Một số bước đơn giản để tránh bị lừa đảo lấy cắp thẻ tín dụng trực tuyến

Các thớt khác của admin

dinhquantn0108

MÁY HỎNG
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Cho mình hỏi. Khi mình đi ăn ở ngoài mà sử dụng thẻ, mình hơi ngại vấn để đưa thẻ cho nhân viên vào cà rồi đưa ra ký. Vì có người cảnh báo có trường hợ nv sẽ chụp lại ảnh thẻ visa rồi dùng số cvv để mua hàng onl. Điều này có không ạ?
Mình nghĩ là có thể mất tiền như chơi, vì những trang mua bán trực tuyến chỉ cần số thẻ và CVV là có thể mua đồ được rồi, như Amazon chẳng hạn.

Cứ che lại mấy số cvv như em là an toàn 99% :DView attachment 518476
Chính xác bác, mua miếng deal dán lên luôn, vì cái CVV này của mình, mình nhớ nên chẳng cần phải nhìn nữa làm gì, không có CVV thì chẳng ai dùng thẻ của mình được.
 

Born2shine

GÂY DỰNG
Em thấy như dùng Internet Banking của VCB cũng khá tiện, lúc nào tiêu thì mở khóa. Tiêu xong khóa lại trong 2s, cũng khá an toàn :D
 
K

KT3-TPHCM

Bây giờ người nước ngoài vào VN toàn gắn camera để biết mật khẩu rồi ăn trộm tiền,vào rút tiền thì ít để ý camera,cho dù để ý thì cứ tưởng camera của ngân hàng,tốt hơn hết khi đánh mật khẩu phải che tay cho anh toàn.

Máy ATM ở đường Bà Triệu, nơi 3 người nước ngoài gắn thiết bị điện tử để trộm tiền. Ảnh: Đoàn Nguyên.
 

clover

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
h toàn dung internet banking, ít khi hoặc họa hoằn lắm e mới rút tiền.
 

hoangnghiavnn

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Đúng như bác truongtx đã nói ở trên thì thanh toán trực tuyến luôn luôn đi kèm với rủi ro. Chỉ có thể giảm thiểu rủi ro chứ không thể chấm dứt tình trạng ăn cắp thông tin thẻ tín dụng. Phương pháp của em là chỉ sử dụng thanh toán trên máy tính, điện thoại của cá nhân mình và ước lượng, tham khảo số tiền cần thanh toán cho nhu cầu mua hàng mà em nạp vào thẻ số tiền tương ứng chứ không để nhiều tiền ở tài khoản thẻ. Em nghĩ như vậy là cũng yên tâm phần nào. Nếu nhỡ có bị đánh cắp mất thông tin thẻ thì thẻ của mình cũng chẳng có tiền :D
 

AT Alpi

Mr Myopic
GẮN KẾT
Thường thì chỉ sử dụng internet banking để chuyển khoản qua TK của người khác
Có mua bán gì cũng là mua của người khác. Ít khi thanh toán trực tuyến
Cũng chưa gặp rủi ro lần nào
 

banmaylockhongkhi

NHẬP HỘI
Đúng rồi đó! Mình từng bị bn nó đóng giả làm người mua hàng đnag bên nước ngoài mua tặng bạn ở Việt Nam. Sau đó nó hướng dẫn mình làm thủ tục để nhận tiện nó chuyển khoản. Thực chất nó đang điều hướng mình đến 1 trang web lừa đảo - nơi chúng có thể thu thập được thông tin khi mình nhập vào. Mn chỉ nên giao dịch qua app từ ngân hàng!
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top