Minis chụp ảnh 2 mega pixel?

Taycuphach

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#1
Các bác cho em hỏi một chút ạ em mới dùng con Minis thôi có nghịch ngợm vào phần cài đặt của máy ảnh thấy nó có thể chụp tới độ phân giải 1600 x 1280 như vậy là tương đương với 2 mega pixel có đúng không ạ. Nhưng em tưởng minis chỉ chụp tới 1.3 Mega pixel là tối đa thôi ạ. Như vậy liệu con của em có phải là minis không cả nhà nhỉ vì dòng o2 ra nhiều con giống nhau quá chẳng thể nào phân biệt được ạ. Xin cảm ơn các bác và mong được các bác chỉ giáo.
 

pires751

Nikonian
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#2
Đúng là 1.3 nhưng có thể nội suy lên 2mp
Hix, con của cậu là MINIS chứ còn gì nữa, cậu mua máy mà không đọc kỹ thông số kỹ thuật của máy đấy thôi...
 

Taycuphach

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#3
Bác ơi nội suy tức là như thế nào ạ. Theo em hiểu thì nó từ một cái ảnh ban đầu chỉ chụp với 1.3 thôi nhưng nó có thể tự điều chỉnh để tăng độ nét lên tới 2 mega phải không ạ? em cũng không kì vọng vào cái chất lượng này lắm đâu ạ nhưng đã trót hỏi rồi thì hỏi cho hết thôi không lại bị bảo là hiểu biết không tới nơi tới chốn ạ.
 

pires751

Nikonian
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#4
chẹp chẹp, cái này kiến thức toán học mà.
Nội suy tức là phép toán chuyển dịch 1 điểm bên cạnh 1 điểm ban đầu với điểm được tạo ra có tính chất gần như điểm gốc. Cứ như vậy tạo ra các điểm tiếp theo...có thể hiểu nôm na nội suy là như vậy.
 

honeyz

KỸ SƯ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#6
Lấy ví dụ đơn giản cho dễ hỉu là, 1 ảnh kích thước nhỏ dc zoom ra bằng nội suy ảnh to hơn nhưng hột nhìu hơn :D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Ngày nay, xu thế ảnh hưởng của các mạng xã hội (MXH) tới từng cá nhân chúng ta càng hình thành rõ rệt.( Có thể tích cực, có thể tiêu cực).
Sức lan toả cũng như tốc độ của nó quả thực là quá nhanh so với những hình thức chuyển tải thông tin truyền thố ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top