Motorola RAZR2 V8

masieu

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
11 Tháng chín 2007 lúc 09:45
#1
Motorola RAZR2 V8 - nguồn aha.vn


Điểm tốt: Thiết kế nhỏ gọn, hợp thời trang; giao diện đẹp; màn hình màu lớn; màn hình ngoài cảm ứng tốc độ nhanh.
Cần khắc phục: Không tích hợp 3G; không có khe cắm thẻ nhớ mở rộng; camera 2-megapixel lỗi thời.
Kết luận chung: Motorola Razr 2 V8 ra mắt thực sự là một hướng đi đúng, thực sự làm cho hãng Motorola nổi tiếng hơn. Mặc dù V8 không kết nối 3G, không có khe cắm thẻ mở rộng nhưng V8 vẫn được nhiều người quan tâm.

Đánh giá
Thiết kế
Nếu bạn đã từng nhìn thấy Motorola Razr V3 thì điều đầu tiên bạn biết về Razr 2 V8 là nó trông rất sáng. Phần ngoài của V8 là sự kết hợp một cách chi tiết nhiều chất liệu, tạo cảm giác thanh thoát nhưng mạnh mẽ và hiện đại: Kim loại chân không của vỏ máy, kính chịu lực bảo vệ màn hình ngoài, bản lề bằng crom và nhựa mềm ở vỏ phía sau.


Sản phẩm được cung cấp bởi Hoàng Hà mobile
Màn hình ngoài rộng tới 2 inch, rộng 31mm, dài 40mm, là một đổi mới lớn của Motorola. Trước đây, các điện thoại của hãng này thường có màn hình ngoài khá nhỏ, màu sắc không được chú trọng cho lắm. Nhưng với mẫu điện thoại này, người dùng sẽ thực sự ấn tượng với màn hình LCD ngoài đẹp như màn hình chính, không chỉ vậy, khi nghe nhạc nó sẽ hiện lên 3 nút điều khiển cảm ứng. Khi nhấn vào bạn sẽ cảm thấy rung do máy tác động lại người dùng, khá tiện khi dùng trong bóng tối.
Về hình thức, đương nhiên V8 không thể khác biệt hoàn toàn với các máy thuộc dòng Rarz, nhưng lại đẹp hơn, lung linh hơn và mỏng hơn rất nhiều. Mặc dù V8 mỏng hơn V3 tới 2 mm (chiều dày 11,9 mm) nhưng nó dài hơn.
Mở màn máy V8 bạn sẽ nhìn thấy màn hình màu rực rỡ, khá lớn và bàn phím dễ sử dụng, thiết kế đẹp.
Bàn phím của V8 lớn và phẳng theo truyền thống của V3, nhưng các phím bấm rộng hơn nên rất dễ bấm. Do chú trọng vào tính năng đa phương tiện nên bàn phím của V8 có phím Nhạc riêng rẽ hẳn. Bấm vào đây, bạn sẽ vào ngay phần mềm nghe nhạc với đầy đủ thư mục.
Tính năng
Giao diện dựa trên nên Linux của V8 là một bước cải tiến lớn so với những giao diện rất khó chịu của các dòng máy Motorola trước đây. Các biểu tượng trông rất bắt mắt và được bố trí rất hợp lý, và mọi tính năng đều dễ sử dụng hơn. Các tính năng như soạn tin, chụp ảnh và nghe nhạc đều rất dễ dàng sử dụng, và bạn có thể điều chỉnh chức năng nghe MP3 mà không cần mở máy.
V8 được trang bị màn hình ngoài cảm ứng, màn hình này sẽ rung nhẹ khi được chạm vào, nhờ đó mà bạn sẽ biết được khi nào bàn phím đã được bấm. Khi bạn bấm phím cơ học, nó cũng hoạt động tốt tương tự như vậy.
Tính năng khác mà bạn có thể thực hiện từ màn hình ngoài là khả năng đọc tin nhắn, đây là tính năng hết sức tiện dụng, bạn có thể đọc tin nhắn mà không cần mở máy. Tuy nhiên, việc mở khóa màn hình ngoài để đọc tin nhắn khá rắc rối.
Lựa chọn bộ nhớ, bạn có thể lựa chọn bộ nhớ trong từ 512 MB cho đến 2 GB, nhưng V8 không có khe cắm thẻ nhớ mở rộng. Bên cạnh đó, người dùng có thể thấy rất khó chịu khi không thể đặt chế độ rung và chuông cùng 1 lúc, và V8 cũng không hỗ trợ chuẩn 3G, cũng như khả năng trình duyệt web tốc độ cao.
Hoạt động
Chất lượng âm thanh thoại rất tốt và không bị méo hay đứt tiếng, loa ngoài loudspeaker cũng hoạt động tốt giống như bạn đang sử dụng tai nghe Bluetooth Motorola S9 để nghe nhạc vậy.


Như đã được dự báo, chất lượng hình ảnh 2-megapixel không gây được hứng thú cho người sử dụng, và V8 không cung cấp nhiều lựa chọn chế độ chụp. Chất lượng ảnh chụp không đẹp bằng ảnh chụp từ máy Sony Ericsson K810i hay Samsung G600.
Chất lượng pin có thể chấp nhận được, với mức độ sử dụng thông thường thì có thể sử dụng được 2 ngày. Thời gian đàm thoại có thể lên đến 500 phút và thời gian chờ lên đến 280 giờ
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Theo các bác Việt Nam sẽ thắng mấy 0 ah.
Em dự lượt đi và về là 4-2.
Ace cbi tinh thần đi bão thôi.
Lazada Vietnam Master card on Monday