Mua laptop, brand new,refurbished ,off lease? ưu điểm?

Các thớt khác của sieuthilaptopVN

Bạn lựa chọn dòng máy nào?

 • New 100%

  Votes: 17 73.9%
 • Refurbished

  Votes: 4 17.4%
 • Off lease

  Votes: 0 0.0%
 • Used by end user

  Votes: 2 8.7%

 • Total voters
  23
24 Tháng bảy 2007 lúc 18:04
#1
Thấy các bạn cần hỏi về laptop. Mình có vài thông tin có thể cung cấp:
Mình mới vào diễn đàn này, search thử sieuthilaptop.vn thấy cũng có người hỏi thăm xem bọn này thế nào, cũng có vài lời khen.Chê thì chắc có nhưng hiện tại thì chưa thấy ( khó lắm- nhưng sẽ phấn đấu)

Đôi điều:
+Để khách quan mà nói, mình cũng đã từng đi khắp hà nội này để mua máy hộ bạn bè ( vì mình dùng laptop khá lâu năm rồi - khoảng từ năm 1997, ko biết dùng bao nhiêu máy nưa) cho đến khi mình tự mình thành lập 1 cty chuyên nhập laptop về bán. Nhưng mình sẽ không quảng cáo ở đây.
Trước tiên mình sẽ chia sẽ kinh nghiệm để các bạn tự lựa chọn được các máy ưng ý.
+ Mình cũng là dân bán laptop, nhưng thông tin cung cấp ở đây mình viết với tư cách như một người bạn cung cấp các thông tin dể bạn tự tìm hiểu và mua hàng ở bất cứ đâu ( miễn là giá tốt và chất lượng trung thực như niêm yết)

Thông tin cho bạn:

1. Nếu đủ tiền, bạn có thể mua máy mới 100%, nguyên hộp xốp là yên tâm nhất.
2. Kiểm tra hàng mới 100% nguyên hộp rất dễ ( vì tất cả các hộp phải niêm phong bằng loại bằng keo có logo nhà sản xuất) nên nhìn là biêt ngay.
3. Giá cả: Bạn có thể khảo giá online, so sánh các cửa hàng lớn. Đa phần chênh lệch không nhiều, khoảng 10-20 USD vì lãi suất của máy laptop bây giờ khá bèo ( bạn có thể tham khảo thông tin trên VN Express) chỉ từ 3-4%, cá biệt chỉ 10 USD
http://www.vnexpress.n et/Vietnam/V...7/07/3B9F839B/
nên đừng thấy rẻ mà ham.
4. Mua máy cũ cũng không sao.

4.1 Mua máy cũ có 2 loại :
1. Hàng refurbished by orginal : Hàng này là hàng Just Open Box, 7 days returrn.

Bên Mỹ rất nhiều hàng loại này, tham chí hồi xưa chính bạn mình mua 1 cái, sau dó ra trả lại, nó lập tức đưa vao catergory Open Box, giá giảm đi 200 USD mà chất lương vẫn thể.
Mua loại này bạn yên tâm về chất lượng, giá rẻ đi nhiều nhưng chế độ bảo hành có thể ít đi ( đa phần chỉ 90 days thôi), nhưng mọi thứ thì không khác gì cả, sách vở đĩa đóm nguyên.
Cách kiểm tra: Tốt nhất yêu cầu hộp xốp, tự tay bóc máy. Kiểm tra Seal trên băng keo.

2. Hàng Off lease: Hàng các công ty cho thuê, tức là hàng đã dùng rồi, nhưng các công ty cho thuê họ cho thuê, hết thời hạn họ mang bán.
Loại này cũng rất tốt, nhưng hình thức thì ko dep bằng Refurbisshed.
Nếu muốn kiểm tra ngày sản xuất, bạn có thể vào wwebsite chính hãng và search theo ID của máy. IBM làm cái này cực tốt.
3. Hàng Used bét nhè của các bác nhà mình, dùng rồi đem bán. Cái này thì mình phải kiểm tra kỹ, trong nghề thì dễ hơn, tốt nhất nhờ ai rành về máy tính. Tất nhiên hàng này có ưu điểm giá rẻ, có thể có bác cần bán gấp thì giá rẻ mà chất lượng tốt.


Sơ qua về ưu điểm từng máy:

Mỗi máy lại có 1 chiến lược riêng , người ta gọi la Differenciate , tạo sự khác biệt:

Dell : Rẻ nhất , cấu hình mạnh nhất. Nếu cùng một giá tiền, Dell bạn có thể mua những máy cấu hình mạnh gấp rưỡi máy SONY

SONY: Màn hình sáng rất đẹp, kiểu cách, hơi đắt

TOSHIBA: Giá khá mềm , chất lượng rất ổn định, thường rẻ hơn SONY cùng cấu hình khoàng 100 USD
HP : Có rất nhiều loại, có dòng business cạnh tranh với IBM, có dòng Entertainment cạnh tranh SONY.

Cá nhân mà nói dòng DV mình rất thích, có webcam, công nghệ IMPRINT khá đẹp mà giá cũng OK.
IBM: Rất bền, chạy ổn định, lập trình rất OK, mỗi tội nếu mới tinh thì đắt.Tốt nhất mua IBM refurbished nhưng phải cẩn thận.

Tạm thế đã. Có thời gian mình sẽ viết thêm.
 

Aha

Je vous tout
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
24 Tháng bảy 2007 lúc 19:18
#2
Mặc dù bạn đã rào đón trước và nội dung bạn viết là có ích,nhưng cảm nhận của tôi là thấy bạn đang quảng cáo cho sieuthilaptopvn.:(
 
29 Tháng bảy 2007 lúc 22:28
#6
Em cũng đang định mua Laptop, thấy mấy con refurbished by orginal rẻ quá mà ngon, nhưng mình thì là dân không rành lắm, không bít có nên mua loại này không !
Ai có thể tư vấn chút không
Mình đã từng dùng con R40 refurbished mang từ Mỹ về.Chạy cực tốt.Hầu như chả vấn đề gì.Đấy là IBM còn hãng khác thì không bít.
Nhưng tốt nhất là mua mới 100%
 

Belancer

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
30 Tháng bảy 2007 lúc 12:36
#7
ở VN mà mua hàng thì ít người bán nói rằng hàng refurbished.
Mình đoán rằng, hàng xách tay bán hàng ngaỳ trên này được nói mới 99% đều là hàng refurbished kiểu này. Mình đang dùng 1 con kiểu đó, nói chung không có gì phàn nàn.
Tóm lại nên mua mới 100% nếu bạn rủng rỉnh hoặc không thông thạo lắm về máy, còn lại mua máy used cũng hay vì rẻ, mà rẻ thì vui.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình cờ biết cái app khá hay chia sẽ các bạn: camera giao thông VN CAM chonphép xem trước tình hình giao thông thích hợp cho lộ trình di chuyển sắp tới thí điểm cho ba thành phố chính! Nhưng chắc trong giai đoạn phát triển nên app camera load hơi chậ ...
Lazada Vietnam Master card on Monday