Microsoft tiếp tục là nơi làm việc lý tưởng nhất trong ngành CNTT Việt Nam

Các thớt khác của antom

antom

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Hôm nay 5/3/2015, trong sự kiện thường niên công bố báo cáo khảo sát về “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”, do Anphabe phối hợp với Nielsen tổ chức, Microsoft Việt Nam tiếp tục năm thứ 2 liên tiếp chiếm vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng các Công ty Công nghệ. Đồng thời, Microsoft Việt Nam cũng được bình chọn là Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng hàng đầu trong hạng mục Đội Ngũ Lãnh Đạo.

Khảo sát 100 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam là khảo sát đầu tiên và chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam chuyên đo lường sức khoẻ Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng (THNTD) của các doanh nghiệp lớn tại thị trường Việt Nam. Khảo sát do công ty chuyên về giải pháp THNTD Anphabe và công ty nghiên cứu thị trường uy tín Nielsen phối hợp thực hiện hàng năm với các phương pháp đo lường chuyên sâu và liên tục cập nhật. Bên cạnh việc đưa ra các xu hướng động lực nghề nghiệp và THNTD tại Việt Nam, khảo sát cũng đưa ra kết quả chi tiết về những Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam theo từng ngành nghề, tổng hợp cho mọi ngành nghề và theo từng nhóm tiêu chí chính.


Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam

Khảo sát năm nay được triển khai trực tuyến từ tháng 10/2014 – 1/2015 với quy mô lớn hơn năm trước đó. Cụ thể, khảo sát được thực hiện và hoàn tất bởi 15.578 nhân sự thuộc 24 ngành nghề trên toàn quốc. Trong 500 công ty được đề cử từ danh sách các công ty được bình chọn cao nhất năm ngoái, khảo sát năm nay đưa ra xếp hạng của 358 công ty thỏa mãn tiêu chí có trên 50 người đi làm biết đến và bình chọn cho họ...

Không chỉ được vinh danh tại Việt Nam, trong bảng xếp hạng thế giới, từ các thống kê khác nhau, Microsoft cũng là đơn vị có không gian làm việc tốt nhất – luôn được vinh danh là một trong những môi trường làm việc tuyệt vời nhất liên tục trong các năm gần đây, từ 2009 đến 2014 tại Châu Âu và trên toàn cầu, do tổ chức Great place to work Institute bình chọn… Theo đối tác và nhân viên Microsoft, Microsoft xứng đáng có được danh hiệu này bởi tại đây luôn tồn tại văn hóa tin tưởng bền vững, là nơi các cơ hội được hỗ trợ phát triển trong một môi trường sáng tạo. Microsoft đã và đang tiếp tục kiến tạo không gian làm việc, để ở đó nhân viên có thể đóng góp ý tưởng cá nhân và đều có chung một niềm đam mê: Tạo ra những công nghệ thay đổi thế giới.

Ngoài vị trí đầu bảng trong tổng sắp ngành Công Nghệ, Microsoft còn chiếm giải đúp - được xếp hạng hàng đầu về hạng mục “Đội Ngũ Lãnh Đạo” trong khảo sát. Đội ngũ lãnh đạo của Microsoft Việt Nam hết sức năng động, linh hoạt và luôn hướng con người. Đáng kể nhất, phải nói đến sự đầu tư của lãnh đạo Microsoft cho nhân viên và tạo dựng những cơ hội cho họ để được phát triển. Đội ngũ lãnh đạo Microsoft Việt Nam luôn nỗ lực để gia tăng độ linh hoạt, đa dạng hóa các cơ hội nghề nghiệp và xây dựng lộ trình tự đào tạo phát triển công việc cho nhân viên, đáp ứng nhu cầu thay đổi công việc và phát triển phù hợp với tốc độ phát triển của xã hội.

Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc, Microsoft Việt Nam chia sẻ khi vinh dự đón nhận danh hiệu này: “Nếu bạn đang tìm một không gian năng động, tự chủ và bạn có thể làm việc năng suất mọi nơi, mọi lúc mà vẫn giữ được cân bằng giữa công việc và gia đình, thì đó là hình ảnh của Microsoft. Không giống như các tập đoàn lớn, là thường chậm đổi mới, tại Microsoft, và đặc biệt là Microsoft Việt Nam, những thử thách chỉ giúp làm nhân viên được tôi luyện tốt hơn và chuyển đổi một cách linh hoạt nhất theo những đòi hỏi liên tục gia tăng và thay đổi từ khách hàng..”

Microsoft nói chung và Microsoft Việt Nam hấp dẫn bởi còn là điểm đến mà các sinh viên thực tập tỏa sáng, xây dựng mơ ước và tự hào về công việc của họ. Microsoft Intern to Mach là chương trình mà Microsoft đã và vẫn đang tiếp tục đầu tư để hỗ trợ, tìm kiếm và phát triển các tài năng trẻ.

Để đạt vị trí hoa tiêu trong các xu hướng CNTT nhờ khả năng tiên phong tạo được những đột phá về giải pháp, sản phẩm, dịch vụ... Microsoft đã và luôn tin tưởng, tạo môi trường làm việc linh hoạt nhất và tạo mọi điều kiện để nhân viên có hiệu quả và năng suất tối ưu nhất. Nhân viên Microsoft cũng luôn được nhấn mạnh vào trách nhiệm xã hội và những điều nên cống hiến cho cộng đồng. Dù là thông qua bảng xếp hạng hay nhìn với con mắt thực tế, bạn sẽ nhìn thấy những nỗ lực đóng góp từ cả Microsoft Việt Nam cũng như Microsoft toàn cầu cho cộng đồng, giáo dục, sức khỏe và cả về phúc lợi toàn cầu. Công việc tại Microsoft là sự kết hợp tuyệt vời, hòa quyện giữa việc hướng nội cho một công việc và những điều hướng ngoại cho cộng đồng. Đây là điều đặc biệt, giá trị và chứng minh được quan điểm toàn diện mà tất cả chúng ta đều mong muốn khi thực hiện công việc dù ở bất kỳ đâu…”, Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam khẳng định.

