượng tử bằng việc thông báo họ đang sử dụng công nghệ riêng của mình để tiến thêm một bước rất xa vượt ra khỏi giới hạn tính toán của máy tính ngày nay.

Microsoft đã kí hợp đồng với trường Đại Học Case Western Reserve, họ sẽ mang công nghệ HoloLens đến đây để hình thành nên một loại chụp MRI mới là MRF (Magnetic Resonance Fingerprinting – Chụp Dấu Vân Tay Cộng Hưởng Từ). Để làm được điều đó, bộ phận máy tính lượng tử của công ty sẽ phát triển các thuật toán riêng biệt cho lĩnh vực này và chúng có thể xử lí những lượng dữ liệu lớn hơn so với mức xử lí thông thường của những máy tính tiêu chuẩn.

Những chuyên viên y tế sẽ sử dụng thiết bị thực tế ảo tăng cường HoloLens để xem các hình ảnh MRF 3D được các thuật toán lượng tử đó tạo ra.

1526782589432.png

Lĩnh vực điện toán lượng tử vẫn đang trong giai đoạn phát triển chứ chưa thể hoàn thiện một sớm một chiều – bằng việc sử dụng thiết bị này thì khoảng cách giữa những cỗ máy tính chuyên biệt cho việc xử lí lượng tử và những cỗ máy tính thông thường sẽ ngày càng tăng thêm.

Microsoft và trường CWR cho biết thiết bị MRF này sẽ chứa nhiều thông tin hơn để phục vụ cho các bác sĩ và chuyên viên phân tích trong việc chữa trị cho bệnh nhân, cả bệnh nhân cũng sẽ thấy thoải mái với điều đó hơn.

Dự án này kết hợp cả thực tế ảo – machine learning – điện toán lượng tử vào cùng một nơi để giải quyết các vấn đề khó khăn.

 

Bài viết cần bạn xem thêm

Hnay lướt HHVN, cứ hiện bảng thông báo nhỏ.
Cảm ơn HHVN. Cảm ơn đội ngũ Admin, Mod Quỳnh, Lan Anh, Lam Sơn, Sỹ Huy và Mod Nam,,,
Cũng luyến tiếc lắm.
Hẹn gặp a e ngày gần nhất
Hcm luôn Welcome nếu a e có dịp công tác ghé qua.
Alo Tín 0942261626 Bình ...
Top