Một tờ báo - Một chương trình đọc offline các trang báo điện tử tuyệt vời.

airport

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Một tờ báo (1ToBao) - Một chương trình đọc offline các trang báo điện tử tuyệt vời.
Sau khi được sở hữu một bản register của 1tobao, tôi xin phép được có một vài nhận xét đối với sản phẩm này mong các bạn góp ý thêm.

Từ trước đến giờ tôi vẫn mơ ước một ngày nào đó sẽ có thể đọc được các site trên internet bằng tiếng Việt trên chính chiếc Palm yêu quý của mình vậy mà khó quá bởi vì Palm của chúng ta không hỗ trợ Unicode cho các website tiếng Việt.

Nhưng từ khi 1tobao.com ra đời, được liên hệ với Đinh Hữu Thành - Dihuta thì mọi việc đã trở nên quá đơn giản. Chỉ với một thao tác rất nhỏ vào mỗi buổi sáng đến cơ quan đó là update lại thông tin là mọi tin tức của một số tờ báo, enews tiếng Việt đã có thể tự động được cập nhật sau đó “chui” vào chiếc T3, thế là có thể đọc báo offline bất cứ lúc nào rảnh rỗi hay trên ôtô từ Nội Bài về Hà Nội.


Giao diện của 1ToBao khá thân thiện và dễ sử dụng, tuy nhiên khi cài đặt để đọc tin offline các bạn phải lưu ý một chút nếu không lại nhầm sang offline của PPC thì sẽ không đọc được tiếng Việt, bản thân tôi cũng đã bị nhầm lẫn một lần, phải cầu cứu đến tác giả, ờ, mà sao mình lại vô ý đến thế nhỉ: Nhầm lẫn giữa site của PPC và Palm.

Có thể nói, để ra được sản phẩm 1tobao, chắc chắn tác giả đã phải bỏ rất nhiều công sức tìm tòi, nghiên cứu, thử nghiệm và phải có lòng say mê, nhiệt tình rất cao mới có thể vượt qua được những khó khăn, theo tôi là rất khó để giải quyết vấn đề tiếng Việt trên Palm. Điều này cũng tương tự như nhóm VietPalm đã xây dựng thành công được bộ font và bộ gõ tiếng Việt trên Palm. Cám ơn các bạn, chính các bạn như Dihuta, Vietpalm đã làm cho cộng đồng những người dùng Palm ở Việt Nam thấy thêm được giá trị của những chiếc Pda thực sự trở thành một công cụ đắc lực cho hoạt động của mình hàng ngày. Nếu như một chiếc Palm mà không có được tiếng Việt và bộ gõ hoàn chỉnh thì giá trị của nó sẽ giảm đi mất một nửa mất - đó là đánh giá theo chủ quan của tôi.Tôi xin phép được giới thiệu sơ bộ về phần mềm này, còn các bạn sẽ kiểm nghiệm qua thực tế sẽ thấy rõ thêm được các tính năng của nó.
Tính năng của 1ToBAo

- Tổng hợp của gần 5000 Tờ Báo Tiếng Anh.
- Tổng hợp của hầu hết các Báo điện tử Tiếng Việt phổ biến, tin cậy.
- Là 1 WebSite cung cấp tin tức tổng hợp đầu tiên ở Việt Nam thiết kế cho PDA/Phone.
- WebSite thiết kế đơn giản, dễ nhìn, dễ đọc, thích hợp cho PDA/Phone.
- Không quảng cáo, không có spam, dữ liệu thừa được lọc hoàn toàn. Tốc độ nhanh.
- Các kênh tin tức rất phong phú, đa dạng, phân loại theo kênh & site. Đáp ứng mọi nhu cầu.
- Hiệu quả và nhanh chóng: không chỉ tin tức được cập nhật nhanh chóng mà tốc độ truy cập được tăng lên một cách tối đa, giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí băng thông.
- Tin tức được cập nhật từ tức thời, với hàng ngàn bản tin mới mỗi ngày.
- Chức năng tự thiết kế tờ báo của mình, tự chọn lọai tin và số lượng tin để đọc và sync.
- Đơn giản và dễ dùng: làm việc như một Website, 1ToBao PDA cung cấp giao diện cực kỳ đơn giản, thích hợp với hầu hết các trình duyệt trên các thiết bị PDA, Mobile. Ngoài ra 1ToBao PDA còn hổ trợ cho cả hai hình thức đọc tin là Online và Offline giúp việc truy cập và đồng bộ được thực hiện thuận tiện hơn bao giờ hết. Kèm theo 1ToBao PDA Pro, bạn có trong tay 1 quyển cẩm nang đi đường hết sức tiện lợi, bao gồm các thông tin về Wifi Cafe trên toàn quốc, thông tin mã vùng, số điện thoại, ATM, ... rất thích hợp khi bạn đi xa hay ra ngoài.
- Có các phiên bản dành để đọc Online và phiên bản dành cho sync để đọc offline.
- Là WebSite cung cấp tin tức Tiếng Việt đầu tiên và duy nhất hổ trợ thiết bị Palm.

Quả là một thành tựu đáng kể cho Palmer Việt Nam!
 

taunpalm

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em cũng muốn giúp bác Thành quảng cáo sản phấm cho bác; không biết có được gì không đây :) . Đúng! đây là một sản phẩm đáng để sử dụng nhưng mà em có ngu ý thế này.

Em chẳng biết gì về tin học cả nhưng trong quá trình sử 1 tờ báo thấy có nhu cầu như thế này. Nếu em muốn đọc báo vnxpress thì không có gì để nói nhưng giả như em muốn vào HHVN mà đọc TV thì pó tay nghĩa là nếu 1tobao có thể xây dựng một cơ chế chuyển mã sao cho khách hàng có thể đọc được những trang TV khác (không có trong danh sách của 1tobao) thông qua 1tobao cả khi đọc online và offline luôn mà chỉ việc nhập địa chỉ trang web đó vô là đọc vô tư. Thiết nghĩ như vậy thì khách hàng của 1tobao sẽ tăng lên đáng kể.

Vài ngu ý không biết là nó có khả thi không các bác.
 

SevenUp

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Vote cho bác Thành 5 sao về giải pháp đọc báo tiếng Việt trên Palm.

Mình thì rất hân hạnh được bác Dihuta tặng cho 1 account 1tobao. Quả thật là rất thích thú ngay từ lần đọc đầu tiên, nhất là khi người đọc có thể tùy chọn báo gì mình thích. Thao tác hết sức đơn giản y như sdụng Palm vậy.

Mình sync 1tobao và đọc bằng Plucker, thấy nhẹ nhàng và tiện dụng hơn Isilo hay Avantgo.

7Up
 

frodo

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
nếu có khả năng như taumpalm nói thì làm gì còn tồn tại khái niệm unicode với lại không unicode nữa, cứ thích gì thì chuyển nấy, Palm hay PPC chẳng khác gì nhau...

em nghĩ chỉ có khả năng là tăng số lượng site mà chương trình thực hiện là khả thi... nhưng vì em cũng có biết mấy về lập trình đâu, cho nên nếu mà làm được thì tuyệt vời wá... hehe :)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top