Mượn DVD MAC

24 Tháng tám 2007 lúc 11:23
#1
Em ở HCM, nhà ở quận Tân Phú. Huynh nào có DVD MAC cho em mượn cài với, theo dõi ko mà ko xài được thì máu lắm :p. Hôm rồi có download cái Mac OS X 10.5 Leopard 9A466.dmg hết 6.6gb về mà ko biết làm sao để burn cũng như cài nó. Thấy trên forum chỉ có cài cái tiger ko à.
Giúp em với nha, thanks
 

lampham

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
24 Tháng tám 2007 lúc 13:31
#2
Bản MAC bạn down về dùng TOAST là ghi được. Chỉ cần 1 điều kiện duy nhất: DVD-DL.
 

thaicom

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
29 Tháng tám 2007 lúc 11:47
#3
Không cần đến DVD-DL các bác vẫn có thể cài được Leopard! Thậm chí không cần có Ex HDD (Nhưng nếu có thì tốt hơn, các bác không cần phải chia ổ rắc rồi mà chỉ cần format partition của bác thành JHFS+. Cách dưới đây hướng dẫn dual boot Tiger và Leopard. Nhưng các bác cũng có thể làm các bước đầu tiên và cài Leopard vào partition của Tiger or có thể upgrade.
Các bước làm như sau:
Bước 1:
Nếu các bác đã cài bootcamp thì cần vào restore lại partition đã chia bằng boot camp thành một partition duy nhất với HDH Tiger sẵn có.

Bước 2:
Mở Terminal và gõ lệnh diskutil list nó sẽ hiện ra các ổ của bác dạng như sau (ở đây ổ của e là 120GB)
/dev/disk0
#: type name size identifier
0: GUID_partition_scheme *111.8 GB disk0
1: EFI 200.0 MB disk0s1
2: Apple_HFS Tiger 111.8 GB disk0s2

Bước 3: gõ tiếp lệnh:
#sudo diskutil resizeVolume disk0s2 40G JHFS+ "Install Disk" 8G JHFS+ "Leopard" 63.8G
(câu lệnh trên sẽ tạo thêm 2 partition mới một ổ 8GB dùng để làm đĩa cài đặt Leopard. một ổ 63.8GB dùng để cài Leopard lên đó)

Bước 4:
Sau khi đã chia ổ thành công bạn cần boot lại máy và vào Disk Utilities để format lại 2 ổ vừa tạo dưới dạng Journaled HFS+
lúc này nếu gõ lệnh diskutil list trong terminal thì máy của các bác có các partition dạng như sau:

#: type name size identifier
0: GUID_partition_scheme *111.8 GB disk0
1: EFI 200.0 MB disk0s1
2: Apple_HFS Tiger 40 GB disk0s2
3: Apple_HFS Install Disk 8 GB disk0s3
4: Apple_HFS Leopard 63.8 GB disk0s4


Bước 5:
Cũng ở trong Disk Utilities các bác restore file Leopard image (.img) vào ổ Install Disk vừa mới format trên (lưu ý là khi restore các bác không được mount file image nhé)

Bước 6:
Sau khi restore xong các bác khởi động lại máy và giữ phím alt/option để chọn boot từ ổ Install Disk và tiến hành cài đặt (nhớ là cài vào partition Leopard đã tạo ở trên nhé). Trong quá trình cài đặt nó sẽ hỏi bác có muốn chuyển dữ liệu từ Tiger qua Leopard hay không (tất cả các user account, Applications... các bác không cần phải cài lại gì hết) Các bác cũng có thể chuyển sau khi đã cài Leopard xong bằng cách vào Applications/Utilities/Migration Assistant

Bước 7:
Sau khi quá trình cài đặt thành công các bác khởi động vào Leopard và vào Terminal dùng lệnh sau để merge 2 partition Tiger và Install Disk lại:

sudo diskutil mergePartitions Tiger JHFS+ disk0s2 disk0s3

(câu lệnh sẽ gộp ổ cài Tiger và ổ Install Disk lại làm một mà không hề làm mất giữ liệu của ổ Tiger)

Bước 8:
DONE! bây giờ bác đã có 2 HDH Tiger và Leopad. Nếu như các bác có External Hardisk thì có thể restore file Image vào đó rồi chọn boot từ ổ gắn ngoài (Với điều kiện các bác phải format ổ của các bác dạng HFS+)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Nhớ tuổi thơ kinh khủng, ngày xưa xem phim nhớ lâu thế mà ko hiểu sao bây giờ xem phim toàn quên hoặc nhớ lộn nội dung các kiểu
Lazada Vietnam Master card on Monday