Nên dùng thẻ visa debit của ngân hàng nào khi ra nước ngoài?

Các thớt khác của kitara

kitara

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chào các bác, em sắp sáng châu Âu học. Em có cái visa debit của VCB và Eximbank. Ý định của em là bố mẹ em gửi tiền vào tài khoản ngân hàng của em tại VN, và em sẽ rút tiền bằng thẻ visa debit ở bên kia. Các bác cho em hỏi là dùng thẻ visa debit của ngân hàng nào khi rút ở ATM nước ngoài phí sẽ thấp ạ? Còn hạn mức mỗi lần rút là do ngân hàng quy định đúng không ạ? Vậy thẻ của ngân hàng nào hạn mức rút tiền mỗi lần cao và phí rút rẻ ạ? Em xem cái của ANZ thì rút ở ATM nước ngoài là 10,000VND hoặc 0.75$/ lần rút, không biết có bác nào đã thử chưa ạ? :D.

Bác nào rành mấy vụ rút $ ở nước ngoài thì giúp em với ạ.

Em cảm ơn nhiều :D :x
 

ltl14

Co-founder at The Yankees
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em ko biết các bác định rút $ có nhiều ko, nhưng nếu tiêu thì em thấy VCB tương đối ok, trước kia (3 năm trước) em cũng có 2 thẻ VCB với Eximbank, các cụ ở nhà nạp tiền cho em tiêu bên này thì rất ok, phí rút tiền em chưa thử vì biết chắc chắn là cao, chưa kể fee cho ATM bên này nữa. ANZ thì là ngân hàng quốc tế nên chắc ok hơn. Nếu bác sang EU mà có thu nhập thì chỉ cần trong 1-2 tháng đầu tiên thôi. Cầm đi vài k EU trong thời gian đầu cũng đc bác à :D.
My 2 cents
 

kitara

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
cái phsi ở trên của ANZ là em ghi nhầm nhưng ko có nút Edit bài này, em xem lại thì nó là 75,000 VND hoặc 5 USD / lần + 2% phí rút tiền http://www.anz.com/vietnam/vn/Auxiliary/Fees-and-Charges/, em thấy có vẻ ko quá cao. Em xem của VCB thì nó lên tới 4% của giao dịch.

Bác ltl14 dùng thẻ visa của VCB qua bên đó là để thanh toán tại các shop, mua hàng nó quẹt thẻ thôi chứ không phải rút tiền đúng không ạ? Nếu vậy mức phí bác thấy có ok chứ ạ? :D

Em cảm ơn !
 

huuquynh

Staff member
GẮN KẾT
Ngày hôm qua, tớ nhận được 1 cuộc điện thoại từ HSBC (SÀI GÒN), hỏi tớ có nhu cầu làm thẻ tín dụng quốc tế (VISA/MASTER/AMEX) không cần debit tiền như các loại thẻ khác do các ngân hàng Việt Nam phát hành (Dĩ nhiên có thẻ tín dụng credit, nhưng số lượng ít và phải pass được quy trình tín chấp phức tạp).

Điều kiện rất đơn giản, nếu theo đúng lời em gái nhỏ nhẹ nói:
- Mở thẻ tín dụng mà không cần mở tài khoản tại HSBC. CHOÁNG!
- Chỉ cần sao kê thu nhập qua tài khoản của bất kỳ một ngân hàng nào tại Việt Nam. Và thấu chi tài khoản bằng 3 lần thu nhập 1 tháng của khách hàng.
- Đến kỳ hạn thanh toán, hoặc phải mang tiền ra đóng cho HSBC nếu không có tài khoản của HSBC. Nếu có tài khoản thì tự động khấu trừ.

Không biết các thông tin trên có chính xác hay không? Nếu đúng thì xem ra đợt này HSBC tung ra gói dịch vụ hấp dẫn với đặc biệt người Việt (đúng là ngân hàng toàn cầu, am hiểu địa phương).

Lưu ý: Thẻ tín dụng của HSBC được các merchant chấp nhận với thái độ hoàn toàn khác so với các ngân hàng Việt Nam. Có 1 bác ở HANDHELD đã thử sử dụng hai loại này khi ở nước ngoài: 1 loạt thẻ của ngân hàng nội địa Việt Nam phát hành, và 1 thẻ của HSBC Việt Nam phát hành có nhận xét và xác nhận như vậy.

Thông tin để tham khảo cho ai có nhu cầu dùng thẻ tín dụng. Chú ý: nếu không quản lý tốt dòng tiền của cá nhân tại các kỳ đáo hạn thanh toán, bạn sẽ chịu một mức lãi rất cao, và nếu dùng thường xuyên không kiểm soát, sẽ dẫn đến tình trạng có tháng không có đồng nào để húp cháo! Tớ không phải là nhân viên HSBC, nhưng thấy có thể hữu ích cho một số thành viên nên chia sẻ cho mọi người biết và tham khảo.
 

kitara

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
em xem trong trang của HSBC, thì muốn mở visa debit (không phải credit), thì phải có 1 tài khoảng vãng lai hoặc an lợi, và số dư hàng tháng ko được dưới 3tr :(. Vụ này có đúng không ạ? nếu vậy thì chắc em phải dùng visa debit của ANZ rồi :(
 

pntan

Big Bear
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
ANZ cũng đang có chương trình tương tự, không cần ký quỹ như 1 nhiều NH nội địa, chỉ cần chứng minh thu nhập. ví dụ, thu nhập 1 tháng khoảng 8 triệu, có thể thấu chi lên tới 50 triệu, nhân viên tới tận nơi hướng dẫn và làm thủ tục, chỉ có mỗi phí thẻ mỗi năm hơi cao thôi :D
 

updatesofts

GÂY DỰNG
em xem trong trang của HSBC, thì muốn mở visa debit (không phải credit), thì phải có 1 tài khoảng vãng lai hoặc an lợi, và số dư hàng tháng ko được dưới 3tr :(. Vụ này có đúng không ạ? nếu vậy thì chắc em phải dùng visa debit của ANZ rồi :(

Dự kiến bên ANZ cũng sắp tăng số dư trung bình lên 3tr rồi nhé. Không phải lăn tăn chọn lựa.
 

hoangroller

GÂY DỰNG
em đang sài của ACB, cũng ổn ạ.
.........................................................................
 

kitara

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bác làm cái Visa Debit của Ngân Hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) là ổn nhất!

Em cũng đang có cái của EXB rồi ạ. Nhưng ko biết ra nước ngoài nó có thành toán được nhiều ko ạ? Vì em nghe nói visa chỉ là hãng thẻ thôi, chứ không phải chỗ nào cũng dùng được, và còn dựa vào các mạng của nó như là Plus hay Internal link nữa. Bạn em bảo nếu là Visa electron thì chỗ nào cũng xài được. Em không biết thế nào nữa ạ :-s
 

Bài viết cần bạn xem thêm

HEPA - viết tắt của High Efficiency Particulate Air (bộ lọc không khí hiệu suất cao) là một tiêu chuẩn về tỷ lệ hiệu quả trong việc lọc không khí.
Màng lọc khí HEPA được phát triển vào những năm 1940 bởi Ủy ban năng lượng nguyên tử Hoa Kỳ với ...
Top