Bạn ducga nhận xét rất chính xác (hình như bạn đang ở bên Sing

), với kinh nghiệm nhiều năm nhập hàng từ Sing và hiện nay là nhà phân phối linh kiện Palmware, tôi xin cung cấp một số thông tin để các bạn tiện tham khảo.
Giấy dán màn hình, về cơ bản được chia thành 2 loại: Loại trong và loại nhám:
- Loại nhám (Là loại ScreenCare Plus của Handheldessential, hoặc là loại Securer của Palmware) rẻ hơn, dễ dán và dễ lau rửa, có độ nhám nên viết và vẽ lên màn hình dễ và thật tay hơn nhưng loại này làm màn hình tối đi nhiều. Hiện nay bên Sing không thịnh hành lắm.
- Loại trong (Là loại Clear View của Handheldessential, hoặc là loại Crystal Clear của Palmware) là loại 3 lớp, đắt hơn loại nhám khoảng gần 2usd, khi dán loại này màn hình vẫn sáng đẹp, trống xước, trống bụi (loại Crystal Clear thì còn khử được tia cực tím, đỡ hại mắt), đây là loại đang thông dụng bên Sing.
Các loại trên đều có thể bóc ra dán lại, lau rửa nhiều lần. Giấy dán của Handheldessential và Palmware là loại xịn bên Sing, có chất lượng tương đương. Trước đây tôi đã từng nhập rất nhiều giấy dán của Handheldessential nhưng bây giờ không nhập nữa do đã là đại lý của Palmware, hơn nữa giấy dán của Palmware là "Product of USA" nên cũng có tiếng hơn
Còn hiện nay ở thị trường VN còn thấy bán nhiều loại của TQ với giá rất rẻ 2 - 6usd, các loại này có tuổi thọ ko cao (2 - 6 tháng), dùng một thời gian sẽ bị xước nên khi dùng rất khó chịu. Dân mình cũng ko thích loại này lắm vì thật ra cũng ko rẻ (loại TQ dùng được 2 - 6 tháng, loại xịn 1 - 2 năm), hơn nữa làm giảm giá trị sử dụng của máy.
Trên đây là một số kinh nghiệm của bản thân, nếu có gì ko phải mong các "cao thủ" lượng thứ.