MSOutlook, có thay thế được Palm Desktop

blue2

GẮN KẾT
Cuối cùng thì cũng đã sync thành công với MSOutlook 2003. trong đĩa CD kèm theo mỗi con Palm đều có một bản Intellisync Lite - một chương trình hữu hiệu giúp người dùng có thể sync dữ kiệu cá nhân của mình với Outlook của Microsoft. Cài đặt Intellisync khá dễ dàng, lúc cài đặt Palm Desktop, trình cài đặt luôn hỏi người dùng có muốn sync với Outlook không, các bạn đừng ngần ngại check vào đây, vì trình cài đặt luôn cài đặt Palm Desktop và Hotsync Manager. Intellisync (IS) hoạt động cũng giống như của AvantGo, nghĩa vào nó thêm một tuỳ chọn vào custom sync của Palm Desktop, khi chạy Hotsync thì Hotsync sẽ thực hiện sync cho Intellisync và palm Desktop.

Bản IS mà mình sử dụng là Lite Version. Ở các phiên bản Office 10 dội xuống thì Ok, nhưng bản outlook 2003 chắc có một số thay đổi về hệ thông nên sau khi cài đặt, IS không thể nào nhận diện được các database của Outlook, điều này đã làm khá nhiều người bực mình. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta cần phải download bản upgrade của IS Lite (mình không nhớ chính xáx FTP để down, mình chỉ ghi lại cái forum này http://www.clieblast.com/forums/viewtopic.php?t=162, các bạn vào đây mà kiếm lại cái link nhé).

Tốc độ thực hiện synchronize tăng không đáng kể khi dùng Intellisync. Mặc dù là fan của Palm, và luôn mong muốn PalmOS thắng WindowsMobile nhưng cũng phải công nhận rằng, về giao diện, Palm luôn phải gọi Microsoft là thầy. Những người sử dụng Outlook, nhất là Outlook 2003 đều phải công nhận rằng Outlook có giao diện cực kì sáng sủa, nhìn vào là thấy sảng khoái, chẳng bù với Palm Desktop đơn giản đến mức xấu xí. Outlook (OL) chắc chắn thắng Palm Desktop (PD) về khả năng tuỳ chọn giao diện (viewing options). Các bạn cũng có thể tạo nhiều Calendar & IS cho phép bạn chọn calendar cần sync. Quản lí danh bạ cực kì tiện lợi (hơn nhiều so với Agendus, và tất nhiên là ăn đứt PD). OL cũng có chế độ xem Today, liệt kê hết tất cả Todo (tasks) và Meetings (Appointments) rất cần thiết. Và với những ai có sử dụng mail POP3 hay IMAP thì tiện khỏi chê, vì đã có thể kết hợp trình quản lí thông tin với trình email. OL còn có nhiều tuỳ chọn nâng cao hơn nữa mà PD không thể có được. Có vẻ như trên một thiết bị có màn hình lớn như PC thì đơn giản lại có vẻ như trở thành điểm yếu của Palm.

Tuy nhiên PD cũng vẫn không phải là không dùng được. Quản lí danh bạ tiện cỡ nào thì người ta thường vẫn để máy tính tìm kiếm giúp (Seeking Function). Cho nên OL xem như chỉ thắng PD về khả năng thống kê danh bạ, và giao diện rõ ràng. Chức năng Todos, Memos, Date (hay la Tasks, Notes, Calendar trong OL), mình đánh giá PD “ăn” OL về khả năng nhanh gọn, tiện lợi. Nói thử về Calendar, nếu như ở PD, người dùng chỉ việc click vào thời một thời điểm nào đó là đã có thể tạo một event mới rất nhanh thì OL đòi hỏi chúng ta phải lôi thôi nhiều thao tác, soạn xong lại phải click “Save n Close”. Những tác vụ quá phức tạc rất ít gặp, và như vậy, có vẻ như Palm sẽ tiện hơn OL. Tuy nhiên, mình muốn tìm cách sync cả với Palm Desktop với Outlook (khi cài intellisync thì không còn sync với Palm Desktop được).

Một điều nói thêm là, hình như trong bản Lite của IS, calendar bị giới hạn bởi một bộ lọc (fillter), chỉ cho sync các future event (phiên bản full cho lựa chọn), nghĩa là các scheduled event (daily, weekly,…) sẽ không có trong OL. Bạn chỉ cần chỉnh ngày giờ của Palm và PC lùi lại mấy năm rồi sync là bảo đảm ok, coi như là mẹo nhỏ để khắc phục ấy mà.

Trước khi sync contacts cần để ý chút xíu, coi chừng dữ liệu bị thiếu đó, vì fields của OL khác với Palm, nên đôi khi làm mất thông tin (chẳng hạn như cácc Custom)
 

blue2

GẮN KẾT
Cái agendus for windows này chẳng biết có thể cải thiện được chức năng contacts của Outlook cho phù hợ với Palm không nhỉ, với lại palmbie có "cái ấy" của agendus desktop không nhỉ
 

maluoi

VERIFIED!
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Các bác cho em hỏi nhờ là làm thế nào để có thể dùng cổng hồng ngoại của MTXT kết nối với palm để dùng Hotsync được. Em đã cài Palm desktop 4.1 chỉnh đi chỉnh lại trong phần setting nhưng vẫn không được. Chả là em không có dây Sync mà. Một số phần mềm đòi hỏi phải có ID Hotsync mới cho key nên em đành chịu.
Xin được chỉ dẫn
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top