Mozilla Firefox 3.6 RC... - Có bác nào làm chuột bạch hem?

Status
Không mở trả lời sau này.

hnn45

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Re: Mozilla Firefox 3.6 Beta 1- Có bác nào làm chuột bạch hem?

Em thì thích cái gì nó ổn định mà dùng thôi. Máy còi, không thích cài đi cài lại :D
 

DHL

.: HHVN :.
GẮN KẾT
Re: Mozilla Firefox 3.6 Beta 1- Có bác nào làm chuột bạch hem?

Phiên bản này được xây dựng trên động cơ hiển thị Gecko 1.9.2, bao gồm nhiều cải tiến cho các nhà phát triển web, các nhà phát triển add-on và người dùng. Các tính năng mới của phiên bản beta đầu tiên này:

  • Người dùng có thể thay đổi giao diện trình duyệt chỉ với một cú click chuột. Hỗ trợ Personas được tích hợp sẵn.
  • Firefox 3.6 sẽ cảnh báo người sử dụng cập nhật các plug-in mới nhất vì lí do an toàn.
  • Xem video định dạng mở ở chế độ toàn màn hình, hỗ trợ khung poster (từ Gecko 1.9.2) - hiển thị trước khi chơi video.
  • Hỗ trợ WOFF (định dạng font chữ cho Web mở).
  • Cải thiện hiệu suất JavaScript.
  • Hỗ trợ các công nghệ web CSS, DOM và HTML5.
Hiện tại Firefox đã tương thích hoàn toàn với Windows 7, do đó các tính năng quan trọng như Aero Peek, khả năng xem trước hình ảnh và Jump Lists đều hoạt động tốt không khác gì trong IE 8.


Tải phần mềm tại http://www.mozilla.com.
(Theo Askvg)
 

monkeydn

GÂY DỰNG
Re: Mozilla Firefox 3.6 Beta 1- Có bác nào làm chuột bạch hem?

Em chờ có bản chính thức rồi xài. Chứ bản beta1 này thì còn nhiều vấn đề để nói lắm. Cứ đợi đã cho chắc ăn!
 

Hieult.ncs

GÂY DỰNG
Re: Mozilla Firefox 3.6 Beta xx - Có bác nào làm chuột bạch hem?

fire fox 3.5 bị lỗi lúc khởi động lên bị chậm,không biết 3.6 đã fix chưa nữa,bác nào dùng rồi nói với em 1 tiếng nhé :D. Trong các trình duyệt thích ff hơn cả vì tính đơn giản,dễ sử dụng cả thấy cũng nhanh :>
 

xtdv

xtdv.gr/fb
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Re: Mozilla Firefox 3.6 Beta xx - Có bác nào làm chuột bạch hem?

Em dùng thử bản FF 3.6b1 trên Windows 7 thì thấy:
- Hiệu ứng giống IE8 chưa được tốt lắm, đôi khi di chuột vào để xem hình thu nhỏ thì chỉ nhận được các ô vuông màu xám.
- Tốn tài nguyên hơn IE8 rất nhiều, thương xuyên chiếm 100% CPU.

=> Quay về bản 3.5.5 truyền thống cho nhẹ máy.
 

xtdv

xtdv.gr/fb
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Re: Mozilla Firefox 3.6 Beta xx - Có bác nào làm chuột bạch hem?

Đã có FireFox 3.6beta3.
http://www.mozilla.com/en-US/firefox/all-beta.html

Quản trị mạng - Hôm nay Mozilla cho biết họ sẽ tích hợp thêm một tính năng mới cho phiên bản Firefox 3.6 giúp ngăn chặn hành động lén lút bổ sung thêm add-on vào ứng dụng trình duyệt này.

Tính năng mới này, được Mozilla đặt tên là Component Directory Lockdown (khóa thư mục Components), sẽ chặn mọi truy cập vào thư mục Components của Firefox, nơi lưu trữ phần lớn code riêng của Firefox. Mozilla hi vọng tính năng này sẽ làm tăng cường tính ổn định cho ứng dụng trình duyệt con cưng.


Hôm nay, trong một email, ông Jonathan Nightingale, trưởng nhóm phát triển phần front-end cho Firefox, nói rằng “Chúng tôi bổ sung thêm tính năng này để tăng cường sự ổn định và khả năng kiểm soát của người dùng. Việc loại bỏ những thành phần thô theo phương pháp này không phải là phương pháp hỗ trợ chính thức mà chỉ là làm mất đi khả năng tương thích của chúng. Khi phiên bản mới của Firefox được phát hành thì những thành phần thô này sẽ không còn khả năng tương thích, và nó có thể tác động tới những người dùng đang sử dụng các thành phần này.”

Nightingale cho biết thêm “Giờ đây những thành phần đó sẽ được coi như những add-on thông thường, chúng sẽ được chỉ định phiên bản tương thích, và Firefox có thể chặn bất cứ add-on nào tiềm ẩn sự cố.”

Nightingale có đề cập tới “những add-on thông thường” liên quan tới chính sách mới sẽ được áp dụng trong Firefox 3.6, bản nâng cấp của Firefox 3.5 (được phát hành vào mùa hè năm ngoái), được dự kiến phát hành vào cuối năm nay.

