Mua Adapter OEM (cho máy Dell) có tốt không?

Các thớt khác của j_cage

sorry_mylife1805

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
OEM (viết tắt của Original Equipment Manufacturer) được hiểu nôm na là nhà sản xuất chuyên làm theo đơn đặt hàng của 1 hãng máy tính, hay 1 hãng dt (hay đại loại là thế). ví dụ như HTC là OEM của O2, của Google G1... Vì tính chất chuyên môn cũng như uy tín của nhà sản xuất này, mà mọi thiết bị xuất xưởng cho hãng ví dụ như Dell đều phải theo 1 yêu cầu nghiêm ngặt. nếu có xảy ra sự cố gì cho các vấn đề về chất lượng cũng như mức độ an toàn, OEM phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Nếu nói đến OEM, chất lượng sẽ rất tốt. nhưng ai kiểm chứng là bạn mua được đúng OEM này, vì dụ như battery, ai dám chắc bạn mua battery dán mác Dell nhưng đúng là do Sony sản xuất.

Các cửa hàng Vn thường hay nói là hàng OEM, thật ra 90% là hàng nhái, ko đủ yêu cầu chất lượng.

Cũng đúng như ý kiến của bác Jan.K.Huntelaar, nếu đúng là hàng loại 1 thì chất lượng tốt, nhưng ai kiểm chứng co bạn, hay chỉ là lời nói gió bay nhỉ?

@ j_cage: nếu máy bạn đang sử dụng adaptor 90W, bây giờ chuyển sang 65W có 1 vài hiện tượng sau:
1. Nếu dùng đúng hàng zin, máy sẽ báo là ko đúng chuẩn adaptor, có thể bắt bạn phải tắt máy, cũng có thể bạn sử dụng được, nhưng pin của bạn sẽ ko được nạp đúg, và tương lai của battery thật mù mịt.
2. nếu dùng hàng nhái, đôi khi máy của bạn ko nhận ra, do dòng ko đúng (cao hơn) và nó cứ để cho bạn làm việc ngày qua ngày, cái này thì còn nguy hiểm hơn nữa....
 

thusinhhl

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Sorry ý kiến rất phải!

Mỉnh bổ sung thêm OEM của hãng tức là nhà máy chuyên sản xuất gia công cho hãng nên qui trình chất lượng do hãng đó qui định (QC và QA)

Trên thị trượng hiện nay hàng TQ gọi là hàng OEM là không đúng vì đây thực chất là hàng nhái TQ (các phường thợ làm theo đơn đặt hàng của dân buôn) do đó chất lượng sẽ khác vì không có qui trình kiểm tra chất lượng SP.

@j_cage : Thường dòng 90W dành cho máy màn hình lớn và card VGA rời thì sẽ dùng hết cong suất xạc.

Nếu máy bạn LCD 15-17in thì nên chọn 90W còn lCD14 (vostro 14, 1420...) thì có thể dùng dòng 65w mà ko vấn đề gì.

Bên cạnh đó bạn kiểm tra lúc xạc pin xem cục Adapter có nóng dữ ko

Thân
 

nostvn

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Cảm ơn các bác đã cho ý kiến về OEM.

Làm em cứ sợ sợ cho mấy món OEM của em, vì suy cho cùng thì DELL chắc chắn không sản xuất CPU, không sản xuất pin, màn hình hay bàn phím mà toàn chơi hàng OEM hết. Mà theo nguyên tắc như vậy thì tất cả các nhà sản xuất hàng OEM cho Dell bắt buộc phải GIAO HÀNG cho DELL chứ đâu được trực tiếp bán hàng với nhãn hiệu là DELL ra thị trường nhỉ?!

Như vậy những cái món mà các bác nói thì phải chính xác là hàng nhái, chứ không phải hàng OEM.
 

j_cage

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
@j_cage : Thường dòng 90W dành cho máy màn hình lớn và card VGA rời thì sẽ dùng hết cong suất xạc.

Nếu máy bạn LCD 15-17in thì nên chọn 90W còn lCD14 (vostro 14, 1420...) thì có thể dùng dòng 65w mà ko vấn đề gì.

Bên cạnh đó bạn kiểm tra lúc xạc pin xem cục Adapter có nóng dữ ko

Thân
Cám ơn bạn, đúng là máy mình có vga rời (8600 mgt) và lcd 15,4 inch. Sau mấy ngày tìm mua adapter thì mình cũng chọn đc 1 cái 90w, đi đâu cũng thấy chủ yếu bán 65w thôi. Lúc xạc pin thì mình sờ thấy tương đối nóng, cái xạc cũ theo máy cũng vậy, mình sờ thử của một con Dell khác mới mua cũng 90w thì thấy nóng không kém gì cả. Do chỗ lv của mình điện đóm ổn định nên mình hay rút pin ra và chỉ chạy bằng điện qua adapter thôi, không biết nếu chẳng may là adapter lởm mà chạy trực tiếp ko qua pin như mình thì có ảnh hưởng đến máy ko!
 

hieutt3584

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Nói đi nói lại chẳng biết mua hàng original ở đâu, bác nào bán la lên cái coi

bạn tham khảo sản phẩm bên mình nhé, đang sẵn hàng. ADT nếu cắm ko đúng hàng của Dell máy sẽ báo lỗi ngay khi khởi động.

DELL AC Adapter 90W Linh kiện Bách Phương Khai thác Chính hãng Dell Adapter Dell 90W: Part-0DF315 ( ASSY,ADPT,AC,90W,M07,LTON,3PIN ) + 0HM298 (CORD,PWR,250V,2.5A,1M , C5D,CHI). BÁCH PHƯƠNG ORDER TẠI DELL Input: 100V - 240V ~ 50 - 60Hz ,Output: 19.5V – 4.62A (Chuyên dùng cho Dell XPS M1530, Vostro 1500 , Insprion, Vostro 1400…)

Linh kiện Bách Phương khai thác từ Dell . Khác biệt với Adapter đang bán ngoài thị trường ( Hàng OEM ) không tương thích với các Laptop của Dell như tần số ( Hz ) , dòng điện đầu ra (Ampe) điện áp đầu ra ( Vôn) . Không ổn định ( Dao động ), Chạy nóng .v.v.v..Dễ gây hư hỏng Pin , Máy

Bảo hành 06 tháng :-h
 

biminh

NHẬP HỘI
Có ai bán adapter của con Dell Latitude d620 kô, con adapter ở nhà bị die rồi. Mình ở TPHCM ai có cho biết địa chỉ dùm nhe!
 

sorry_mylife1805

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
liên hệ mình nhé, mình chỉ chơi đồ zin, sáng nay có 1 anh vác cái vostro 1500 đến, báo sài cái sạc lô, đi luôn cái main, ko biết sửa có được hem đây, chậc. các bác mua ở đây cũng dc, mỗi 1 điều nên làm là mua đồ xịn
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là em và bạn bè mới khai trương nhà hàng A La Mer, view bãi Mỹ Khê, Đà Nẵng
Rất mong chào đón các ACE HHVN ghé đến thưởng thức, chia sẽ với người thân, bạn bè đi Đà Nẵng ghé ủng hộ.
thức ăn tươi ngon, giá thành hạp lý, địa điểm thì hết chỗ ...
Top