Mua Adapter OEM (cho máy Dell) có tốt không?

Các thớt khác của j_cage

j_cage

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
mình đang bị hỏng xạc pin (Adapter) của máy Dell nên cần tim mùa xạc mới, mình thấy ngoài loại xạc chính hãng giá khoảng 700~800k thì còn có một loại nữa gọi là hàng OEM (cũng thấy nói là chính hãng) nhưng giá chỉ bằng một nửa loại kia! Không biết là nếu mùa hàng OEM rẻ hơn thì liệu có ổn định cho máy đc ko!
 

sorry_mylife1805

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
tiền nào của đó bro ơi, ko có cái gì là perfect hết á.
nếu mua hàng được gọi là OEM - thực chất là hàng Mao - cũng có thể xài dc. nhưng 1 thời gian có thể adaptor bị tụt áp, và có thể gây nên việc hư bo nguồn, hư cả battery (do ko đủ nguồn).
 

thusinhhl

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Dear bạn!

Tuần vừa rồi có chú em mua cục xạc Dell đểu (OEM) về dùng cho máy dell Inspiron 1520 được 1 tuần thì died luôn cả mainboard.

Dùng cuc adapter này để thử máy Dell (còn BH :D) thì died luôn con máy này ---> hên

Mang đến mình kiểm tra thì mainboard không thể sửa được nữa vì chết cả 2 chipset (chạm nguồn) và cả mạch nguồn chạy cho chipset. Lý do là adapter ko thể control được nguồn output và như thế ai cũng đã hiểu.

Thường Adapter của những hãng thiết kế đều theo kiểu nguồn Swichting (nếu có vấn đề output sẽ ngắt nguồn) do đó nếu có bị chạm mainboard thì vẫn ko lo sợ nhiều đến bên trong.

Bên cạnh đó chưa kể đến vấn đề công suất ko đủ của nguồn OEM dẫn đến tuổi thọ của pin và làm kiệt mạch sạc.

Bộ nguồn (Adapter) mọi người nghĩ rất đơn giản thế nhưng nó mang đến sự sống cho tất cả các bộ phận và ngoại vi trong Laptop.

Một lời chân thành là anh em HH nên chọn Adapter chính hãng cho máy (secondhand cũng good) để tránh những phát sinh ko đơn giản sau này.

Thân chào!
 

sorry_mylife1805

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
dĩ nhiên là origin phải tốt hơn rồi, cái giá phải trả là mắc hơn, và cái được nhận là hok có hư tào lao vì hàng Mao, chúc các bạn đang phải đấu tranh tư tưởng quyết định tút.
hehe,
gặp cái bác thusinhhl hoài, chán quá
 

Jan.K.Huntelaar

GÂY DỰNG
Hàng OEM do TQ sản xuất cũng có 5-7 loại hàng, hàng loại 1 của TQ sản xuất chạy cũng đâu kém gì hàng Zin. H Laptop hay linh kiện đều từ TQ ra cả thôi, các bác đánh giá thế thì phiến diện quá, Nhập hàng TQ như em tâm đắc 1 câu " Giá cả quyết định chất lượng sản phẩm " .
 

j_cage

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
các bác cho hỏi gấp là mình dùng máy Dell, adapter cũ của nó là 90w, mình tìm mua adapter ở ngoài thì toàn là loại 65w, cắm vào thì nó hiện cảnh báo đại ý nói là dùng 65w sẽ làm cho thời gian sạc pin lâu hơn và hiệu năng sử dụng máy kém đi, trong khi cái bọn bán adapter thì cứ nói là dùng 65w không sao cả mà pin lại còn bền hơn nữa. Vụ này là sao nhỉ, tư vấn giúp mình với vì đang cần mua gấp đây!
 

thusinhhl

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hàng OEM do TQ sản xuất cũng có 5-7 loại hàng, hàng loại 1 của TQ sản xuất chạy cũng đâu kém gì hàng Zin. H Laptop hay linh kiện đều từ TQ ra cả thôi, các bác đánh giá thế thì phiến diện quá, Nhập hàng TQ như em tâm đắc 1 câu " Giá cả quyết định chất lượng sản phẩm " .

Chào bạn!

Hàng OEM mình đã xem qua tất cả rồi, đúng là đều sản xuất ở TQ nhưng hàng Orizin chất lượng khác hoàn toàn hàng OEM ạh.

Hàng OEM làm gia công qua những chợ do đó chắc chắn về công suất và tính ổn định nguồn đầu ra là không thể bằng hàng Orizin sx theo qui trình nhà máy của hãng.

Đây là mình warning cho anh em nếu lỡ xảy ra sự cố thì chính anh em là người sẽ bị thiệt hại nhiều nhất.

Theo quan điểm của mình thì chất lượng là vấn đề mình đưa lên ưu tiên số 1

Còn quyết định cuối cùng vẫn là anh em.

Thân
 

ductin1810qn

GÂY DỰNG
adapter so với cái thiết bị khác của máy tuy ít tiền nhưng lại cực kì quan trọng,đảm bảo tuổi thọ cho main,pin....nên tốt nhất là mua hàng original.Bác thusinh nói đúng đấy anh em ah (nịnh bác Dương xíu để ít bữa gửi máy vào sửa bác lấy rẻ rẻ:))).
 

nostvn

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Các bác cho mình hỏi tí nhé, vậy là hàng OEM là hàng gì vậy? Có phải hàng nhái hay hàng giả không?
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top