Do các nhà phát triển ứng dụng nhóm ba sẽ không thể nhúng mã vào thư mục Components được nữa, nên họ sẽ phải tạo lại add-on như những file nền tảng XPI, định dạng add-on chuẩn của Firefox. Mozilla đã đăng thông tin trên trang web của nhóm phát triển để hỗ trợ các nhà lập trình cần chuyển đổi add-on sang định dạng XPI.

Phần lớn add-on của Firefox (không phải tất cả) xuất hiện trên trang Add-On của Mozilla hiển thị tổng số lượt tải về lên đến 1.6 tỉ.

Nightingale nói rằng những add-on giả mạo gây ra một số vấn đề về tính ổn định và khả năng thực thi mà người dùng Firefox gặp phải. Trong bài viết đăng trên blog của nhóm phát triển của Mozilla, ông cho biết “Chúng có thể dẫn tới những hành vi không mong muốn, như: chức năng suy giảm, khả năng thực thi kém và làm sập Firefox hoàn toàn ngay khi khởi động.”

Vladimir Vukicevic, thành viên nhóm phát triển của Mozilla và là người đề xuất ý tưởng về tính năng mới này, cho biết ứng dụng bị sập là do sự hờ hững của các nhà lập trình. Trên blog cá nhân, Vukicevic nói “Phần lớn những add-on này được viết cho Firefox 3.0, trong khi đó lại không được cập nhật cho bản Firefox 3.5. Do một số thay đổi giữa hai phiên bản này đã làm cho Firefox bị sập hoặc gây ra một số sự cố khi những add-on này được sử dụng.”

Nightingale không nối kết tính năng mới này của Firefox với một add-on trái phép, tuy nhiên tính năng này cũng ít nhiều có liên quan tới một vụ “lùm xùm” hồi tháng trước về việc Microsoft đã lén đưa một add-on và plug-in vào Firefox hồi đầu năm.

Tháng Hai và tháng Năm vừa qua, người dùng Firefox đã rất khó chịu khi phát hiện ra Microsoft đã đưa add-on .NetFramework Assistant và plug-in Windows Presentation Foundation (WPF) vào ứng dụng của họ núp dưới bản bản cập nhật .NETFramework 3.5 Service Pack 1, được phát hành qua dịch vụ Windows Update. Người dùng tỏ ra bực tức vì phần mềm đó được cài đặt mà không có sự cho phép, và thậm chí họ còn không thể gỡ bỏ nếu không hiệu chỉnh Registry.

Vào tháng trước, sau khi Microsoft thú nhận những thành phần đó làm xuất hiện lỗ hổng trên Firefox, Mozilla đã ngay lập tức vô hiệu hóa chúng.

Nightingale khẳng định rằng thực ra Microsoft không đưa code vào thư mục Components. Trong một email ông cho biết “.Net Framwork và WPF sử dụng plug-in/add-on hiện có theo cơ chế đó, đó là lí do tại sao chúng tôi có thể loại bỏ chúng khi phát hiện có lỗ hổng. Tuy nhiên tính năng mới này sẽ không tác động tới chúng. Còn những add-on khác lại không có may mắn như vậy, như add-on Desktop Search của Google sẽ phải làm lại để có thể sử dụng với Firefox 3.6.”

Nightingale cho biết Mozilla đang xem xét khả năng không tương thích có thể xảy ra.

Ông nói “Chúng tôi sẽ cộng tác với các nhà phát triển ứng dụng nhóm ba trong thời gian tới để giúp họ chuyển đổi sang định dạng được hỗ trợ. Mục đính chính và duy nhất là giảm thiểu sự cố cho người dùng. Tuy nhiên lí do mà chúng tôi không đưa vào bản thử nghiệm của Firefox 3.6 đó là chúng tôi cần thêm thời gian để kiểm tra mọi tác động có thể xảy ra trước khi giới thiệu rộng rãi tới người dùng.”

Hôm nay, phiên bản Firefox 3.6 Beta 3 cũng đã được phát hành có tích hợp tính năng khóa thư mục Components. Người dùng có thể tải phiên bản này trên trang Web của Mozilla, hoặc sử dụng chức năng cập nhật tự động nếu đang sử dụng Firefox.

Xian (Theo ComputerWorld)
 

VietApps.com

GÂY DỰNG
Re: Mozilla Firefox 3.6 Beta xx - Có bác nào làm chuột bạch hem?

Có bác nào có feedback đầy đủ hơn của bản này không? 3.5 em mở 10 tab cái là ngắc ngoải con máy của em roài :((
 
Status
Không mở trả lời sau này.

Bài viết cần bạn xem thêm

Biết đến HHVN đâu cuối năm 2006 do anh trai @tuanhung1433 rủ rê, rồi đâm nghiện, đến cuối năm 2007 mới có tgian đăng ký nick để tham gia đấu giá, chờ đâu thử thách tận 6 tháng mới được tham gia mở bài đấu.
mới đó mà nhanh thật, qu ...
Top