CÔNG NGHỆ Microsoft Office sẽ có một giao diện mới đơn giản hơn, gọn gàng hơn

Các thớt khác của HaThienKiemVu

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
1529159010635.png

Vào thứ 4 vừa qua, Microsoft đã thông báo rằng họ sẽ thực hiện nhiều thay đổi ở trang office.com cùng với ứng dụng Office 365 để biến chúng trở nên gọn gàng hơn, giao diện sáng sủa hơn.

Thay đổi lớn nhất sẽ đến với Microsoft Word khi mà thanh toolbar ở phần trên cùng sẽ được rút gọn xuống còn 1 dòng duy nhất (thanh toolbar này chúng ta vẫn hay gọi là Ribbon). Những fan hâm mộ nào trước giờ “bồ kết” thiết kế cổ điển thì sẽ có thể mở rộng thanh Ribbon này ra nếu họ muốn, còn không thì chỉ có duy nhất 1 dòng đó thôi.

Việc thay đổi thiết kế như thế này là để đồng bộ hóa với ngôn ngữ thiết kế Fluent Design mà Microsoft muốn áp dụng cho Windows 10. Thanh Ribbon sau khi được cập nhật cũng sẽ có các animation – biểu tượng – màu sắc mới.

1529159019628.png

Trong vòng 1 vài tháng sắp tới, Microsoft sẽ tung ra ngôn ngữ thiết kế mới này. Hiện nay công ty đang thử nghiệm trên các ứng dụng online nhằm đánh giá tính hiệu quả của thiết kế trước khi đem áp dụng lên các phiên bản desktop.

1529159027029.png

Đặc biệt hơn, thanh Tìm Kiếm trong Office 365 sẽ bắt đầu đề xuất các kết quả tìm kiếm mà nó nghĩ là bạn đang cần. Theo lý thuyết, việc này sẽ giúp bạn làm việc dễ dàng hơn trong các ứng dụng có tính phức tạp cao như Outlook chẳng hạn.

Bên cạnh đó, bản cập nhật này cũng sẽ bao gồm rất nhiều thay đổi nhỏ mà nhiều người có thể sẽ không nhận ra ngay lập tức như những biểu tượng gọn gàng hơn, hiện đại hơn trên các thanh toolbar. Giống như các phần khác của bản cập nhật, các biểu tượng này sẽ xuất hiện trên phiên bản web trước rồi mới tới phiên bản desktop.

Bản cập nhật lớn của Microsoft dành cho Office mãi đến giờ này mới được Microsoft chú tâm vì họ nghĩ rằng Windows 10 đã đạt được những thành công đáng chú ý. Giờ đây chỉ là vấn đề thời gian trước khi chúng ta bắt đầu nhận được các bản cập nhật này trong hệ thống.

 

hoangnghiavnn

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Thời buổi công nghệ ngày càng hiện đại thế này mà em thì vẫn dùng Microsoft Office Word 2003 thế này :( Mà công nhận là rối thật, có nhiều cái mà mình không chuyên thì phải lần mò, tìm tòi mãi mới ra để mà sử dụng và làm việc được - Thế này độ vài năm nữa thì làm sao mà bắt kịp xu hướng xã hội thông tin và công nghê đây. :(
 

AT Alpi

Mr Myopic
GẮN KẾT
Cá nhân e sử dụng máy tính để chạy các phần mềm thiết kế
E thấy việc luôn cập nhật phiên bản mới nhất của Win, những tính năng mới của Win không hữu ích bằng việc máy tính đc cài đặt 1 hệ điều hành ổn định. Khi Win cập nhật lên các phiên bản cao hơn, rất nhiều phần mềm thiết kế đặc thù ko tương thích và cũng không cập nhật kịp
E vẫn dùng Win7 64b cho máy làm việc, tương thích với tất cả các phần mềm làm việc của e.
office thì dùng phiên bản nào quen thuộc
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Em có comment trong thớt này : https://www.handheld.com.vn/threads...-swiss-made-ket-thuc-22h30-16-11-2020.565150/
không hiểu sao 2 comment của em đều bị biế ...
Top