Nâng đời Windows XP chỉ bằng một cú XXXX

tovanhung

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Tạp chí máy tính C’T (Đức) vừa khẳng định, chỉ cần thay đổi 2 byte ở file “setupreg.hiv” trong phiên bản Windows XP Home, người sử dụng có thể truy cập được một số tài nguyên nhất định vốn chỉ dành cho Windows XP Professional.

C’T cho biết người sử dụng chỉ cần copy thư mục gốc (root directory) và thư mục i386 trên đĩa CD Windows XP vào ổ cứng, xuất (extract) phần Bootsector trên đĩa này và thay đổi 2 byte ở file “i386\Setupreg.hiv” bằng cách sử dụng Regedit.

Trên thực tế, tất cả những gì cần phải làm là chỉnh sửa khóa nhị phân mặc định (default) và thay đổi từ 01 sang 00 và từ 02 sang 00 trong thư mục “HKEY_LOCAL_MACHINE\Homekey\ControlSet001\Services\setupdd”. Sau đó, người sử dụng có thể khai thác một số tính năng như Remote Desktop, User Management và một số chức năng an ninh tăng cường.

Mặc dù vậy, theo C’T, có một rào cản lớn ở đây: người sử dụng sẽ không thể cài XP Service Pack 2, trừ khi họ tích hợp bản nâng cấp này trong CD cài đặt. Đòi hỏi đó tất nhiên là một trở ngại quá lớn đối với hầu hết những người sử dụng phổ thông không am hiểu vi tính và thay vào đó họ thà bỏ tiền ra mua bản “xịn”. C’T cho rằng Microsoft sẽ sớm thay đổi các file setup để ngăn chặn khả năng thay đổi hệ điều hành nói trên.

Phan Khương (theo The Register)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình đang có nhu cầu tìm 1 chiếc loa Bluetooth chỉ nghe nhạc (bolero và nhạc trữ tình) ở trong phòng tầm 20-25 m2. Dòng loa kết nối đc TV, điện thoại, ipad và có thể dùng pin/nguồn.
với loanh quanh tầm giá 5 củ, hàng new hay used lướt đều được. Các c ...
Top