Một số thắc mắc về O2IIs

trau-nuoc

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Gởi các bác đã và đang sử dụng O2IIs:

Chẳng là tôi vừa mua 1 chú O2IIs secondhand, đang hí hoáy cài phần mềm cho nó. Có 1 số thắc mắc sau, mong các bác đã sử dụng qua O2IIs giúp đỡ:

1. ROM:
ROM mới nhất của dòng này đang là bao nhiêu? Ưu & nhược điểm của ROM này? Bản ROM nào theo các bác là ổn định nhất

Hiện tại ROM trong O2IIs của tôi là:
ROM version: 1.31.00 WWE
ROM date: Dec. 13th 2004
Radio version: 1.10.00
Protocol version: 1337.391
ExtROM version: 1.31.139 WWE

Tôi vào www.seeO2.com để cập nhật ROM thì ko đăng ký được vì lý do: "số IMEI ko có trong record". Tuy nhiên, vào www.o2.co.uk thì lại OK và ROM mới nhất chính là 1.31.139 WWE.

Vậy, 2 trang web trên có phải là nơi duy nhất cung cấp các bản ROM chính thức của O2 hay còn nơi nào khác?

2. Tương thích phần mềm:
Tôi đã HR và để nó tự động cài đặt tất cả những gì có trong ExtROM. Sau đó cài những CT như: Spb Pocket Plus 2.5, Resco Explorer, VNkeyboard, Tahoma font, Dzodzo, MxConverter, MobiPocket Reader, Fast CHM Reader, BetaPlayer, Lexisgoo 2.0, Lich vansu 1.2 beta, ListPro

Thỉnh thoảng máy có tình trạng "treo" phải SR hoặc khi phone gọi đến ko trả lời được.

Tình trạng này có phải là do tương thích phần mềm ko hay là do máy? Vì vậy nên chưa dám cài thêm các CT khác.

Thú thật là tôi cũng thích chọc ngoáy chú em này lắm như đã từng làm với cô em mini. Nhưng trong khoảng thời gian này thì lại nhiều việc quá nên chỉ muốn em nó ổn định chứ đừng có tự nhiên lăn đùng ra chết. Mỗi lần HR rồi cài lại CT cũng mất cả 2 tiếng. Tối về nhà thì 1 nách 2 con nên cũng chẳng làm gì được. :D

3. Thẻ nhớ:

Tôi đang sử dụng thẻ SD Kingmax, gặp tình trạng sau: 10 lần bật máy lên thì hết 8 lần bị hỏi: " Bạn đang cố format thẻ nhớ ....?" Nếu tap "Cancel" thì mọi thứ lại bình thường. Đây có phải là "bệnh" của thẻ SD Kingmax ko?

Ngoài ra, thỉnh thoảng 1 số CT cài đặt trên thẻ nhớ (ví dụ Dzodzo 1.0) bị thay đổi icon trên Today mặc dù khi tap vào CT đó vẫn chạy bình thường. Cái này là thẻ nhớ hay do Pocket Plus?

4. Linh tinh:

- Có nên dán nylon cho mấy chú này ko và sau này bóc ra có bị lột da ko? và ở SG chỗ nào dán đẹp? Lúc trước xài mini thì dùng bao silicon còn anh chàng này to quá, nếu thêm bao silicon thì lại ko đút vô bao da được. Công việc của tôi lại hay ra ngoài cảng, bãi nên nếu để em nó trần như nhộng thì lại xót xa quá. ;)

Các bác vui lòng giúp đỡ nha. Cám ơn nhiều lắm lắm.

Trâu-nước.
 

ducga

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bản ROM mới nhất là bản 1.40.00 WWE với Radio version 1.12.00 có kèm Windows Media Player 10 và Blue Tooth Version 3900 Builtin. Các bản ROM mới nhất thì bác nên vào forum xda developer cập nhật là được.

Về tương thích fần mềm thì có 1 cái máy em bị không biết máy bác thì sao đó là không tương thích với SPB Pocket Plus 2.5, fải down về 2.2 dùng (1 số bác trong forum cũng bị lỗi này), còn về treo điện thoại thì em không ý kiến bởi bản ROM của bác em dùng OK lắm, theo suy đoán là lỗi fần mềm :).

