Nên dùng thẻ visa debit của ngân hàng nào khi ra nước ngoài?

Các thớt khác của kitara

superman1983

SUPERSPAM
GÂY DỰNG
Visa là tổ chức thể được công nhận trên toàn thế giới, Bác cứ yên tâm mà xài, mọi người cơ quan em đi công tác nước ngoài vẫn xài bình thường đấy thôi! Chưa bao giờ gặp sự cố gì cả!
 

updatesofts

GÂY DỰNG
Thì nghe nói mà bác. :D Thục ra em thấy nó là do hệ thống của từng ngân hàng thôi. Có lúc VCB quẹt ngon nhưng HSBC VN lỗi. Có lúc thì ngược lại. Nói chung để an tâm thì cứ làm 2 thẻ khác nhau cho chắc.
 

dangtd

GÂY DỰNG
Phí rút tiền bằng thẻ visa debit tại ATM hình như khoảng 5% tổng số tiền rút + phí của chủ ngân hàng sở hữu cây ATM. Khi mua hàng bằng thẻ sẽ không gặp trục trặc vì thẻ visa (của bất kỳ ngân hàng nào) đã được công nhận toàn thế giới, và cũng vẫn phải chịu phí từ 2,5%-5%.
Nói chung, giải pháp gửi tiền vào thẻ ở VN để chi tiêu và rút tại nước ngoài là dễ dàng và thuận tiện, tuy nhiên lại không kinh tế vì chịu phí.
 

duythanhhp

GÂY DỰNG
nếu bạn sang châu Âu học thì tốt nhất là sang nước nào rồi làm thẻ ở nước đấy ! thứ nhất là vừa mất phí mỗi lần rút , thứ 2 là mỗi lần dùng lại phải kí kí , thứ 3 là billing info của VN thì khó mà làm các giao dịch ol , thứ 4 là sẽ khó trong quản lý chi tiêu , thứ 5 là nếu mà bị mất tiền thì chỉ có nước bay về vn mà kêu !!! kinh nghiệm của 1 du học sinh , chúc bác may mắn !
 

phucnd

GÂY DỰNG
Nếu mục đích chỉ để rút tiền thì bạn nên mở thẻ ATM/ debit của ANZ, Standard Chartered, HSBC. Nếu muốn giao dịch online thì mở thêm một cái credit nữa là ổn. Như HSBC khi mở credit nó hỏi luôn là có đăng ký thêm debit & ATM không để nó cấp một thể. Kinh nghiệm là không dùng VCB/ACB/Tech... nhé. Việc thẻ ATM/credit của ngân hàng VN có được accept không là do thỏa thuận ký giữa ngân hàng chủ thẻ và ngân hàng chấp nhận thẻ, vụ này thì các ngân hàng vn còn rất lâu mới theo kịp ngân hàng nn. Kinh nghiệm đau thương khi dùng thẻ Master/Visa của VCB,ACB... ở nước ngoài nhiều lắm rồi, bản thân mình và bạn mình đã bị nhiều rồi. Còn việc claim thì với ngân hàng nước ngoài bạn không phải lo, claim tại bất kỳ chi nhánh nào cũng được không phụ thuộc bạn mở thẻ ở đâu. Chú ý là châu Âu không thích thẻ Amex nhé.

Còn vụ quẹt thẻ ANZ, HSBC... thỉnh thoảng bị trục trặc ở vn là do các ngân hàng nước ngoài này thuê đường truyền của ngân hàng trong nước, mà đa phần các ngân hàng vn không có đường back up cho kết nối từ điểm thanh toán về ngân hàng nên khi đường truyền trục trặc là cũng khỏi thanh toán luôn.
 

hoathailaitia

GÂY DỰNG
Tôi có một thẻ ACB, dùng khá tốt. Phí rút tiền không giống nhau giữa các ngân hàng khác nhau vì vậy nên thử một vài ngân hàng rồi tìm ATM tối ưu. Ngoài ra không phải giao dịch nào cũng chấp nhận thanh toán thẻ quốc tế nhưng đa số là được chấp nhận.
Nói chung đi ra nước ngoài nên làm cả hai lại thẻ, thẻ của ngân hàng địa phương (thẻ này bạn có thể dùng không mất phí) thẻ của Việt Nam dùng trong trường hợp cần gửi tiền sang.
 

nhun

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Tình hình là tôi mới làm 1 cái thẻ Master debit của VCB ( Đi đổi thẻ Connect 24 thấy miễn phí nên làm luôn).
Tình hình là: Không connect được với paypal! gọi lên đường dây nóng VCB thì được trả lời = rất nhiều từ.... chuyên nghành và kết luận là tại Paypal và VCB chả lỗi gì cả.
Trong khi ebay thì 80% đòi thanh toán qua paypal....
Check tài khaonr vẫn bị trừ 1USD bèn đi báo tra soát và họ bảo ...chờ có gì sẽ thông báo.
Chi tiêu thử tại siêu thị Unimart gần nhà thì thấy ngon. Sắp đi Thái nên khi về sẽ thông báo kết quả thử nghiệm. Tóm lại VCB debit dùng tại VN thì chả khác gì connect 24 trong khi nếu rút tiền ngoài VCB thì tốn tận 3% ( CN24 chỉ 3 khìn) .Trong khi đó search trên mạng a em còn phơm thẻ debit của Ngân hàng khác ( ACB- Techcombank....)chi tiêu online ngon lành. Chắc chính sách của VCB không khuyến khích chuyển tiền ol.
KL cá nhân :Không nên debit VCB tránh rủi ro....
 

PhuocTri

GÂY DỰNG
Tớ xài Eximbank Visa Debit, thấy ok.
Xài Paypal vô tư :) Ko cà chớn như VCB :(

Tóm lại bạn chủ topic có thẻ Eximbank thì check coi còn hạn dùng ko, còn thì xài tiếp, hết thì gia hạn :D Nghỉ chơi với VCB đi là vừa :)
 

tocal09

GÂY DỰNG
Mình dùng thẻ eximbank thấy cũng được nhưng đang muốn chuyển sang dùng teckcombank vì có token để chuyển tiền giữa tài khoản ATM và Visa debit cũng rất tiện.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top