ĐỒNG HỒ MK II - one of the best homage - (thương hiệu Mỹ - chất lượng Thuỵ Sỹ)/

Các thớt khác của sevens

sevens

Write the time on wrist, by wearing a watch
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#1
<BÀI VIẾT SỐ 1>


Cách đây không lâu, ngoài các dòng dress watch thì sevens cũng có tìm hiểu thêm về diver watch (đặc biệt là thiết kế đã đi vào lịch sử Rolex Sub style). Trong tiếng anh thì homage đồng nghĩa với tribute, respect, honor. Vì thế sevens cho rằng việc sử dụng đồng hồ homage trong khi bản thân chưa có nhiều điều kiện để chơi các dòng đắt tiền là một sự lựa chọn đúng đắn. Với suy nghĩ như vậy, sevens lùng sục các diễn đàn và có được vài cái tên ở mức giá tầm trung ($300 < x < $800) như sau.

* Tầm cao & trung:
- Davosa Ternos (700$)
- squale green y1545, 20 atmos (530$)
- Raven
- MK II (Kingston & Nassau)
- Wilson vintage 39mm
- Haeger commando
- Helenarou 6538
- Marcello C

* Tầm thấp:
- Tisell (korean homage)
- Tiger concept watch

Theo đó như các bạn đã biết, mình đã chọn em Davosa Ternos (viền Ceramic) mặt Green khá đẹp.
Vào thời gian đó lựa chọn đầu tiên của mình là chiếc MK II Kingston/ Nassau vì ấn tượng đầu tiên là size 39mm, rất vừa với cổ tay mi nhon của mình. Tuy nhiên sau khi không thấy có hàng mình mới chuyển sang Davosa. Và mọi chuyện bắt đầu từ sau này, khi mình quyết tâm mua được 1 em MK II (Nassau). Lại tiếp tục lang thang, tìm được một ít thông tin về chiếc Nassau này. Bài số 1 này xin được tổng hợp các thông tin để chia sẻ với các bác.

Mẫu MK II Kingston: Trắng và đen đều rất đẹp.MKII có lẽ là một hiện tượng khá lạ trong ngành đồng hồ. Đồng hồ của họ ngay lập tức nhận được sự quan tâm và yêu thích được yêu thích ngay lập tức. Thiết kế cơ bản mang hơi hướng 'classic' từ những năm 50. Có thế nói MK II là một thương hiệu đồng hồ được sáng lập bởi 'công ty một thành viên' - Mr. Bill Yao. Bill Yao theo chủ nghĩa hoàn hảo, luôn chú trọng đến những chi tiết nhỏ, và yêu cầu chất lượng khắt khe. Cầm trong tay chiếc MK II, các bạn sẽ có cảm giác giá trị của nó còn hơn như thế. Nó không chỉ đơn giản là các bộ phận riêng rẽ được lắp ráp thành một chiếc đồng hồ. Hơn thế, mỗi chi tiết đều được thiết kế, kiểm tra kĩ càng, và sản xuất ở chất lượng tốt nhất có thể trong khung giá. Bill Yao đưa đến cho người tiêu dùng một mức giá không thể tốt hơn so với chất lượng.

Dưới đây là thông số cơ bản của chiếc MK II Nassau (No Date):


Nassau là mẫu đồng hồ homage của Rolex Submariner, được triển khai ngay sau thành công của dòng limited MK II Kingston, với vạch số vàng và kim vàng. Những chiếc Kingston hiện nay rất khó tìm thấy trên thị trường. Trở lại với Nassau, nó mang thiết kế tương tự Kingston với đặc trưng của dòng Sub: không lịch, không 'crown guard', tuy nhiên thay vào đó là vạch số trắng và kim 'rhodium plated hands'. Ngoài ra thì Nassau được trang bị kính 'double dome saphire' và movement ETA 2836-2. Nassau được lắp ráp tại Mỹ.


