Microsoft: Windows 7 không bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng mới

thanhnam2004

GÂY DỰNG


Hôm qua (8/9), Microsoft đã đưa ra bản tư vấn bảo mật chính thức cho các lỗ hổng zero-day trong phiên bản Windows Vista và Windows Server 2008. Tuy nhiên, hãng sản xuất phần mềm này cũng khẳng định rằng lỗ hổng đó không ảnh hưởng tới Windows 7.


Microsoft đang điều tra về một lỗ hổng trong Microsoft Server Message Block (SMB) đã được thông báo công khai gần đây. Lỗ hổng có thể cho phép kẻ tấn công kiểm soát một hệ thống. Tuy nhiên, Microsoft lại cho rằng lỗ hổng chỉ khiến hệ thống dừng đáp ứng truy vấn và khởi động lại (một kiểu tấn công DoS).

Microsoft cho biết, hãng sẽ làm việc với các đối tác phần mềm để làm rõ vấn đề này. Hãng sẽ phát hành một bản vá trong chu kỳ tháng tới hay phát hành khẩn cấp nếu thấy cần thiết. Hôm qua là ngày thứ ba trong tháng mà theo định kỳ Microsoft sẽ phát hành các bản vá lỗi. Các bản vá lần này bao gồm 5 bản cập nhật Windows để vá 8 lỗ hổng.

Lỗ hổng mới nhất ảnh hưởng tới phiên bản "release candidate" của Windows 7 nhưng không ảnh hưởng tới phiên bản cuối cùng được hoàn thành trong tháng 7. Hơn nữa, phiên bản Windows Server 2008 R2 mới hoàn thành gần đây, Windows XP và Windows 2000 cũng không phát hiện thấy lỗ hổng.

Theo Vnmedia
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Trước tiên chúng tôi thành thật xin lỗi thành viên vì quyết định này!

Vô tình thời điểm mua tên miền và hosting để vận hành HHVN lại đúng vào ngày khai giảng năm học mới, và thời điểm đó cách đây 20 năm (từ PocketPCVN => HHVN hiện tại). Là một quãng ...
Top