[HCMC] Món khô cá lóc nướng đơn giản mà ngon

Các thớt khác của tuvynguyen09 Lịch sử giao dịch của tuvynguyen09 (0)

23 Tháng một 2019 lúc 10:13
#1
Bạn là người ghiền khô cá lóc nhưng không biết khô cá lóc mua ở đâu ngon vậy sao không về miền Tây ? Người dân ở miền Tây, mỗi khi nhà có khách, không gì tiện hơn là đem con khô cá lóc nướng trên than hồng, rồi xé ra làm một chén nước mắm me, cạn mấy chung rượu đế nấu từ gạo thơm, nhâm nhi làm cho tình làng nghĩa xóm thêm nồng ấm. Câu chuyện râm ran từ chiều đến khuya mới chấm dứt.
Từ món ăn phụ của mỗi gia đình dần về sau này khô cá lóc đã trở thành đặc sản của nhiều vùng đất. Có thể kể đế khô cá lóc Tam Nông, khô Tân Mỹ ở Đồng Tháp hay khô cá lóc Chợ Mới An Giang. Ngày nay cách chế biến khô cá lóc công phu hơn, vị ướp cá củng nhiều hơn, cách tạo ra hương vị khô cá lóc của từng nơi củng là bí quyết gia truyền. Tuy có nhiều bí quyết làm khô cá lóc nhưng tất cả đều có điểm chung là được làm thủ công và phơi dưới ánh nắng mặt trời. Khô cá lóc được dùng để chế biến rất nhiều món ngon và hấp dẫn mà khi nhắc đến những ai xa quê chắc cảm thấy bùi ngùi lắm. Những món đặc sản có thể kể ra ở đây như khô cá lóc trộn lá sầu đâu, gỏi xoài xanh khô cá lóc, nhưng đơn giản nhất là món khô cá lóc nướng chấm nước mắm me.

Không biết khô cá lóc nướng có từ khi nào nhưng theo những lão nông ,ngày xưa người ta chỉ đánh bắt cá lóc vào những mùa nước nổi khi ăn hoặc bán không hết người dân mới xẻ phơi khô để dành ăn dần. Vào những ngày ra đồng làm lúa cái đơn giãn nhất có lẽ là con khô cá lóc nướng ngay ngoài đồng ăn với cơm nguội mang theo từ sáng. Khô cá lóc chỉ ngon nhất khi nướng trên lửa than cho chín đem ra đập dập xé nhỏ chấm với nước mắm me có thêm vài ly rượu nếp trắng thì không gì bằng.

Ngày nay, khô cá lóc nướng không những chỉ là đặc sản của người miền Tây Nam Bộ mà còn được biết đến khắp mọi miền đất nước. Cái ngon của món khô này ở chổ đơn giản nhưng mang một nét đặc trưng tinh tế từ làng quê Nam Bộ.


Ngoài ra nếu các bạn muốn biết mua khô cá lóc ở đâu ngon thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.
 

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

e Mới ra đổi xong,rất nhanh,mất tấm 10 giây để cài đặt. Mọi cái hoạt động bt. AE có xsm,xs,xr và ipad pro ra đổi trải nghiệm ạ
Lazada Vietnam Master card on Monday