BÀI VIẾT Montblanc ra mắt bộ sưu tập bút nhân kỷ niệm 110 năm thành lập

Các thớt khác của ZaiZai

ZaiZai

Staff member
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Cuộc gặp gỡ định mệnh giữa ba người đàn ông là thương gia Claus-Johannes Voss, kỹ sư August Eberstein và Giám đốc Ngân hàng Hamburg Alfred Nehemias vào năm 1906 đã trở thành điểm khởi đầu của một thương hiệu nổi danh trên toàn thế giới: Montblanc. Đây cũng là năm mà hãng cho ra đời cây bút máy đầu tiên của mình có tên gọi "Rouge et Noir" (Đỏ & Đen), lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của nhà văn Stendhal.
Montblanc-Heritage-Pen-Featured.gif
"Rouge et Noir" được coi là một thành tựu kỹ thuật xuất sắc lúc bấy giờ, đảm bảo hoạt động đơn giản mà không cần nhúng ngòi vào lọ mực. Vỏ bút được làm từ chất liệu ebonite đen và phần nắp chóp bút màu đỏ. Sau 110 năm trôi qua, để đánh dấu cột mốc quan trọng này, ông chủ của hãng là Richemont đã đưa chúng ta quay trở lại nơi mà hãng bắt đầu bằng việc cho ra mắt bộ sư tập Heritage Collection Rouge & Noir Special Edition and Limited Edition 1906.
Montblanc-Heritage-Edition-Special-Edition-600x450.jpg
Được thiết kế dựa trên nguyên mẫu ban đầu, bộ sưu tập mới lần này mang cảm hứng lịch sử và niềm đam mê hiện đại, cây bút được thiết kế mỏng hơn và dài hơn nguyên mẫu và ruột piston công nghệ mới. Đây được xem là một minh chứng trong việc thay đổi và phát minh mới của Montblanc về nghệ thuật bút viết.

Sử dụng một mô típ thiết kế đã từng phổ biến trong suốt thời kỳ Tân nghệ thuật - Art Nouveau, trường phái nghệ thuật sử dụng kết cấu, hoạ tiết, các đường cong và sự cách điệu hoá rất thịnh hành từ thập niên cuối cùng của thế kỷ 19 cho đến đầu thế chiến thứ I (Theo Wikipedia) - Cây bút được chạm khắc hình một con rắn cuộn tròn từ trên đầu nắp bút, đang bò xuống thân bút, phần đầu và thân rắn tạo thành thanh gài bút (clip). Bộ phận gài bút này được chế tạo từ chất liệu hợp kim mới, có thể nâng lên nâng xuống nhiều lần mà không bị cong vênh. Vỏ thân bút được làm từ nhựa thông và sơn mài quý. Điểm nhấn của cây bút là biểu tượng Montblanc hình ngôi sao 6 cánh màu trắng trên đỉnh nắp bút nền cam đỏ khiến cho chiếc bút thêm nổi bật mà sang trọng.

Bộ sưu tập Montblanc Heritage, Rouge et Noir, phiên bản Coral đặc biệt có hai màu đen và màu san hô cam đỏ. Cả hai chiếc bút mực này có ngòi đều được làm từ vàng AU 585. Phiên bản Limited Edition 1906 chỉ được sản xuất giới hạn 1906 chiếc. Phần nắp bút và phần thân (barrel) được làm từ chất liệu ebonite cao cấp truyền thống. Đây cũng là chất liệu dùng để làm nên những cây bút đầu tiên của hãng vào đầu thế kỷ 20. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ nhận ra ở phần ngòi bút được phối hai màu trắng và vàng, là hình đầu rắn nữa được chạm khắc tinh tế.
209756-ecom-osis-sq-03.png.adapt.450.450.png

211467-ecom-retina-01.png.adapt.500.500.png

Montblanc-Limited-Edition-nib-600x450.jpg

Montbanc-Limited-Edition-600x450.jpg
Montblanc Heritage Collection Rouge & Noir phiên bản đặc biệt (Special), màu đen đang được bán với giá 650$, bạn có thể đặt mua tại website của hãng ngay từ bây giờ.
 
Last edited by a moderator:

steelblood

Lamy's fan
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em vừa đọc thêm thấy cái này có phiên bản special và phiên bản limited, 650$ là giá cho phiên bản special, làm bằng resin, ngỏi 14k. Phiên bản limited được sản xuất 1906 chiếc, làm bằng hard rubber - cao su cứng, đúng như chất liệu của những cây bút Montblanc đầu tiên sản xuất năm 1906, 2 mắt còn rắn trên clip bằng ruby và ngòi vàng 18k.
Ảnh dưới đây là chụp chung 2 màu của bản special đặt cạnh bản limited, ảnh em lấy trên FPN.
post-104515-0-37915400-1460820333.jpg
 

trinhpc

Chứng nhận Chém gió
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Một trong những thu vui vô cùng tao nhã. Mình mới chỉ thích đến đồng hồ thôi chứ chưa thích đến bút, hic
 

1102

***Dự bị hạng ruồi ***
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Một trong những thu vui vô cùng tao nhã. Mình mới chỉ thích đến đồng hồ thôi chứ chưa thích đến bút, hic
Bác làm 1 em li mí tịt này giắt túi là niềm đam mê sẽ dâng trào ngay thôi mà:D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là em và bạn bè mới khai trương nhà hàng A La Mer, view bãi Mỹ Khê, Đà Nẵng
Rất mong chào đón các ACE HHVN ghé đến thưởng thức, chia sẽ với người thân, bạn bè đi Đà Nẵng ghé ủng hộ.
thức ăn tươi ngon, giá thành hạp lý, địa điểm thì hết chỗ ...
Top