Mở máy lần đầu tiên khi mua

Các thớt khác của whamy04

dr_slums

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#2
nó bình thường thôi như bác mở mấy các lần khác chẳng có gì đặc biệt cả. Vì ở công ty nó cũng mở máy bác ra rồ ikieemr tra mới đóng vào thùng mà. bật lên lần đầu sao thì lần sau cũng vậy
 

whamy04

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#3
Đối với máy HP thì làm sao kiểm tra là còn nguyên brand new?Nói như bác dr_slums thì cty nó muốn mở máy xài trước mình bao nhiêu lần cũng được sao?Vậy sao còn brand new được?
 

dicky.ykcid

POWER SELLER
HẠNG NHẤT
GÂY DỰNG
#4
Hì, cái này còn tùy ... lần đầu tiên đối với bác hay là lần đầu tiên đối với cái máy :D

Nếu cái máy còn nguyên thùng nguyên hộp, và bác là ng` bóc tem nó ... thì sau khi sạc pin, nhấn nút power, là nó bắt đầu "bung win" (cài đặt windows lần đầu tiên).

Còn nếu trước đó, đã có người mở máy rồi, thì bây h đến lượt bác mở, dĩ nhiên nó vào windows luôn ạ ^^
 

whamy04

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#5
Ý mình là đối với máy.Khi mình mua máy mới hoàn toàn,có công ty ghi là brand new thì đều đó có nghĩa là khi mình mở máy thì nó mới bung win đúng không?
 

dr_slums

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#6
thế cái win nó tự nhiên nhảy vào đó hả bác? phải có người cài nó vaoaf chứ? Như mấy dell em đặt hàng từ hãng lúc mở máy ra win vista nó còn có tên usser là tên em luôn cơ. em không biết nó làm thế nào chắc chắn không phải là cài thủ công nhưng cũng không phải là kiểu ghi hàng loạt mấy 1 kiểu vì mỗi mấy được order theo 1 cấu hình riêng. Và kiểu gì thì khi gost xong win nó cũng kiểm tra lại mới đóng hộp nên tuy là người bóc tem nhưng bác chỉ là người dùng đầu tiên sau khi bóc hộp thôi.
 

dicky.ykcid

POWER SELLER
HẠNG NHẤT
GÂY DỰNG
#7
Khi mua máy mới, việc kiểm tra xem đã bung win hay chưa thật sự ko phải là điều cần thiết nhất đâu ạ, vì biết đâu máy bung windows rồi nhưng cửa hàng nó vẫn có cách này cách nọ để bịp khách thì cũng chịu. Quan trọng là kiểm tra phần cứng, chất lượng máy móc xem thế nào.

Theo em nghĩ, một trong những cách mà ng` ta có thể dùng để bịp khách hàng (dĩ nhiên là với những ng` ko rành lắm về mấy vụ này) thì có thể dùng cách như sau : 1 cái máy khi bung win ra rồi, sau đó ta có thể format cái partition đã bung win lên sạch sẽ lại như ban đầu, đợi đến khi khách mở máy, chỉ cần vài "thao tác" nhấn 1 tổ hợp phím nào đó khi máy bắt đầu khởi động, để kích hoạt chức năng recover từ cái hidden partition chứa phần recovery (hoặc windows), cứ vậy, tiến hành quá trình recover (bung win lần 2) ... khách hàng nhìn vào cứ tưởng lần đầu bung win vì cũng thấy những bước config đầu tiên sau khi cài windows như thường ... :D vậy là xong rồi.
 

PinkSun01

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#8
ối trởi, tưởng phanh bụng nó ra xem lòng phổi phèo phuột của nó thế nào chứ. Chỉ việc ấn Power thì cứ làm khắc biết.
Tôi đã mang con lap của mình đi phanh thây rồi. Xem họ làm (thay chíp), đứng ngoài ngó nghiêng thấy thích thú vô cùng. Họ tháo tung mọi thứ rồi lắp vào đâu ra đấy, chả thứa con vít nào. Sau đó máy lại chạy tít:D
 

diadoi

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#9
Kiểm tra ngay bằng mắt thường, bằng cảm nhận, tiếp đến kiểm tra Part Number, Serial Number của máy xem có trùng với vỏ thùng hay không? Toàn bộ máy, Màn hình, bàn phím có đẹp long lanh thơm mùi nhựa mới hay không, hay là đã có bụi rồi?

Chứ kiểm tra bằng cách bật máy lên là bắt đầu đòi cài đặt Win thì quá đơn giản, bịp được hết.
 
#10
Kiểm tra máy thì có thể xem chỗ quạt có bám bụi không? Cái này dễ bám bụi khi máy chạy. Còn các thành phần khác thì kiểm tra theo cấu hình - seri. Còn các máy mới bung win thì cũng không phải. Nó chỉ hiện các thông số custom cho mình tự điền vào để hoàn tất phần cuối của cài đặt thôi.
Các máy Dell thì giống như sau khi recove chỉ có khác là ổ D có dữ liệu hay không.
 

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

E không đấu giá topic này nhưng đi qua thấy có sự không rõ ràng nên em post lên đây để mod xem và chuyển thông tin tới toàn thể thành viên để việc đấu giá hàng Ref & New ở box Đấu giá được rõ ràng và minh bạch hơn...

https://www.handheld.com.vn ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top