Nguồn: Microsoft​
 

lambinh2015

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Sáng nay em cũng ngồi ở đó nhưng giờ giải lao phải về vì còn nhiều việc ở VP. Gửi các bác cái file 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam trong đó Microsolf xếp thứ 3 sau Unilever và Vinamilk. Bác nào thấy công ty mình có trong danh sách thì xin chúc mừng nhé.
Danh sach 100 Noi Lam Viec Tot Nhat VN 2014_1.jpg
Danh sach 100 Noi Lam Viec Tot Nhat VN 2014_2.jpg
 

laptop943hongha

GÂY DỰNG
Các em mới ra trường nên tham khảo bảng này và ứng tuyển theo thứ tự từ 1 đến 100 là ko lo lắng gì rồi ạ.
 

hellosinga

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Không biết tổng giám đốc Mic trước ( mà từng làm giáo viên ) bây giờ đi đâu nhỉ, bác Trí này thấy nhảy việc qua nhiều cty quá, mà toàn cty lớn
 

duythangvn

GÂY DỰNG
Trong 1 Công ty có nhiều vị trí chênh lệch nhau nhiều lắm. Ví dụ vào Lazada mà làm công việc giao hàng thì chắc ko nên khuyên mấy em ứng tuyển :D
 

lambinh2015

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
. Ví dụ vào Lazada mà làm công việc giao hàng thì chắc ko nên khuyên mấy em ứng tuyển :D

Cụ chém chưa chuẩn men lắm. Em nghĩ đi làm có ba mục đích: thu nhập (đa phần các bạn mới ra trường quan tâm đến điều này), học hỏi kinh nghiệp và cơ hội thăng tiến. Lý Gia Thành từng làm việc tay chân để tích lũy vốn liếng kinh doanh giàu nhất Châu Á. Jack Ma của Alibaba từng làm hướng dẫn viên miễn phí cho Tây để trau dồi tiếng anh (Khựa nhưng anh này nói tiếng anh rất dễ nghe). Lazada theo em biết cũng chẳng có bộ phận nào giao hàng cả mà nó outsoursing cho bên Giao hàng nhanh và bên Post.

Trở lại cái bảng 100 công ty, em nghĩ chỉ là gợi mở. Công ty tốt mà sếp phòng không hợp thì cũng phải phắn gấp :)
 

hellosinga

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Trong 1 Công ty có nhiều vị trí chênh lệch nhau nhiều lắm. Ví dụ vào Lazada mà làm công việc giao hàng thì chắc ko nên khuyên mấy em ứng tuyển :D
Mình tưởng lazada bên giao nhận nó giao hẳn cho tín thành hay viettel post ?, mấy lần mình mua hàng toàn 2 cty này giao thôi mà
 

duythangvn

GÂY DỰNG
Mình tưởng lazada bên giao nhận nó giao hẳn cho tín thành hay viettel post ?, mấy lần mình mua hàng toàn 2 cty này giao thôi mà
theo e được biết lazada có một đội giao hàng trong nội thành,còn ngoại thành thì giao cho vt và kry
 

lambinh2015

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Cuối tuần việc đã vãn việc, sẵn mạch này em kể hầu các cụ một chuyện. Hôm qua em vừa gặp lại một bạn nữ trẻ sinh năm 1987, từ HN vào TP.HCM lập nghiệp vì thích môi trường năng động. Bạn này có profile khá hoành tráng. Cựu học sinh trường Ams, du học Anh quốc trường London School of Economics and Political Science - LSE, gần như là leader của nhóm Global Shapers Ho Chi Minh City Hub (google, please!). Thủa đi học, bằng giấy khen từ trường, bộ, đại sứ quán VN tại Anh tới thủ tướng.
Cách đây mấy năm ban ấy được chọn từ 600 ứng viên của ngân hàng Citibank, để đào tạo chương trình nhà lãnh đạo tương lai (lấy 4). Trong chương trình này bạn ấy là người duy nhất vượt được qua các vòng tại đủ các phòng ban với thành tích tăng tỉ lệ xử lý của bộ phần chuyển tiền tại Citibank VN lên 4 lần (hiểu nôm na là các ngân hàng nước ngoài có 1 blacklist, tội phạm, khủng bố khi nhập dữ liệu chuyển tiền thấy nghi vấn dừng lại để kiểm tra tay (con người) về nhân thân. Vì tên họ người Việt Nam trùng nhau nhiều nên đang auto thì dừng lại, nhiều lần như vậy mất thời gian, bạn ấy nghĩ ra cách xử lý vấn đề này). Bạn ấy làm ở phòng xử lý nguồn vốn, tiền qua tay mỗi tháng khoảng 300 mil O3Ma. Lương tháng em hồ đồ đoán phải 1.000 USD xn (n>3)

Em ngỡ ngàng khi nghe bạn ấy nghỉ việc đầu quân cho Zalora. Công ty khởi nghiệp ở VN, lại thương mại điện tử, chắc chắn chưa có lãi dài dài. Chắc chắn điều kiện đãi ngộ chưa cao nhưng bạn ấy chọn vì muốn thay đổi môi trường năng động (startup) và skills về quản lý- điều ở các định chế nước ngoài như Citi chắc còn chờ dài dài. Thế nên chuyện đi làm nó có nhiều lý do lắm :)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Top