CÔNG NGHỆ Mozilla sắp phát hành trình duyệt điều khiển bằng giọng nói

Các thớt khác của HaThienKiemVu

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
1529018838601.png

Tất nhiên chúng ta đều biết rằng Mozilla chính là công ty đã khai sinh ra trình duyệt web nổi tiếng Firefox. Gần đây họ đang thử nghiệm một trình duyệt web thế hệ mới gọi là Scout. Công cụ này có một thứ vượt trội hơn tất cả các sản phẩm khác cùng loại trên thị trường: điều khiển băng giọng nói. Ý tưởng này sẽ khiến cho người dùng có thể sử dụng tất cả các tính năng của trình duyệt web chỉ bằng giọng nói của mình.

Cùng với sự tăng trưởng của các trợ lí ảo thông minh như Siri, Cortana, Google Now và bên cạnh đó là chiếc loa Echo của Amazon… công nghệ sử dụng giọng nói đang trở nên phổ biến và ngày càng tiến hóa trong lĩnh vực giao tiếp của loài người. Trình duyệt web Scout của Mozilla đang mang đến một cấp độ mới, một trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng.

Sau khi được thông báo trong một buổi nói chuyện ở San Francisco, trình duyệt web Scout được thiết kế nhằm “vượt qua các giới hạn của những nền tảng hiện có.” Hiện nay thì nó vẫn còn ở giai đoạn phát triển đầu tiên, thế nhưng một hệ thống điều khiển bằng giọng nói tân tiến nhất hiện nay đã được tích hợp và nó rất có tiềm năng để giúp Mozilla tăng trưởng số lượng người dùng.

Buổi nói chuyện của Mozilla nhắm đến mục tiêu là thiết lập ra các nguyên lý thiết kế mà một trình duyệt web cần phải có, nó bao gồm các công nghệ trọng yếu cùng với một kiến trúc cần thiết. Dường như họ sẽ mất đến vài tháng hoặc vài năm kể từ khi thông báo chính thức thì mới có thể phát hành công khai trình duyệt web độc đáo này ra thị trường.

 

nguyenanto

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Gần đây mình đã bỏ chrome qua dùng firefox. Rõ ràng là nhanh hơn, có lẽ firefox khắc phục được nược điểm ngốn ram của chrome. Còn bảo mật, hỗ trợ ng dùng thì chưa so sánh được vì thấy gần gần giống nhau :)
 

natsu37

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Có thể, nhưng xét về hiệu năng thì sẽ thay đổi cách nhìn của bạn giữa firefox và chrome
mình cũng thấy hiệu năng của nó tốt hơn về mọi mặt, biết điều đó mà. Cơ mà tầm nhìn chung của người dùng hiện tại chưa thì nó chưa được lựa chọn cho lắm. có thể vài năm nữa nó sẽ được ưa chuộn hơn
 

Anniel

GÂY DỰNG
Có thể, nhưng xét về hiệu năng thì sẽ thay đổi cách nhìn của bạn giữa firefox và chrome
Ăn thua nhau khoản PR sản phẩm nữa, người dùng đa phần theo xu hướng số đông nữa nên dù có ưu việt mà không nhiều người sử dụng thì vẫn chết thôi :D
 

hoangnghiavnn

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Ngày xưa mình rất thích dùng trình duyệt Firefox nhưng giờ thì toàn Coccoc với Chrome thôi. Lâu không dùng, không biết bây giờ dùng lại Firefox có ngon lành hơn không? :)
 

AT Alpi

Mr Myopic
GẮN KẾT
Thời sinh viên đã găn bó với Mozilla Firefox biết bao lâu, nhưng rồi chrome nổi lên, dần xa rời cáo đỏ
Hiện tại vẫn đang sử dụng chrome
Cũng đã nhiều lần cài đặt lại firefox lại, nhưng vẫn thấy ì ạch kiểu gì đó, rồi lại gỡ ra
 

Bài viết cần bạn xem thêm

8B324D6C-9C05-43CE-A6CB-9E63BA10F124.jpeg
- Mình hay xem TV trên điện thoại và Apple TV, Google Chromecast
Chủ yếu xem ANTV, HTV9 về tin tức, thời sự 60S.,,,
Mua đã lâu, nay mới vào HBO xem thì ko được, bắt m ...
Top