Có thể tóm tắt về chiếc Nassau như sau:
+ Sub homage
+ Sheer craftsmanship

****CHI TIẾT****

1./ Vỏ (Case)
Nassau được làm từ thép không rỉ, kích thước 39.2 x 47.95 x 14.5mm, trang bị 'dome sapphire crystal with AR coated'. Vỏ case được làm với kích thuớc lớn hơn 1 chút so với nguyên mẫu, mang lại cảm giác hiện đại hơn. Kích thước núm là 7mm, 'triple seal' chống nước cao. Các bề mặt và lug được đánh bóng và mài có chủ đích, dễ dàng nhận thấy sự khác biệt bằng mắt thường. Lug được thiết kế với lỗ thay dây dạng 'drill' rất thuận tiện để sử dụng. Bezel (aluminum insert) xoay 60 khấc theo 1 chiều mang độ chính xác cao. Vị trí chuyển tiếp giữa bezel và mặt kính cũng được xử lí rất nuột nà.

2/. Mặt số (Dial): thiết kế rất đơn giản, ít chữ số, không rối mắt.
Có 2 dòng chính: Nassau (no number) and Nassau (369). Phiên bản 369 thì mặt số đen 'sâu' hơn so với phiên bản không số. Ngoài ra người dùng còn có lựa chọn 'Red insert' hoặc 'Silver insert' cho từng dòng. Đa phần 'Red insert' được chuộng hơn (it's very cool).


Bộ kim của Nassau cũng được thiết kế khá đặc biệt:
+ rhodium plated hour and minute hands: giống với độ ánh của bạc. Kim giờ mang phong cách Mercedes. Kim phút thiết kế dài ngoằng như một thanh gươm bóng. Về cơ bản, Nassau sử dụng lume SuperLumiNova BG W9 (sáng trắng và chuyển icey blue trong bóng tối).


3/. Bracelet
Oyster style. Tuy nhiên MKII mang lại cảm giác vô cùng là 'old style'.
lug width 20, Claps 16.
Ngoài ra thì Nassau cũng dễ kết hợp với các kiểu dây khác như Nato, hay leather band (cordovan style).

4/. Movement: ETA 2836-2 (better in quality than the more typical 2824-2)

Nhìn tổng thể thì Nassau thực sự là 1 chiếc đồng hồ được 'well built'.
If you are a fan of Sub, why you still wait until now ?
Không chỉ đơn thuần là 1 chiếc Homage, MKII Nassau mang trong mình nhiều điểm khác biệt, nhiều chi tiết độc đáo so với nhiều mẫu homage khác. Có lẽ sevens cần thêm thời gian để cảm nhận.

'' Everything about it is simply beautiful, from the case finishing to the sharp dial to the vintage-styled bracelet. The watch is Swiss made, but assembled in the US. Bill Yao puts a lot of care into each watch.''

Kết thúc bài viết 1, sevens xin gửi các bạn seri ảnh của 2 chiếc Nassau mà sevens có được trong tay.

Chiếc thứ nhất là dòng Nassau 369
Chiếc này dùng lume BGW9


Chiếc thứ hai là dòng Nassau No Date C3
Chiếc này dùng lume C3.<Bài viết số 2> ... to be continued.
 
Last edited:

Ktquan1984

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#4
Em thấy Tisell rất hợp lý về chất lượng, giá thành, hình thức. Bên Hàn khoảng 160.000won xấp xỉ 3tr5 vnđ.
 

Ktquan1984

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#7
Bác thử liên hệ bác @tuan8883 có đấy.
Có bác nào có trong tay chiếc Tissel không? Em muốn thử ngó xem chất lượng hoàn thiện của nó như thế nào?
 

Ktquan1984

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#9
Cũng đã từng liên hệ với @tuan8883 và ngỏ ý muốn xem và lên tay thử chiếc Tissel 8215 nhưng không thấy trả lời lại.
Bác gọi trực tiếp bác ấy xem sao.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Kính gửi các mod, em có đấu giá tại topic: https://www.handheld.com.vn/threads...lver-laptop-hp-folio-9470m-22h50-2-10.535901/
Winner @hoang204 xác nhận hủy giao dịch, thực sự tiế ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top