Mong muốn hợp tác với các LTV chuyên về game.

nncuong

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Tôi có một vài ý tưởng muốn viết game Việt, dạng game chiến thuật và lịch sử. Kịch bản đã viết nhưng thiếu người tâm huyết và có khả năng về lập trình game dùng DirectX và OpenGL. Bạn nào hứng thú với lĩnh vực trên thì liên hệ với mình nhé.
Tên game: Những trận đánh thần kỳ của người Việt
Liên hệ: Nguyễn Ngọc Cường, nncuong@gmail.com, 0913544768
 

nncuong

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
DellAximX5 said:
Chào anh!
Sao nay em mới thấy bài của anh nhỉ ??!!
Anh có thể nói rõ hơn ý tưởng của anh ko? Ý anh là code cho desktop PC hay PPC ?
Game trên PC, có thể thêm cho PPC sau. Dạo này thấy game ngoại nhiều quá, sốt ruột (mạng VietnamNet còn cho rằng Võ lâm truyền kỳ là trí tuệ Việt :p). Mặt khác sợ thằng con trai mình sẽ trở thành nạn nhân của các game bạo lực.
Cốt truyện chủ yếu dựa vào các trận đánh có thực của người Việt. Người chơi chỉ được phép đóng vai quân dân Việt, nếu thuộc lịch sử, có tinh thần đoàn kết (tập hợp được quần chúng) và có một chút suy luận (chiến thuật) là thắng (đương nhiên chỉ được phép thắng). Các nhân vật anh hùng không bao giờ bị hy sinh nhưng phải thực hiện được các sứ mệnh lịch sử: tập hợp quần chúng, tổ chức trận đánh, ... Gam Over khi nhân vật anh hùng bị mất hết quần chúng (quần chúng chỉ có sức mạnh và khả năng phòng vệ nếu được nhân vật anh hùng tác động). Game này chủ yếu là ôn luyện kiến thức lịch sử (hy vọng sẽ giảm được các bài thi lịch sử kinh khủng như các báo đang nêu :-$ #-o )
Mình chỉ có khả năng viết kịch bản chứ code thì ngại lắm. Hy vọng sẽ được các bạn ủng hộ và giúp đỡ.
 

huuquynh

Staff member
GẮN KẾT
Ai bảo "Võ lâm truyền kỳ" là trí tuệ Việt? Trí tuệ China đấy chứ. VietnamNet mua bản quyền về Việt hóa và phát hành dịch vụ.

Lập trình Game là lĩnh vực rất khó. E là không thể làm được. Tốt hơn nncuong nên viết kịch bản và bán lại hoặc hợp tác với VDC hoặc FPT thì mới đủ khả năng làm!
 

hailinh

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Bác Quỳnh chưa gì đã bàn lùi rồi, nhỡ đâu trên diễn đàn này có nhiều nhân tài chưa được "khai quật" thì sao. Để anh em hứng khởi một tí, không thì ít nhất cũng bàn tán để có thêm ý tưởng cho bác Cường viết kịch bản được hay hơn, chi tiết hơn.

Mà bác Cường ơi, ngoài DirectX và OpenGL thì còn cái gì viết được games online nữa không? Em không am hiểu game online lắm, các bác cứ cho tài liệu em nghiên cứu, em nghĩ là code vớ vẩn hoặc code từng đoạn thì cho em tham gia cũng được :)
 

DellAximX5

androidcore.com
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
@hailinh: hì, viết game bây giờ phải đầu tư ác lắm, ko đơn giản đâu. Chả ai dại gì mà tự đi làm từ a-z cả. Tất cả đều có các engine rồi, người ta gọi là game engine đấy.
 

dac

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bác DellAxim nói chí lí, em cũng đã tuèng xem vài cái engine rồi. Nhưng làm game chỉ riêng phần làm đồ họa (dựng nhân vật, cảnh...) đã mất quách nó hàng chục người rồi... Khéo cả HHVN làm cũng chưa chắc đã ổn
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Xin chào mọi người!

Để tránh làm loãng về quyết định đóng cửa HHVN. Tôi mở thớt này trong khu vực cafe để chia sẻ với mọi người trong việc đóng cửa HHVN.

Nhìn lại chặng đường đã đi, khá lâu - 20 năm, thực sự khi ở giai đoạn 2012-2015 là giai đoạn t ...
Top