Mới mua máy,nhiều điều không biết,xin chỉ giáo

SmallPig

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Mình mới mua máy Palm hiệu LifeDrive hôm thứ 7 nên chưa biết làm sao để nắm bắt hết các tính năng của máy [do bận công việc nên không thể ngồi dò tìm các bản tin các bạn đã đăng] nên mong các bạn hướng dẫn sơ sơ [hay post những link hữu ích trước đây] giúp mình.

1. Mình mở rất nhiều application và không biết làm sao tắt được [đành switch off].Khi ở trong màn hình chính desktop mở Menu/Info thì thấy phần mềm đang chạy chiếm 54.6MB trên tổng số 64MB Memory.

2. Hôm qua đang nghe nhạc tự nhiên máy tự động reset và hiện hoài màn hình màu xám với logo PALM, mình không biết làm sao chờ hết pin rồi charge lại thì vẫn tình trạng cũ => đem ra tiệm khiếu nại đổi được cái mới. Nhưng không hiểu lý do tại sao?Vì trước đó mình chỉ mới Synchronise cho máy có 1 lần[không biết máy mới sau khi HotSync theo cấu hình đã backup cho máy cũ có bị y như vậy nữa không????]

Mong các bạn giúp đỡ.Cám ơn rất nhiều.
 

frodo

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bác ở HN hay SG vậy? Nếu ở HN cứ mời em cafe, em chỉ cho từng tý một luôn...
hehe, tiện đấy thì em có dịp sờ mó con này 1 tý, chưa thấy LD bao giờ :)
 

hieukt78

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
1. Palm là hệ điều hành đơn nhiệm. Vì vậy khi bạn muốn tắt ứng dụng thì chỉ cần "chọc" vào nút "home" hình ngôi nhà là ứng dụng đó được đóng. Còn khi bạn mở Menu/Info thì thấy phần mềm đang chạy chiếm 54.6MB trên tổng số 64MB Memory. Đây theo mình nghĩ thì không phải là ứng dụng đang chạy mà là số ứng dụng đã cài vào Ram của máy bạn. Không biết bạn đã cài nhiều phần mềm cho nó chưa ?
2. Tình trạng mà máy tự động reset và hiện logo Palm theo mình chỉ là do bị xung đột các ứng dụng với nhau. Hard resert là hết thôi. Khi bạn đổi máy mới thì nên cài lại từ đầu cho hoành tráng vì có thể backup lại phần mềm cũ khiến máy mới lại bị xung đột đấy.
Bạn dùng máy này thử cho anh em trên diễn đàn những cảm nhận của mình về pin, về tốc độ máy, về ổ cứng 4G của máy này được không? Hình như trên diễn đàn này rất ít bác dùng con này thì phải.
 

Real

GÂY DỰNG
bác frodo không để ý à ? :" đem khiếu nại đựơc đổi ngay cái mới" ... dễ dàng vậy chắc bác này ở Mẽo !
 

hieukt78

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Tôi nghĩ nếu dùng 1 đến 2 ngày mà có vấn đề thì ở đâu mà chẳng đổi được. HN đổi vô tư mà. Tất nhiên là máy mới cứng. Có phiếu bảo hành đàng hoàng
 

SmallPig

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
To HieuKT78:
1.Theo minh biet thi he dieu hanh OS5.4 cua PALM cho phep cac ung dung chay da nhiem[multiprocessing],va do dung app cua Window hoai nen quen[khong close app thay khong yen tam].

2.Tu khi mua may den khi Hotsync lan dau chi la config 1 so phan[Date,Time,...] va backup data. Minh chua cai 1 app nao khac nen khong the noi la bi "xung dot". Voi lai khi minh click hard reset may thi van bi tinh trang cu[man hinh xam va logo PALM => vi vay nen doi cai moi luon].
Nhu vay theo ban minh phai config HotSync nhu the nao[vi no automatic ma].

