nên dùng pin AA hay lithium

Các thớt khác của bktrnhan
Status
Không mở trả lời sau này.
23 Tháng mười hai 2007 lúc 20:26
#1
Em đang định mua MAS nhưng thấy có 2 loại pin khác nhau là AA và lithium. Pin lithium xài 1 thời gian sẽ bị chai. Em mua về để chụp ảnh gia đình và đi chơi là chính nên có thể 1 năm chỉ chụp có vài lần. Pin lithium nếu không sử dụng thì dung lượng pin cũng giảm dần. Vậy khoảng sau bao lâu thì pin sẽ không đủ đáp ứng nhu cầu chụp ảnh? Nếu bị chai hay dùng quá lâu thì có thể tìm pin thay thế dễ dàng không?
 

presario2000

_IPOD Chick™_
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
23 Tháng mười hai 2007 lúc 21:22
#3
Pin AA thì thời gian chụp ít hơn pin lithium. Pin nào cũng bị chai cả nhưng pin AA thì mua rẻ hơn nhiều pin kia.

Bạn chụp ít thì mua pin AA đi nhưng nó cũng tùy thuộc loại máy ảnh bạn thích nó dùng pin nào.
 
23 Tháng mười hai 2007 lúc 23:14
#5
Mình thì loại khoái pin AA
pin AA xạc thì cũng có khác gì đâu
hơn nữa, đi đâu mà ko có chỗ cắm điện, thì cầm theo vài ... chục :D con AA là ngon hết, chứ pin kia, hết pin, ko điện thì tèo :D
Mà kể cả là đi ngắn ngày, đang hội họp, hết AA, mua có ngay, chứ cái kia, chờ xạc thì đến bao giờ :D
 
24 Tháng mười hai 2007 lúc 09:41
#6
Hello bktrnhan,

Mời anh tham khảo bài viết nói về Pin máy ảnh (AA và Lithium) của các chuyên gia Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam với các nội dung: Phân tích, có bao nhiêu loại và nên dùng loại nào, cách sử dụng, cách bảo quản v..v...
http://www.vapa.org.vn/vie/modules.php?name=News&file=save&sid=305

Chúc vui vẻ :D
 
4 Tháng một 2008 lúc 08:49
#7
Ngoài cái ưu điểm của pin AA là chẳng may đi đâu chụp hết pin có thể mua thay ngay :p thì pin AA làm cho máy dày hơn, ko phải loại nào cũng có pin AA, máy càng Pro thì càng ko dùng pin AA thì phải :mad:
Pin AA chưa hết hẳn vẫn xạc được (giảm tuổi thọ 1 chút)
 

nambun

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
5 Tháng một 2008 lúc 15:32
#8
Thế pin AA ko sạc thì có ép sạc được ko ạ . Em vừa sắm con pin MP Ni-MH AA(R6) 1.2V, 2700mAh sài cho Canon A570is có ổn ko các huynh. Các huynh tư vấn giúp em .
 

sonnguyen_onlin

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
6 Tháng một 2008 lúc 00:10
#9
Hai loại pin này có cách sử dụng và nhu cầu cũng như mục đích người dùng khác nhau :
- Pin Lithium thường được dùng trong các máy mỏng, nhẹ.
- Pin AA thường được dùng trong các máy du lịch có kích thước vừa tay.

- Pin Lithium thường cho thời gian sử dụng cũng như tốc độ hồi pin nhanh hơn là pin AA cùng dung lượng. Cách sự dụng cũng tương đối dễ dàng vì có thể "sạc nhồi" mà ko ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ của pin.
- Pin AA cơ động, dễ thay thế trong các trường hợp cần năng lượng (đi du lịch xa, ở nơi ko có điện), và có thể dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa hai loại dùng 1 lần và loại có thể sạc (tùy mục đích và phương thức sử dụng). Tuy nhiên cách dùng sẽ tương đối phức tạp hơn pin Lithium vì phương thức nạp-xả, cách lựa chọn bộ sạc và thời gian sạc ...

- Nói là pin Lithium thường dùng phổ biến hơn pin AA trong các thiết bị hiện đại cũng đúng, vì kích thước nhỏ, dễ sử dụng và nhà sản xuất luôn an tâm vì bảo đảm được chất lượng cũng như tuổi thọ của sản phầm.
- Tuy nhiên pin AA vẫn có nhiều lợi thế ko thể bàn cãi dc như tính cơ động, tương quan giữa giá tiền/chất lượng (pin Lithium thường dc các nhà sản xuất cung cấp giới hạn và giá cả tương đối cao nếu phải mua pin khác). Độ bền khi sử dụng (nạp-xả liên tục).

Góp ý ,một điều nho nhỏ là bạn nên chọn loại máy hơn là chọn loại pin vì khi máy đáp ứng đủ nhu cầu của bạn thì bộ pin cũng sẽ thích hợp thôi. Thân chào !
 
8 Tháng một 2008 lúc 21:56
#10
Trên các thiết bị số hiện đại ngày nay, Pin Lithium là lựa chọn số 1 rùi, vì có thời gian sử dụng lâu hơn, nhỏ gọn hơn và an toàn cho máy hơn !
 
Status
Không mở trả lời sau này.

Bài viết cần bạn xem thêm

Tiếc quá các bác ạ, cầm vàng lại để nó giành lại mất , bao cơ hội bị bỏ. Cuối trận xem hồi hộp đau tim quá đi.
Lazada Vietnam Master card on Monday