Một kĩ sư công nghệ đã mod lại chiếc drone của mình và giải cứu một chú chó nhỏ

Các thớt khác của HaThienKiemVu

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
drone.png

Ngoài công dụng là quay film và chụp ảnh, chắc hẳn bạn chưa bao giờ nghĩ rằng drone còn có thể dùng để giải cứu động vật đúng không? Ấy thế mà chuyện này lại có thật đấy. Một kĩ sư công nghệ ở New Delhi tên là Milind Raj đã giải cứu một chú chó nhỏ bằng cách sử dụng một chiếc drone được trang bị một bộ gắp khổng lồ.

Raj cho biết rằng một sáng hôm nọ anh đang đi dạo thì gặp một chú chó nhỏ mắc kẹt ở vị trí hiểm và nó kêu gào thảm thiết. Những người dân ở xung quanh đó đã nghe nó khóc than được 2 ngày rồi nhưng không ai dám tới cứu vì họ sợ ảnh hưởng tới cuộc sống của mình. Với vai trò là một kĩ sư công nghệ, Raj cảm thấy mình cần phải làm một điều gì đó đúng đắn, và thế là…

Anh lập tức trở về nhà và bắt tay vào việc mod lại chiếc drone của mình. Cho dù sở hữu một lượng kiến thức cũng như các công cụ cần thiết, việc mod lại chiếc drone này theo ý muốn cũng thật sự là một thách thức không hề nhỏ cho Raj. Chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ, anh đã gắn một cánh tay robot với một bộ gắp khổng lồ. Chiếc drone này cũng do anh tự chế tạo nhiều năm về trước. Sau khi đã hoàn thành việc lắp đặt, Raj lập tức bắt tay vào việc cài đặt các bộ cảm biến để đo nhịp tim và nhịp thở của con chó đó. Anh cho biết: “Tôi sẽ có thể kiểm soát được nhịp tim của con chó với những thứ này. Nếu bộ gắp quá chặt thì nó sẽ chết.”


Ngay khi chiếc drone đã hoàn thành, Raj lập tức quay trở lại địa điểm đó và cứu chú chó thành công. Vì đã quá mệt nhọc nên chú chó ở nguyên tại vị trí đó, Raj dễ dàng lái drone tới và gắp nó ra. Chiến Dịch Giải Cứu Chú Chó Nhỏ đã thành công mỹ mãn.

Câu chuyện chưa kết thúc ở đây. Sau khi cứu được chú chó, Raj đã nhận nuôi nó và đặt tên là Lifted. Thật là may mắn.

 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top