3.Minh khong hieu tai sao khi dung LifeManagede copy nhac tu PC qua Palm thi chi 1/3 so file duoc nhan ra trong pTune, so con lai khong hien thi duoc[nhung van chiem bo nho].
Minh moi xai PALM lan dau nen khong biet lam sao so sanh cac thong so ky thuat cho cac ban biet. Chi co 1 dieu la dua ban o cung phong xai Tungsten T5 nen minh thay TOC DO cao hon rat nhieu[voi nhung app chuan cua PALM], truy cap wireless internet thi TUYET HAO[dung xa hotspot 100m van connect duoc 100% 54MB]

Cam on ban hieukt78.Mong duoc ban chi giao nhieu hon.

To frodo:
Tiec qua, minh dang o Singapore. Neu minh o HN thi nhat dinh se moi ban di uong coffee de duoc ban huong dan nhieu hon.Cam on hao y cua ban!

To blue2:
Cam on ban!
 

hieukt78

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
1.Theo mình biết OS5.4 của Palm đã hỗ trợ đa nhiệm đâu nhỉ? Hình như đến OS6 thì mới hỗ trợ mà? OS 5.4 vẫn đơn nhiệm chứ nhỉ? Chỉ trừ khi mình nghe nhạc hoặc dùng từ điển thì nó cho phép chạy 2 ứng dụng một lúc.
2. Mình không có LD nên cũng không rõ tại sao máy bạn lại không nhận được nhạc. Nhưng tất cả các file nhạc của bạn có cùng chất lượng nén hay không? Vì VD như RealOne for Palm chạy trên máy của mình : file nếu nén với thông số nhỏ hơn thông sô quy định của RealOne for Palm thì không nghe được trên Palm (Nhất là với file down trên mạng xuống) mà nghe trên PC vẫn OK.
Hoặc là LD yêu cầu phải chép đúng vào thư mục nào đó của nó thì nó mới cho nghe nhạc chẳng hạn. Máy T3 của tôi thì tôi thường chép vào thư mục Audio trên thẻ nhớ. Nhưng một số chương trình mới đây thì cho phép mở trên thư mục bất kỳ mà mình chỉ định. Nói chung là phải thử mới biết được.
3. Chỉ giáo thì mình không nhận đâu. hihi
 

blue2

GẮN KẾT
1. Garnet (PalmOS 5.4), là singletask, chỉ đa nhiệm một số chương trinh như Pocket tunes, hay một số plug-in hệ thống.
2. Hotsync chỉ đồng bộ dữ liệu của Datebook, Address, Todo, Memo, hay Email và backup dữ liệu. Việc xung đột là do các ứng dụng khi đang chạy máy chứ không phải do hotsync, đó là do lỗi của hệ điều hành, của palmsouce đã có bản update cho Lifedrive.
3. Việc PTunes nhận ko đủ file có lẽ do định dạng, Ptunes chỉ hỗ trợ MP3, WAV, WMA
4. Lifedrive vẫn còn nhiều chuyện phải bàn, vì hệ thống phần cứng của nó khác so với các palm khác (mình có post một bài về ổ cứng và hệ thống của lifedrive), chuyện T5 nhanh hơn là do Lifedrive chạy ổ cứng,tốc độ truy cập ổ dứng phải chậm hơn bộ nhớ flash là hiển nhiên, bù lại dung lượng khổng lồ, ổ cứng của máy LD có thay được (loại Microdrive, giờ đã lên 10GB). CacheShark có thể cải thiện điều này
Bạn cho mình email, một số bài post lên forum dài dài mình vẫn còn lưu lại
 

aera

cô đơn trên mạng
GẮN KẾT
Palm OS 5 có thể gọi là đa nhiêm 1 cách tương đối,tức là vẫn có thể vừa nghe nhạc vừa chạy thêm 1 chương trình khác.
Chuyện xung đột phần mềm thì xảy ra rất nhiều,nhưng với Palm thì khoản đó ko ngài,chỉ cần cắm vào là xong.Lưu ý,sau khi hard reset phải xoá hết phần back up trong máy tính C:\Program Files\Palm\Hotsync name\back up
Ptunes thì chỉ chơi ddc wma,wav,mp3(pro),ogg,midi nữa thì phải.
Khi cài Ptunes thì mới chỉ chơi dc wma và mp3 là mặc định,muốn chơi các định dạng còn lại phải cài thêm.
Chiệp chiệp,bao giờ ddc thử em này phát nhỉ.Giá bên Sing giờ là bao nhiêu bác?
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top