Một công trình khởi công nhiều ngày

Các thớt khác của Cairong
27 Tháng tám 2007 lúc 16:10
#1
Một lễ khởi công trong 2 buổi sáng?
27/08/2007 10:07 (GMT + 7)
Sự lệch pha giữa các nguồn tin lại đặt ra cho độc giả câu hỏi: Chính xác ngày nào là ngày khởi công xây dựng tòa nhà cao nhất Việt Nam?

Thủ đô Hà Nội đang đẩy mạnh các dự án xây dựng chung cư cao cấp nhằm đảm bảo nhu cầu nhà ở cho người dân và văn phòng cho thuê cho các công ty, tập đoàn kinh tế. Vì vậy, thông tin về lễ khởi công tòa nhà 70 tầng cao nhất Việt Nam Keangnam Hanoi Landmark Tower do tập đoàn Keangnam làm chủ đầu tư đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Các phương tiện truyền thông cũng đã nhanh chóng đưa tin về sự kiện này. Tuy nhiên sự lệch pha giữa các nguồn tin lại đặt ra cho độc giả câu hỏi: Ngày khởi công chính xác của tòa nhà cao thứ 17 thế giới này là ngày bao nhiêu?

Thời báo Kinh tế Việt Nam trong bài “Khởi công tòa nhà cao nhất Việt Nam” đã đưa tin ngay từ dòng đầu: "Sáng 24/8, tòa nhà cao nhất Việt Nam, Keangnam Hanoi Landmark Tower, đã khởi công tại “khu đất vàng” của Hà Nội."

Cũng cùng một title “Khởi công tòa nhà cao nhất Việt Nam”, báo Dân trí điện tử đưa tin: "Sáng 25/8, tập đoàn Keangnam (Hàn Quốc) đã tổ chức khởi công toà nhà Keangnam Hanoi Landmark Tower cao 70 tầng tại lô E6 đường Phạm Hùng, Hà Nội."

Và điều đặc biệt là cả hai bài báo này đều sử dụng chung một ảnh minh họa về lễ khởi công tòa nhà và chỉ cập nhật thông tin cách nhau 18 phút.

Trong khi đó, một số báo khác đều đưa tin là lễ khởi công diễn ra vào sáng ngày 25. Tuy không có khả năng kiểm chứng thông tin, nhưng qua đó, tôi có thể suy đoán là thông tin của báo Dân trí là chính xác.

Có thể đây chỉ là lỗi đánh máy của báo Vneconomy, nhưng nó lại liên quan đến tính đúng đắn của thông tin. Thiết nghĩ báo nên cẩn trọng hơn trong việc đưa tin, dù là những chi tiết nhỏ nhất.

Mời các bác xem link:http://www.tuanvietnam.net//vn/docgianhatsan/1045/index.aspx

Tình cơ sau khi đọc bài này tôi thấy trên Thời báo Tài Chính ngày hôm nay 27/08/2007 lại đăng tin này nhưng ngày khởi công lại là 25/05/2007 ( cách đây 3 tháng ???? ). Hết chịu nổi về sự vô trách nhiệm trong việc đưa tin của PV
 
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
Bienlang18 HANDHELD CAFÉ 11

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Đa phần là những từ mình chỉ hiểu lơ mơ :D
Lazada Vietnam Master card on Monday