Muốn mua flash cho S5 IS !!!

Các thớt khác của bes

bes

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
29 Tháng mười hai 2007 lúc 23:39
#1
Máy mình chủ yếu chụp bọn trẻ con trong nhà, thấy đèn hơi tối . Tư vấn giúp cho mình 1 cái đèn flash, tiêu chí : Ngon - Bổ - Rẻ - Đẹp - Tốt .
Cảm ơn rất rất nhiều
 

chaunghe

BÁC SỸ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
30 Tháng mười hai 2007 lúc 03:26
#2
1.CANON S5 IS có thể dùng đèn : Canon Speedlites (220EX, 430EX, 580EX) , rẻ hơn thì có SIGMA . Nói chung bèo cũng phải cỡ 150$/cái cho chụp tự động .

2.Có thể dùng đèn TQ không có TTL + chụp manual . Cái này phải chịu khó chụp thử để có kinh nghiệm manual quen với đèn . Giá đèn TQ thì rẻ lắm, khoảng 10$/cái .

3.Bác chụp đèn mua thêm cái chụp đầu đèn cho nó đỡ lóa . Hàng rẻ tiền thì cỡ 250k/cái thôi ah .
 
30 Tháng mười hai 2007 lúc 08:53
#3
Tôi nghĩ nếu tay máy anh khá thì đèn Flash trong máy cũng đủ dùng :D

Còn nếu muốn nâng cấp lên một tí thì lựa chọn đèn 430EX là đúng theo tiêu chí của anh: Ngon, bổ .... nhưng không rẻ. Giá tham khảo tầm khoảng 270us. Sau này nếu anh muốn nâng cấp máy đèn này vẫn dùng được (nhưng phải là Canon nhé), thậm chí nếu không còn nhu cầu anh cũng dễ dàng bán lại và mức lỗ là hoàn toàn chấp nhận được tùy theo tình trạng đèn của anh lúc bán.

Đèn 580EX hoặc 580EX II về tính năng thì hơn chiếc 430EX nhưng có cần thiết không để gắn vào S5IS, vả lại giá tiền của những chiếc đèn này đắt hơn máy ảnh S5IS nhiều :p

Chụp ảnh ban đêm hoặc những nơi thiếu sáng trầm trọng nhưng muốn có những tấm ảnh chất lượng quả là một việc không dễ dàng cho các loại máy ảnh du lịch và thậm chí là cả các máy chuyên nếu thiếu dụng cụ hỗ trợ.

Anh đi dự các đám tiệc tổ chức vào buổi tối để ý mà xem, các tay máy đều có "thằng đệ tử" kè kè đi theo "ông Thầy" với cái đèn hỗ trợ sáng trong tay :D

Bài này tôi không tư vấn anh dùng các loại đèn linh tinh của Trung Quốc vì các loại đèn này tôi thấy không hay. Nếu tài chính giới hạn thì dùng cũng được, nhưng nếu anh là người khó tính tôi nghĩ nó khó làm cho anh được hài lòng.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Google đang triển khai bản cập nhật liên quan đến việc vuốt từ bên trái và nhấn vào tùy chọn Messages để mở ra một số khả năng mới.

Theo đó, thay vì phải thực hiện một cuộc gọi đến cửa hàng kiểm tra và xem liệu ở đó có ...
Lazada Vietnam Master card on Monday