Một ĐH Úc "biến mất" khỏi Singapore sau 3 tháng hoạt động

Các thớt khác của usranger

usranger

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
18 Tháng tám 2007 lúc 22:02
#1
ĐH New South Wales (UNSW) của Úc vừa gây một "tiếng bom" lớn khi thông báo sẽ "nhanh chóng biến mất" khỏi Singapore. ----> (đây là đại học nằm trong top 100 trường xịn nhất thế giới mà như vậy đấy :confused: )Hai SV ôm nhau khóc nức nở khi nghe thông báo UNSW Singapore sẽ "biến mất". Ảnh: The Straits Times

Kế hoạch "hoành tráng", biến mất đột ngột :D

Xuất hiện công khai cách đây ba tháng, sự biến mất đột ngột này đã là một cú sốc lớn đối với 148 SV khóa đầu tiên của trường. Một vài người trong số họ đã đầm đìa nước mắt khi nghe tin này.

Nó còn làm sứt mẻ tham vọng của Singapore muốn trở thành trung tâm giáo dục đẳng cấp quốc tế vì UNSW là một "ngôi sao" trong những trường quốc tế tại đây.

Thông báo về sự rút lui này, Phó Chủ tịch UNSW Fred Hilmer cho biết lý do đơn giản là số lượng SV không phát triển. Ông Hilmer cho biết quá ít SV đăng ký và "chúng tôi không thể đổ hàng triệu đô la xây dựng trường để rồi nó bị đóng cửa".

UNSW chi nhánh Singapore đặt mục tiêu đến năm 2020 thu hút khoảng 15.000 SV. Họ hy vọng có 300 SV đăng ký vào tháng 3 nhưng rốt cục chỉ có 148 và 800 SV đăng ký khóa học tháng 8 nhưng chỉ đạt được một nửa.

Sự thay đổi này trùng với sự thay đổi lãnh đạo của UNSW. GS Hilmer vừa mới nhậm chức hồi năm ngoái và việc rút lui khỏi Singapore mới được quyết định vài tuần trước.

Ông khẳng định rằng UNSW vẫn thực hiện đầy đủ các cam kết ở Singapore và rất thất vọng vì sẽ buộc phải đóng cửa vào tháng sau.

Họ dự định lên kế hoạch cắt giảm, chỉ thu hút khoảng 2.000 SV đến năm 2012 nhưng Ủy ban Phát triển Kinh tế (EDB), cơ quan chính quyết định kế hoạch tài chính của trung tâm giáo dục, đã không chấp nhận kế hoạch này.

EDB cung cấp mối quan hệ giữa các khoản hỗ trợ và vay nợ của những học viện mới mở, nhưng từ chối tiết lộ chính xác số tiền đã cấp cho UNSW và lý do tại sao kế hoạch cắt giảm SV của họ không được chấp nhận.

Nhưng UNSW đã tiết lộ rằng năm ngoái, họ đã đầu tư tới hơn 22 triệu đô la Singapore vào chi nhánh trường tại đây và GS Hilmer nhấn mạnh nếu tiếp tục đầu tư sẽ có thể đẩy trường tới "một sự nguy hiểm khó chấp nhận".

"Số lượng SV đăng ký thấp hơn dự kiến cộng với nhu cầu thực tế hiện nay đã chỉ ra rất rõ rằng những vấn đề về tài chính và tổ chức khiến chúng tôi không thể chống đỡ được." - Ông Hilmer cho biết.

Con số thống kê hiện nay là tổng số SV đã bắt đầu khóa học ĐH của mình tại trường cách đây 10 tuần. Toàn bộ số SV này sẽ được nhà trường trợ cấp tiền vé máy bay và phí nhà ở tại UNSW ở Sydney cho tới hết khóa học. Những ai không tiếp tục theo học sẽ phải xin học ở nơi khác.

GS Hilmer chia sẻ sự tiếc nuối đối với các SV đang theo học tại chi nhánh trường ở Singapore, những người phải trả cùng mức phí với SV trường học ở Sydney, khoảng 26.000 đến 29.000 USD/năm. ( ----> Tụi này đúng là buồn cười, nếu học phí như vậy sao ko qua Úc học cho rồi :eek: )

Công việc xây dựng khu trường UNSW tại nam Changi (Singapore) trị giá 147 USD đã bắt đầu nhưng bây giờ nó sẽ được chuyển nhượng cho bất cứ công ty, tổ chức nào muốn mua.

Ngày hôm qua, Phó GĐ EDB Aw Kah Peng thừa nhận sự "biến mất" của UNSW có thể cản trở tới kế hoạch biến Singapore thành trung tâm giáo dục quốc tế.

