Một cách đơn giản để duyệt web không dây

nghaiha

http://tocky.vn
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
first_enter_ppc said:
bác Ducga à.Chỉ cho mình thiết lập Proxy và Port của YM for PPC đi.Em không chat được

Em xin post cách làm của em kết nối với máy tính để có thể duyệt web thông qua cổng bluetooth.

Step 1: cài đặt driver cho cổng bluetooth trên PC, đối với winXP thì plug and play rồi, cắm cái usb-bluetooth converter vào PC là hiện lên cái biểu tượng "răng xanh" ở thanh taskbar ngay.

Step2: turn on bluetooth ở PPC, of course nếu không bật thì bó tay rồi

Step 3: right click vào cái biểu tượng bluetooth, choose Join a Personal Area Network. Ở đây nó sẽ hỏi linh tinh một xíu nhưng cứ folllow mấy cái instruction của nó cho đến khi một Bluetooth Bluetooth Connection được thiết lập. Cái bluetooth "hiệu Billionton" class 1 của em kết nối với h6365 ở tốc độ 1MB. Không biết đó là tốc độ chuẩn hay là depend on vào các thiết bị của mình. Các bác test giùm em nhé.

Step 4: Bây giờ chắc chắn các bác phải có hai kết nối mạng trên PC. Một cái kết nối internet một cái vơí PPC. Vậy nhiệm vụ là phải biết IP đang kết nối với PPC qua cổng răng xanh. Start->run->cmd->ipconfig. Của em là 169.254.
242.203.

Step5: Bây giờ vì cái PPC đã join in a local network nên các bác có thể làm các cách để share internet như đối với các PC thông thường. Windows XP có sẵn phần Internet sharing và rất nhiều phần mềm khác có thể làm việc này nhưng ở đây em chọn "AnalogX Proxy" vì sử dụng nó cực cực kì đơn giản. Các bác có thể đownload tại đây
http://www.analogx.com/contents/download/network/proxy.htm

Step6: Sau khi download về rồi thì đương nhiên phải chạy nó, chứ không thì dùng làm gì nhỉ?

Step7: At PPC side, Start->Settings->Connections->Conections->Edit my proxy server-> Chọn proxy server là 169.254.242.203 (tất nhiên máy của các bác sẽ là con số khác) -> Advanced -> giữ nguyên server của HTTP là 169.254.242.203 nhưng port thì đổi từ 80 sang 6588

Step8: Run Internet Explorer trên PPC và làm gì nưã nhỉ .... enjoy

Em là dân IT nghiệm dư nên có biết chút đỉnh về mạng và máy tính. Mạo muội xin post một bài theo cách làm của em. Chắc chắn còn có một số cách khác có thể đơn giản hơn. Mời các bác tiếp tục.

Mấy chương trình chat không có chỗ thiết lập để đi qua proxy (như YM trên Pc) nên không áp dụng được phương pháp này. Em sẽ post ở bài sau.
 

kent8791

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Mình thấy chẳng việc gì phải thực hiện phức tạp thế làm gì. Theo mình chỉ cần cho máy PPc sync với PC bằng cổng bluetooth qua Active sync thế là vào internet không dây vô tư.
 

lampham

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Nghaiha ơi làm thế thì phiền phức quá, nhưng dùng theo activesync thì nhanh hơn phải không, hơn nữa 6365 có wifi mà dùng luôn chú wifi cho sướng. Dù sao cũng cám ơn đã review, cũng là 1 cách nghiên cứu. Thanks
 

nghaiha

http://tocky.vn
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
lampham said:
Nghaiha ơi làm thế thì phiền phức quá, nhưng dùng theo activesync thì nhanh hơn phải không, hơn nữa 6365 có wifi mà dùng luôn chú wifi cho sướng. Dù sao cũng cám ơn đã review, cũng là 1 cách nghiên cứu. Thanks

Hi hi, mình dùng mọi cách để có thể dùng activesync nhưng bó tay, toàn báo lỗi không connect được bằng bluetooth, mặc dù đã nghiên cứu tài liệu rồi, tức quá hardreset rồi. Wifi mà không có access point thì đâu để làm gì (phải vào library mới có) Đành dùng cách này đấy chứ.

Dùng cách này có thể áp dụng cho nhiều thứ đấy bạn, chẳng hạn như chia sẻ internet trong văn phòng, chia sẻ internet trong mạng WAN, LAN...

PS: Mình đúng là ở AIT rồi, nhưng SERD-Energy chứ không phải ISE
 

dung

NHẬP HỘI
Minh cung thay lam nhu bro nghaiha la ok nhat, minh test rat nhieu lan nhung van khong thiet lap duoc active sysn via bluetooth. nhung dung cai cua bro nghaiha la ok ngay.thks bro !
___________________________
Sony Vaio X505 + O2 XDA iiS
 

caohungvn

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Trước đây em toàn vào qua BT bằng SYNC tuy nhiên từ khi có wifi thì ưuên luôn rồi... dùng Wifi sướng hơn BT cả chục lần :D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình đang có nhu cầu tìm 1 chiếc loa Bluetooth chỉ nghe nhạc (bolero và nhạc trữ tình) ở trong phòng tầm 20-25 m2. Dòng loa kết nối đc TV, điện thoại, ipad và có thể dùng pin/nguồn.
với loanh quanh tầm giá 5 củ, hàng new hay used lướt đều được. Các c ...
Top