Mọi người cho hỏi có phải máy bị virus?

whamy04

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#1
Mình đang dùng Vista Home Pre.Khi mở Task Manager thì phần Memory luôn là khoảng 700MB.Không biết như vậy có phải là bị virus hay trojan gì không mọi người?Khi mình vào XP để scan Partition Vista thì không thấy báo có virus ( mình dùng Kasperski ).
 

lampham

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#2
Bạn thử kiểm tra xem card màn hình báo bộ nhớ sử dụng là bao nhiêu, task manager đã mở lên mà không xem trong performance xem cái gì đang chạy.
Máy đã nhiễm virus thì có đến ông của kas cũng không quét ra chứ nói gì Kas.
Vista khi khởi động lên chiếm 30 đến 50% dung lượng memory là bình thường, nhất là bác nào dùng cái dreamscen thì khỏi nói.
 

whamy04

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#3
Mình cũng đã kiểm tra các Process thì thấy không có gì bất thường ( theo ý mình là các process thấy được thì đều chiếm ít,không có process lạ ).
Cách đây mấy ngày khi vào Vista thì cũng chỉ có khoảng 400MB, hôm qua có install mấy cái Update của Microsoft.Không biết sao nữa?
 

vtlam

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#4
Mem chiếm 700MB là bình thường bác à. Máy tôi hồi 1GB RAM cũng chiếm từng đó, nâng lên 2GB thì mem in use nó cũng nâng lên theo, giờ là 1.1GB :confused:
 

njnjnj

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#5
Đúng đó, theo em thì chẳng sao đâu, máy em mua còn zin là ram 1GB, nó luôn báo trong đồng hồ gadget là 50-60% tương đương với 500-600Mb, khi nâng lên 2GB Ram thì nó cũng vẫn báo là 50-60% tức khoảng 1-1,2Gb. Thằngvíta này đúng là được voi đòi tiên, sau này có tiền nâng lên 4Gb thì chắc cũng chả khác đi mấy.
 

whamy04

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#6
Theo mình nghĩ thì nếu Vista nó đã mặc định 50-60% ( bất kể RAM) thì khi mình chạy thêm các ứng dụng nặng khác thì sẽ rất chậm.Ví dụ như mình chạy cùng lúc SQL Server, Visual Studio, Photoshop, Corel, hoặc các phần mềm chuyên ngành của mình thì sẽ ra sao ( ArcGIS, MapInfo,...)?Chắc phải có cách giải quyết chứ
 

vuitinh_hp

Bị vợ la làm gì cũng giục
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#7
whamy04 xem lại các processes nhé, thường các trình như quản lý desktop, firefox, YM, ... chiếm bộ tỉ lệ bộ nhớ rất lớn đấy, mỗi trình này nằm gần trọn 50-60Mb bộ nhớ đấy. Ngoài ra bạn nên check xem máy bạn có cài trình diệt virus nào thường trú trong máy không, những trình này khi khởi động có thể lấy đi lượng Ram của máy trên 100Mb đó.
 

aragon

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#10
Máy mình khi khởi động lên cũng mất hơn 800 Mb RAM rồi , sau đó chạy các soft khác nếu nhiều thì lên tới 1,2 GB , chưa thấy hơn bao giờ mặc dù cài toàn con khủng Office2007, NortonAV2007.
Đang dùng song song với XP , thấy XP chạy nhanh hơn hẳn VT, tuy nhiên vì cái giao diện nó đẹp quá ,nên dùng VT nhiều hơn XP . Chỉ vào Xp để chơi Game .
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Em nhờ các mod:
https://www.handheld.com.vn/threads...sac-anker-36w-4-cong-22h45-16-7.529015/page-2
═══════════════════════════════════════
[URL='https://w ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top