Một dead pixel trên màn hình laptop mới mua, làm thế nào bây giờ?

Các thớt khác của kitbuster

kitbuster

GẮN KẾT
Vầng tình hình là em mới mua cái Thinkpad T400 được một tuần, hôm nay tự dưng nhìn thấy một điểm là lạ trên màn hình, bắt đầu giở rói ra xem kỹ thì đúng đấy là dead pixel các bác ạ.

Chán quá, làm thế nào giờ, gần 1400USD cũng là một món tiền kha khá. Máy mua ở Nam Phong (Thái Hà), bảo hành một năm các bác ạ. Theo các bác thì nên đem đi đổi hay là chung sống hòa bình với nó. Đi đổi thì không biết cửa hàng có nghe không nữa.
 

pinokio

HHVN - UP MƯỚN
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chào bác,
Đã mua hàng 1 tuần thì thường khó có thể 1 đổi 1 được, trừ phi cửa hàng có cung cấp chế độ hậu mãi đặc biệt đó, còn hầu hết nơi khác sẽ ko chấp nhận thế.
Ngoài ra cũng thường thì fải dead từ 3-5pixel trở lên mới được bảo hành.
Việc này tốt nhất bác liên hệ nơi bán, để tìm hướng giải quyết.
@ Bác cũng nên tham khảo chế độ bảo hành của IBM Lenovo Việt Nam, vì cửa hàng tuân thủ các nguyên tắc bảo hành đó, ngoài ra còn bổ sung thêm điều kiện bảo hành chứ ít ai (cửa hàng) chịu thiệt về phía mình mà tự đứng ra bảo hành, do đó càng có nhiều thông tin từ hãng càng tốt bác à.
Chúc bác sớm giải quyết đc vấn đề
 

Jan.K.Huntelaar

GÂY DỰNG
Cái này bạn khó được bảo hành từ cty lắm, vì chính hãng còn không chịu nhận bảo hành khi màn hình có 1 điểm chết . Ban thử alô lên Nam Phong hỏi thử xem, bên đó nhập máy về nhiều và bán hàng khá có uy tín :)
 

NghiHuu

Vừa xấu vừa dốt
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Xin chia buồn cùng bác, đúng là khó chịu thật, bỏ thì thương vương thì tội. Chỉ có 1 dead pixel mà trong lòng nó cứ khó chịu thế nào ấy.
 

huythach83

Mốt
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Của đau con xót mà. Một đống tiền bỏ ra chứ ít ỏi gì đâu. Trường hợp của bác khả năng phải sống chung với nó là rất cao đấy T_T. Nếu nó nằm ở vị trí khuất mắt thì chịu khó thôi bác. Laptop của mình cũng bị 1 điểm và phải sống chung thôi.
 

kitbuster

GẮN KẾT
Giải quyết xong béng rồi các bác ạ. Ngoài sự mong đợi của em. Sáng gọi điện cho Nam Phong, các bạn bảo mang ra xem thế nào. Chiều em mang ra, các bạn đổi cho cái mới tinh luôn.

Chỉ có thể nói một câu "tuyệt vời".

Mấy bác lớn tuổi ở chỗ em thì phát biểu: "chúng nó" làm thế này thì ngại quá. Mà thực ra là em đã lấy máy được hơn 2 tuần chứ không phải chỉ 1 tuần, chính xác là hôm 18/5/2009 luôn.

Đúng là mua máy, nhất là máy kha khá tiền, không nên nề hà đắt rẻ 50$ hay 100$. Mà cái cần nhất đó là uy tín và chế độ chăm sóc, phục vụ khách hàng của cửa hàng cung cấp.

Em đang rất cảm kích vụ này, nên các bác có mắng em quảng cáo cho Nam Phong, em cũng chịu.
 

coco82

Siêu cấp vô địch
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
chà dc phết đấy chứ nhỉ :D
cả apple mà có 1 điểm chết nó cũng ko đổi đâu :D

Cái này là chính xác. Tớ đã từng lên Apple Care ở Sing cũng không giải quyết được trường hợp 1 dead pixel. Hầu hết các hãng đều là 3-5 điểm mới giải quyết đổi máy hay màn hình.
 

luckybone

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Các bác bị Dead pixel sao ko thấy ai xử lý nó hết mà toàn cắn răng sống chung với nó ko vậy :D. Trước h máy em với máy bạn em cũng bị vài điểm. Lúc nó mới xuất hiện là em phát hiện liền, dùng phần mềm Dead Pixel Tester cho nó chớp chớp nhá nhá khoảng 3~4h là Ok lại như trước :))
 

Bài viết cần bạn xem thêm

HEPA - viết tắt của High Efficiency Particulate Air (bộ lọc không khí hiệu suất cao) là một tiêu chuẩn về tỷ lệ hiệu quả trong việc lọc không khí.
Màng lọc khí HEPA được phát triển vào những năm 1940 bởi Ủy ban năng lượng nguyên tử Hoa Kỳ với ...
Top