EDB dự đoán nếu UNSW hoạt động tốt thì có thể mang lại khoảng 500 triệu USD mỗi năm cho kinh tế Singapore.

Xuất hiện bên cạnh GS Hilmer, bà Aw Kah Peng cho biết có rất nhiều trường quốc tế phát triển thịnh vượng tại Singapore như Insead, Trường Kinh doanh thuộc ĐH Chicago, Trường Nghệ thuật thuộc ĐH New York.

SV: Không sẵn sàng sang học tại Úc

SV của UNSW rất choáng váng khi trường quyết định đóng cửa chỉ vài tháng trước khi các khóa học mới bắt đầu.

Khi nghe thông báo trường đóng cửa, nhiều SV đã giận dữ và òa khóc.

Rita, 22 tuổi, SV người Indonesia đã bỏ ra 20.000 USD để sang Singapore nhập học tại UNSW bật khóc: "Tôi không thể tin được sự thật này!" (----> Bỏ ra 20000$ mà chui đầu vô Singapore. Qua Canada, Úc, Newzealand có phải sướng thân ko :eek:

Một SV Singapore cho biết nhiều giảng viên đã bán nhà tại Úc để sang đây làm việc lâu dài. (---->Tội nghiệp cho họ thiệt, đúng là yêu nghề :( )

Rất nhiều SV muốn học tại UNSW chi nhánh Singapore bởi lý do môi trường, sức khỏe hoặc visa. Mặc dù trường sẽ hỗ trợ tiền vé máy bay và chi phí ở khi sang học ở Sydney nhưng nhiều SV vẫn không đồng tình.

C.M.Yip, một SV Singapore cho biết mẹ cô sẽ không bao giờ đồng ý cho đi du học bởi cô bị bệnh tim.

Thậm chí, có những SV đã từ bỏ hai trường hàng đầu của Singapore là ĐH Quốc gia Singapore (NUS) và ĐH Công nghệ Nanyang (NTU) để vào UNSW với mức học phí cao gấp 4 lần. (----> Sức hút của bằng cấp xịn :rolleyes: )

Syakira, một trong số các SV đó, cho biết cô không hề muốn sang Úc học mà chỉ mong trường sẽ giúp đỡ để cô được vào học NTU hoặc NUS. (----> Đúng là đã vấp ngã còn chưa rút ra kinh nghiệm nữa :eek: )

Trong khi đó, các SV sẽ tiếp tục phải học và thi trong thêm 3 tuần nữa.

N.Trinh (Theo Vietnamnet)
 
19 Tháng tám 2007 lúc 00:01
#2
Pác nói vậy, chẵng khác nào chê pai UNSW, đó là vì không rõ ràng thui, nhưng bù lại họ củng đc chuyễn tiếp qua Australia học tiếp mà, chi phí ăn ở đc đền bù rùi còn gì.

Còn việc 1 số người bỏ vài chục ngàn họ học bên singpapore thay vì qua Australia học vì họ có lý do riêng của họ và điều dĩ nhiên là chi phí sinh hoạt bên singapore rẽ hơn rất nhiều so với bên Australia chứ.

Thân
ThangTruong
 

usranger

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
19 Tháng tám 2007 lúc 14:06
#3
Pác nói vậy, chẵng khác nào chê pai UNSW, đó là vì không rõ ràng thui, nhưng bù lại họ củng đc chuyễn tiếp qua Australia học tiếp mà, chi phí ăn ở đc đền bù rùi còn gì.

Còn việc 1 số người bỏ vài chục ngàn họ học bên singpapore thay vì qua Australia học vì họ có lý do riêng của họ và điều dĩ nhiên là chi phí sinh hoạt bên singapore rẽ hơn rất nhiều so với bên Australia chứ.

Thân
ThangTruong
Em ko chê UNSW chỉ bình luận tí cho vui thôi :D , thực ra việc nó đóng cửa cũng phải:
-Thu học phí ngang với bên Úc (trong khi các đối thủ khác của nó chỉ thu 1/2 là cùng), chi phí sinh hoạt bên Sin đâu rẻ hơn Úc bao nhiêu đâu nếu ko muốn nói là gần như ngang. ----> Ít sv đăng ký ----> Đóng cửa. :p
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mới đây, nhà nghiên cứu bảo mật Patrick Wardle đã phát hiện ứng dụng trả phí Adware Doctor trên App Store bí mật gửi dữ liệu về Trung Quốc.

Adware Doctor là một trong những ứng dụng trả phí phổ biến nhất trên App Store ...
Lazada Vietnam Master card on Monday