BÀI VIẾT Một vài cảm nhận về bút mực Preppy Nhật Bản

Các thớt khác của preppypen

preppypen

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Tôi không phải là một người làm việc bằng bút và mực nhưng lại khá thường xuyên sử dụng bút máy. Một phần là do sở thích, phần nữa là do không thích viết bút bi vì nó phá chữ, chữ càng ngày càng xấu hơn thậm chí là mỗi năm một kiểu chữ khác nhau.

Trước đây tôi không quá quan tâm nhiều đến bút, cứ gặp là dùng, nhìn đẹp đẹp là dùng … Chính vì thói quen và sự dễ dãi ấy nên cho dù viết nhiều, dùng nhiều bút mà vẫn không có nhiều kinh nghiệm, bút hỏng nhiều hơn bút tốt, bút cho (vì thất vọng) nhiều hơn bút sử dụng …

Thời gian vừa qua tôi thấy và đọc nhiều bài review, nhiều hướng dẫn, thông tin về bút với mực mới thấy mình đang " biết một chưa biết hai "

Vâng, chính vì câu nói yêu thích trên nên tôi chú tâm vào đầu tư bút, mực, giấy, thời gian tập luyện để bản thân có thể có được cảm nhận thực sự khi cầm bút viết lên suy nghĩ của mình và coi đây là một cách đơn giản để rèn luyện tâm tính cũng như hạ nhiệt những căng thẳng, stress trong cuộc sống.

Trước đây, tôi hết sức dễ dãi với bút và mực, chính vì thế chưa bao giờ có một chiếc bút thật sự ăn ý và hài lòng về chất lượng. Khi định hình lại, xác định lại hướng đi sắp tới, tôi quyết định đến với những chiếc bút Preppy giá bình dân của Nhật Bản.


Bút Preppy có phần vỏ và phần cầm bút có chất liệu phải nói là thân thiện với da và ngón tay bé. Thân bút mực Preppy làm bằng nhựa trong suốt , rất chắc chắn và cứng cáp, tôi đã thử cho bút rơi xuống đất 1,2 lần như 1 bài review về bút trên diễn đàn xem sao và thấy bút cũng không bị xước bề mặt hay nứt vỡ gì cả ( hơi liều, nhưng vẫn phải thử cho biết ^^ )

Thấy bảo ngòi 0.3 tương đương ngòi F, tôi đem so cũng thấy chuẩn xác thật ( tính hơi đa nghi chút ^^) , đầu ngòi bằng kim loại phủ cùng màu với thân bút, viết thử mực cùng màu hay khác màu ngòi thấy cũng hay hay . Ngòi trơn, không tắc mực và đặc biệt, thử va đập nhẹ vài lần vẫn không sao.
Mỗi tội là do vỏ trong suốt, lúc viết không cẩn thận mực sẽ dây lên thành ống , người nào dị dị nhìn sẽ thấy hay hay, người nào kĩ tính, ưa sạch sẽ ưa hoàn thiện chắc không thích mấy ^^ vì nó dính bên trong nên cũng khó lau đi . Nhưng bù được cái là mực viết rất lâu, lâu lâu mới phải thay mực 1 lần.
Điểm trừ duy nhất là tôi có cảm giác chữ viết hơi bị ướt một chút, nếu vạch một đường thẳng bạn sẽ thấy là ở đoạn cuối, mực ra hơi đậm.

Ưu điểm :

  • Giá rẻ
  • Chứa được nhiều mực
  • Nhìn thấy lượng mực
  • Màu sắc phong phú, có 7 màu khác nhau
Nhược điểm :

  • Bút trong suốt nên nhìn hơi trẻ con ^^ cái này phù hợp cho học sinh hơn ^^
  • Dễ chảy mực ra ống, troogn hơi khó chịu ^^
  • Bút hơi nhẹ, viết cần dùng lực, chính vì lý do này nên sau một khoảng thời gian nhất định cũng sẽ bị đau, mỏi tại nơi cầm.
Nói chung với những người không quá khó tính thì bút Preppy có thể sử dụng hàng ngày, chất lượng so với giá tiền là khá tương đương.
 

Nhật Tuấn

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Bác chủ ơi. Giá rẻ là bao nhiêu vậy bác. Và mua ở chỗ nào vậy?
 

Nhật Tuấn

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Em ship từ HN vô đủ 7 màu, 70k/cây. Bác qua bên box mua bán có bác rao đó ạ.

Sent from my SM-G928T using Tapatalk
Cảm ơn bác. Em nghĩ bác nên để luôn giá thành vào bài viết để mọi người khỏi mất công thắc mắc như em. 70k là cái giá rất rẻ để mua 1 cây bút về nghịch. Cảm ơn bác nhiều.
 

fly_us

GẮN KẾT
Cảm ơn bác. Em nghĩ bác nên để luôn giá thành vào bài viết để mọi người khỏi mất công thắc mắc như em. 70k là cái giá rất rẻ để mua 1 cây bút về nghịch. Cảm ơn bác nhiều.
Bài viết ko phải của em, em chỉ đi ngang qua thấy bác hỏi thì... nhiều chuyện trả lời thôi ạ

Sent from my SM-G928T using Tapatalk
 

Lão Ngố

Ngốc Bút Ông
Staff member
GÂY DỰNG
Các bác mua bán vui lòng inbox hoặc sang Box Mua bán nhé. Tái phạm là em xóa bài và treo nick đấy! :D
 

preppypen

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Các bác mua bán vui lòng inbox hoặc sang Box Mua bán nhé. Tái phạm là em xóa bài và treo nick đấy! :D
ok thanks bác :D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Thiết kế website ngày này đã trở thành một công cụ hữu dụng để quảng bá và phát triển thương hiệu. Tạo được một website hoàn hảo về mặt nội dung cũng như bố cục trình bày sẽ ...
Top