Vấn đề 3: bỏ qua vì không có kinh nghiệm :D

Vấn đề 4: em nghĩ không nên dán ni lông vì trong sẽ rất xấu, dùng bao da thôi bác ạ, mà em này mầu đen nên dùng không bao cũng được mà bác, em đang dùng thấy thỏai mái lắm, như Mini với O22 fải cao su mỗi lần rút từ túi quần ra tụt cả lót túi ra ngòai hihi.
 

BUI VAN DUNG

Super Moderator
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Trau-nuoc mua được máy rồi à !
Vấn đề 3 : Thẻ nhớ kingmax thường hay kén thiết bị,nhất là những máy đã qua sử dụng , kinh nghiệm để dùng ổn định với máy đang dùng,bạn nên format bằng chính máy đó chứ đừng format bằng máy tính,và nên chọn FAT32 hoặc FAT thì sẽ ít bị tình trạng trên hơn.
Thân !
 

caohungvn

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
VĐ1: ROM mới nhất hiện nay là: 1.40.147 Radio 1.12 (cái ành bác ducga thua nha :D)
Tuy nhiên em dùng thì thấy bản 1.31.00 là ổn định nhất. Dùng cái bản 1.40 cứ thấy thế nào ấy không được tự tin lắm :D
VĐ2: Máy em dùng bản SPB Plus 2.2 thì bị bệnh treo máy nhưng dùng bản 2.5 thì lại hết (quái so với O2s của bác ducga:D)
VĐ3: Nghi ngờ cái thẻ nhớ của bác thử format lại cẩn thận rồi HR cả máy cài lại tất tật xem sao.
VĐ4: Không nên dán làm gì hết, màu đen nên nhìn không dễ thấy bị xước như màu bạc của các máy O22. Chỉ nên dán cái màn hình là đủ (nhớ dán giấy xịn nhé) dùng không bao da cũng vẫn OK bác à... thích thì dán thêm cái giấy chống trượt cho chắc ăn. Chỉ có cái bàn phím rít quá nên hay bị trầy cạnh bàn phím thôi... tuy nhiên xước thì đi quét màu lại là OK :D
 

lee

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Tớ cũng rinh 1 em O22s nhưng không biết cài đặt Bluetooth như thế nào. Bạn nào biếtchỉ giùm tớ nhé?
 

caohungvn

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
@lee: cài Bluetooth là thế nào hả bác? Không hiểu ý của bác lắm? Bác nói rõ được không?
 

HAI HUU DOAN

GÂY DỰNG
Dán ni lông thì bán được giá nhưng xài thì mất sướng! dùng bao da vẫn lịch lãm và hay hơn chứ!
 

potterduc

Khủng bố Binladen
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
HAI HUU DOAN said:
Dán ni lông thì bán được giá nhưng xài thì mất sướng! dùng bao da vẫn lịch lãm và hay hơn chứ!


Cũng đúng nhưng dùng bao da thì che hết ngọai hình của nó rùi bác , nên dán decal trong là đúng nhất rùi ...................
 

trau-nuoc

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hê hê, các bác nghĩ sâu xa quá. Dán ni-lông là vì tay dính dầu mỡ --> dễ lau rửa. Lúc trước xài SE T630, khi mới mua nhìn rất quyến rũ. Sau 1 thời gian vì tay dơ cầm vào nhìn em tàn tạ --> mất hứng --> ko muốn xài nữa.

Chắc phải tìm giải pháp khác để bảo vệ em nó. :))
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình đang có nhu cầu tìm 1 chiếc loa Bluetooth chỉ nghe nhạc (bolero và nhạc trữ tình) ở trong phòng tầm 20-25 m2. Dòng loa kết nối đc TV, điện thoại, ipad và có thể dùng pin/nguồn.
với loanh quanh tầm giá 5 củ, hàng new hay used lướt đều được. Các c ...
Top