[DỊCH VỤ] Mua bảo hiểm cho con và gửi tiết kiệm, cách nào lợi cho tương lai của bé hơn?

Các thớt khác của ducphonglq145 Lịch sử giao dịch của ducphonglq145 (0)

#1
Tiền mừng thôi nôi của con trai em tính gửi tiết kiệm, nhưng mà các chị đồng nghiệp trong công ty bảo mua bảo hiểm ok hơn. Em cũng muốn đầu tư lâu dài, để cho con sau này có cơ hội đi du học hoặc không thì cũng có số vốn dắt lưng. Các mẹ cho e ý kiến với
 

Chung Trần

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
#2
Mỗi thứ có cái ưu điểm và nhược điểm riêng, mình làm ngân hàng có cung cấp cả dịch vụ bảo hiểm và tiết kiệm nên có một số ý kiến sau để bạn tham khảo:
- Mua bảo hiểm thì khi ốm đau, tai nạn sẽ được bên bảo hiểm trợ (mức hỗ trợ thì tùy từng công ty và mức phí mua, phí càng cao thì quyền lợi càng nhiều). Cả quá trình mua bảo hiểm (5 năm, 10 năm hoặc 20 năm..) nếu không phát sinh gì thì sẽ được lấy về một số tiền nhất định (thường thì bằng hoặc ít hơn số tiền mình đã đóng, cũng có trường hợp số tiền lấy về cao hơn số tiền đã đóng).
- Gửi tiết kiệm thì an toàn nhất, mức sinh lời cao hơn mua bảo hiểm, tuy nhiên khi ốm đau tại nạn thì sẽ không có gì hỗ trợ cả. Nhưng bạn cũng nên cân nhắc bởi mỗi năm đồng tiền trượt giá một ít nên nếu tiết kiệm lâu dài cũng không phải là cách tiết kiệm tốt nhất.
- Ý kiến cá nhân mình thì nên dành tiền tiết kiệm một khoản sau đó vay mượn thêm để đầu tư đất thì sẽ có mức sinh lời cao hơn hai cách trên.
 
#4
Mấy vụ bảo hiểm ngày trước mình cũng khó tin lắm, nhưng bên AIA hiện đang trả 175% số tiền bảo hiểm khi nhận đáo hạn làm em cũng hào hứng ghê.
 
#7
Cũng có lần bên AIA cũng gọi điện thoại tư vấn mình mua bảo hiểm nhân thọ cho con. Mình cũng chưa biết như thế nào. Các đồng nghiệp công ty mình cũng bảo ok vì ưu đãi tốt lắm.
 
#10
Nên dành 10 đến 20% thu nhập hàng năm cho bảo hiểm nhé bạn. Số tiền cũng không nhiều mà cả gia đình được bảo vệ. Cũng coi như đa dạng hoá danh mục đầu tư.
 

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Anh chàng đi tắm xông hơi. Hỏi ông chủ: “Tắm ở đây hết bao nhiêu tiền”.

Ông chủ: “50 nghìn nhà tắm nam, nữ 500 nghìn”.

Anh chàng: “Giá gì kỳ vậy, nữ lại đắt hơn nam”.

Ông chủ: “Thế cậu muốn tắm ở nhà tắm nam hay nữ?”.

Anh chàng: “Cho tôi nhà tắm ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top