MS Office 2010: Tải tài liệu lên SkyDrive

DHL

.: HHVN :.
GẮN KẾT
Với 25GB dung lượng miễn phí, dịch vụ SkyDrive là sự lựa chọn tốt để bạn lưu trữ tài liệu trực tuyến. Nhờ Office 2010, bạn có thể đưa ổ đĩa SkyDrive vào My Computer.

Khi soạn thảo xong một tài liệu trong Word 2010, Excel 2010 hay PowerPoint 2010, bạn vào menu File > Save & Send, nhấn nút Sign In và sử dụng tài khoản Hotmail hoặc Live.com để đăng nhập (nếu chưa có tài khoản, bạn nhấn Sign up for Windows Live để đăng ký).Nhập xong địa chỉ email và mật khẩu vào hộp Connecting to docs.live.net, bạn nhấn OK và chờ trong giây lát. Khi quá trình kết nối đến máy chủ thành công, bạn sẽ thấy danh sách các thư mục có trong tài khoản Windows Live SkyDrive của mình. Bạn nhấn vào thư mục My Documents và chọn Save As.Trong cửa sổ Save As hiện ra, bạn sao chép toàn bộ đường dẫn có dạng https://abcde.docs.live.net/xyz/^2Documents (với abcdexyz là mã số riêng của từng tài khoản, bạn không nên công khai mã số này) trên thanh địa chỉ của Windows Explorer.Lưu ý: Mục đích chính của thao tác trên là để lấy được đường dẫn trực tiếp đến tài khoản SkyDrive của bạn. Tuy nhiên, nếu gặp trường hợp cửa sổ ứng dụng Office 2010 bị "đơ" (Not reponding) sau khi nhấn Save As, bạn chịu khó chờ cho đến khi xuất hiện hộp thoại báo lỗi, trên đó ngay sau thông báo lỗi Could not open chính là đường dẫn mà bạn cần tìm.Sau đó, bạn nhấn Windows + E để mở nhanh Windows Explorer, nhấn chuột phải lên biểu tượng Computer trong khung bên trái và chọn Map network drive…Trong cửa sổ Map Network Drive xuất hiện, bạn chọn ký tự cho ổ đĩa SkyDrive tại ô Drive, đồng thời dán đường dẫn đã copy ở bước trên vào ô Folder (nếu gặp lỗi Not responding như đã đề cập ở trên, bạn cần tự tay gõ lại đường dẫn này). Xong, đánh dấu ô Reconnect at logon để tự động kết nối đến ổ đĩa SkyDrive khi khởi động Windows. Xong, nhấn Finish.
Trong cửa sổ Windows Security hiện ra, bạn nhập tên truy cập và mật khẩu tài khoản Hotmail hay Live.com lần nữa để hoàn tất.Lúc này, trong Computer sẽ có thêm ổ đĩa mới với tên ^Documents chứa các tài liệu mà bạn đã lưu vào thư mục Documents của SkyDrive. Bạn chỉ việc kéo thả từng file vào ổ đĩa này để lưu trữ trực tuyến. Rất tiện lợi!
Enjoy :)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top