Mini review tai không dây SONY MDR-IF240R

vdung1972

My Home Page is HHVN
Staff member
GÂY DỰNG
Xin phép các bác nhé, đây chỉ là mini rivew của em thôi, mà em cũng chả rành kỹ thuật với văn chương lắm nên có gì các bác bỏ quá cho:

Không định làm quả mini review do nó cũng chả nổi tiếng gì và lại không phổ biến tại thị trường Việt nam, hàng SONY VN cũng không bán nhưng gần đây thi thoảng có vài bác đánh tai này về bán và cũng vừa tạm xong mấy quả công việc mệt hết cả người ở cơ quan nên nhân tiện trong lúc rảnh rỗi em mạn phép lên đây tí toáy chút cho khuây khoả

Một lý do nữa là sau một thời gian dùng, nó có nhiều ưu điểm nhưng cũng bộc lộ vài điểm chưa ổn nên em đưa lên để mọi người tham khảo.

Trong box gồm có:
- 01 adapter
- 01 dây nối gồm 2 đầu giắc 3,5mm nối PC với bộ phát tín hiệu
- 01 đế kiêm bộ xạc, bộ phát tín hiệu
- 01 tai nghe TMR - IF204R
- 01 pin SONY AAA Ni-MH Rechageable

Vài nét sơ bộ:

- Khoảng cáchgiữa bộ thu phát và tai: 7m
- Sử dụng 60 giờ với pin AAA thường
- Sử dụng 35 giờ với pin Ni-MH
- Tai nghe sẽ tự xạc pin khi gắn vào đế-bộ thu phát
- Tích hợp bộ chỉnh âm lượng trên tai nghe.

Mặt trước hộp nổi bật với dòng chữ TV HIFI, có vẻ SONY sản xuất dành cho nhu cầu xem TV là chính chăng:
Mặt sau hộp, giới thiệu về tai nghe được in bằng 7 thứ tiếng gồm: Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Italia, Bồ Đào Nha và Niu Di Lân.
Toàn cảnh tai gắn trên đế, rất gọn gàng nhưng cũng rất chắc chắn:

Bộ thu phát hồng ngoại kiêm đế xạc:


 

vdung1972

My Home Page is HHVN
Staff member
GÂY DỰNG
Bộ phát tín hiệu hồng ngoại khi ở chế độ làm việc, có 4 đèn phát tia bố trí dọc sống bộ thu phát::Các kết nối với bộ thu phát gồm 2 đường vào trong đó có 1 đầu giắc 3,5mm, 1 đầu vào 8V
Tai nghe dùng driver 2,5cm, mút rất êm, đeo lâu không đau tai, ta có thể thay đổi độ dài của thân tai nghe nhờ có 2 lò xo được bó trí kín đáo trong phía trên tai nghe mỗi bên. Khi đeo chỉ cần kéo xuống cho đúng với tầm tai người nghe là ổn luôn:


 

vdung1972

My Home Page is HHVN
Staff member
GÂY DỰNG
Phần tiếp nối khi xạc giữa tai và bộ thu phát được đặt phía dưới tai nghe bên tráiTai sử dụng 1 viên pin sạc AAA duy nhất được đặt kín đáo trong tai nghe bên tráiCông tắc ON/OFF, đèn chỉ thị và nút chỉnh âm lượng được đặt phía sau tai bên phải, rất thuận tiện cho việc sử dụng.Một vài cảm nhận sau mấy tháng sử dụng:

Ưu điểm:

- Rất thuận tiện khi xem TV, nhất là các trận đấu đêm hoặc xem phim. Âm thanh chi tiết, trung âm ấm áp, treble hơi dính, chưa được tơi nhuyễn nhưng cũng tương đối thanh mảnh, tạm chấp nhận được.

- Thời gian sử dụng pin dài, tuy chỉ với 1 pin AAA nhưng sử dụng được tương đối lâu, mình để volume tai nghe nấc 2, dùng remote TV lên nấc 7/20 nghe đã như đứng trong sân đấu rồi.

- Tai nghe nhẹ, ôm khít lấy đầu, mút rất mịn, nghe lâu không có cảm giác nóng hay đau tai như các loại khác. Khi nghe TV vẫn có thể nghe được tiếng người nói bên ngoài nhưng không làm giảm chất lượng âm thanh của tai, chắc đây là thiết kế của tai có bọc mút nói chung.

- Nghe nhạc phù hợp với các thể loại country, Jazz, Pop… không hợp với Rock mấy, tuy nhiên tiếng bass cũng tương đối có uy lực nhưng khô.

Nhược điểm:

- Do dùng tín hiệu hồng ngoại nên bộc lộ các nhược điểm:

+ Khoảng cách gần, (nhà mình thì thoải mái).

+ Không xuyên qua vật cản được, ví dụ để sau mành hình chẳng hạn là bó tay.com, chắn các vật nhỏ thì nó vẫn bắt được sóng. Tuy nhiên khi bị khuất sau các vật cản thì âm thanh bị nổ lụp bụp như các bác nghe đĩa than quên lau đĩa và rửa kim vậy.

- Khi để Volume của tai từ nấc 3 trở lên thì có tiếng xì nhẹ, vặn lên nữa thì không thể chấp nhận được, do đó khi nghe mình toàn để nấc 2.

Đánh giá chung:

Hiện nay tai này bán trên thị trường khoảng 50-60$. VN thì tuỳ hứng khoảng 600-700K. Nghe nhạc thì thể hiện hơi kém so với những tai chuyên nghe nhạc khác, nhưng nếu so tai lìu tìu thì cũng không ăn được nó đâu ạ. Xem phim và thể thao thì đây chính là thế mạnh của tai nghe này. Tiếng thuyết minh rõ ràng, rành mạch, hoà quyện với nền không khí trên sân tạo cho ta một cảm hứng như đang hoà mình vào trận đấu vậy. Không thể mang TMR – IF240R này ra so với mấy con SEN có giá vài trăm $ được nhưng với tầm giá 60$ thì là một lựa chọn đáng giá đó.
 

DQB

GÂY DỰNG
Bác cho em hỏi bộ nhận trên tai nghe nằm ở đâu ạ? Và như vậy lúc nào cũng phải hướng đầu đó về phía bộ phát phải ko vì hồng ngoại đi thẳng. Vậy thì quá bất tiện, thà dùng dây kéo dài còn hơn
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top