1. hijack911

  hijack911 WRITING CULTURE GẮN KẾT

  Bài viết:
  1,291
  Nhận Likes:
  1,762
  Ratings:
  +1,821 / 31 / -9
  vâng, như đã trao đổi với a về vấn đề hộp sách từ trước đó. Hàng giảm giá do có thể hộp original bị mất vì lý do gì đó hay hộp cũ, hàng trưng bày. Nhưng 1 khi đại lý chính hãng bán ra thì a có thể an tâm được về nguồn gốc.Chính sách giảm giá đối với 1 số sản phẩm đặc biệt- special edition hay limited edition hay hàng trưng bày do cửa hàng quyết định, còn các mặt hàng khác hầu hết bán đúng giá niêm yết của hãng trên trang chủ.

  vâng, như đã trao đổi trước đó với a về vấn đề này. Thường hàng giảm giá do hộp bị hư hỏng, mất, hàng trưng bày, và an tâm 1 điều là khi được mua từ đại lý chính hãng thì a có thể an tâm về nguồn gốc. Uy tín là điều tối quan trọng trong bất cứ giao dịch nào. Nhân tiện cũng cám ơn đã đóng góp ý kiến cũng như quan tâm ủng hộ. Dự kiến là e sẽ nhập nhiều sản phẩm bút viết cao cấp đến với người dùng VN với giá hợp lý nhất.

  vâng, như đã trao đổi trước đó với a về vấn đề này. Thường hàng giảm giá do hộp bị hư hỏng, mất, hàng trưng bày, và an tâm 1 điều là khi được mua từ đại lý chính hãng thì a có thể an tâm về nguồn gốc. Uy tín là điều tối quan trọng trong bất cứ giao dịch nào. Nhân tiện cũng cám ơn a đã đóng góp ý kiến cũng như quan tâm ủng hộ. Dự kiến là e sẽ nhập nhiều sản phẩm bút viết cao cấp đến với người dùng VN với giá hợp lý nhất.
   
  Last edited by a moderator: 17 Tháng tám 2017 lúc 08:03
 2. Hana Bút

  Hana Bút Vui cùng nét chữ GẮN KẾT GÂY DỰNG

  Bài viết:
  111
  Nhận Likes:
  67
  Ratings:
  +72 / 3 / -0
  Em cũng xin mạn phép chia sẻ kinh nghiệm tặng bút của mình như sau ạ.

  Em từng làm việc ở tập đoàn đa quốc gia kiểu Tây Phương và kiểu Nhật. Cách tặng bút cho sếp cũng khác nhau tùy văn hóa công ty và tùy sếp.

  1) Nếu sếp là người Việt Nam:

  Sếp Việt cũng có nhiều cấp bậc khác nhau: trưởng nhóm (senior), manager, giám đốc (director)... Em thấy đa số sếp Việt nhà mình không quan tâm nhiều đến bút và không thích rườm rà, nên tặng Roller Pen là an toàn nhất.

  Với trưởng nhóm hay Manager thì tặng bút thương hiệu lạ chút cũng được không cần phải là hàng hiệu, quan trọng là bút chất lượng tốt và vỏ hộp sang trọng, màu bút có thể thuần đen, nếu có mạ vàng sẽ phù hợp cho đại đa số môi trường công sở. Khi tặng nên bỏ thêm name card địa chỉ cửa hàng bút để về sau bút hết mực sếp biết chỗ mà mua thêm ruột.

  Với giám đốc thì nên mua bút có thương hiệu, em thường chọn Parker hoặc MontBlanc vì hai thương hiệu này được nhiều người biết đến tại Việt Nam.

  Một mẹo khác khi mua bút là nên tìm một thợ khắc chữ uy tín để khắc lên bút. Những bác thợ này thường đã lớn tuổi và rất kinh nghiệm. Chữ các bác khắc đẹp hơn chữ được khắc tại những tiệm bán bút nhiều lần. Câu chữ đẹp và ý nghĩa trên bút sẽ làm tăng giá trị của cây bút lên nhiều và cây bút sẽ trở thành "độc nhất".

  2) Nếu là sếp Tây: Montblanc mà tiến ạ. Sếp Tây thường dùng bút để ký tên là chính nên chọn ngòi M là phù hơp ạ.

  3) Nếu là sếp Nhật: trường hợp này khó nhất ạ.

  Theo quan sát của em, sếp Nhật nhìn chung rất quan tâm đến bút và sổ. Các sếp khi đi họp, gặp gỡ khách hàng luôn mang trong túi một cây bút và một cuốn sổ tay để ghi chú. Từ đây có thể suy ra được nhiều điều ạ.

  a) Có thể tặng bút máy được cho sếp Nhật. Nên tặng bút có ngòi nhỏ, F hoặc EF để sếp ghi chú được nhiều hơn.

  b) Nếu các bác tặng bút máy của Nhật cho sếp, các bác sẽ chịu một rủi ro là sếp biết giá trị của cây bút các bác tặng. Bút máy mua tại Nhật có giá rẻ chỉ bằng 50 - 60% giá bút đang bán tại Việt Nam. Bỏ tiền túi ra tặng quà cho xếp xót lắm chứ nhưng xót hơn là sếp lại hiểu lầm giá trị món quà của mình. Vì thế nên nếu là em thì em sẽ không tặng bút Nhật cho sếp Nhật ạ.

  Như trên đều là thiển ý của em, nếu có chỗ nào chưa đúng mong các bác bỏ qua cho ạ :oops:.
   
  • Thích Thích x 6
  Last edited: 14 Tháng mười 2014
 3. Akarivn

  Akarivn www.4thcafe.com Staff Member GẮN KẾT

  Bài viết:
  477
  Nhận Likes:
  379
  Ratings:
  +379 / 2 / -0
  Theo em hiểu thì người Nhật không ưa sự phô trương. Tặng sổ tặng bút cho họ chỉ khó cái là làm sao tặng đồ tốt, tiện dụng, kiểu dáng giản dị tinh tế và cách gói, cách tặng cũng phải thể hiện được mấy điều đó. Chỉ vậy thôi chứ cũng không có gì ghê gớm cả.
   
  • Thích Thích x 2
 4. Phuong Katherine

  Phuong Katherine Gắn bó với cộng đồng GẮN KẾT

  Bài viết:
  694
  Nhận Likes:
  525
  Ratings:
  +548 / 24 / -5
  Em cũng chưa bao giờ tặng hay có ý định tặng sếp! Em chỉ tặng quà cho người em có cảm tình thôi à! Nhưng em thiết nghĩ tặng quà đúng là 1 nghệ thuật, nên chọn được món quà vừa ý là tốt nhất! ví dụ như nếu sếp thiên về vẻ bề ngoài thì chọn loại có thương hiệu mạnh, đập vào mắt 1 vẻ "HOÀNH TRÁNG" là ok. Mà theo em thì MB là nổi bật! Người này vậy mà dễ lấy lòng. Nếu sếp thuộc dạng tinh tế thì phải "nhức đầu" suy nghĩ 1 tí mới mong được 1món quà làm hài lòng sếp.
   
  • Thích Thích x 3
 5. Hana Bút

  Hana Bút Vui cùng nét chữ GẮN KẾT GÂY DỰNG

  Bài viết:
  111
  Nhận Likes:
  67
  Ratings:
  +72 / 3 / -0
  Sắp tới 20/10 rồi, em đang đau đầu chọn quà cho "sếp" đây. Đợt trước theo cách của bác @hijack911 em đã tặng cho "sếp" 1 set bút, mực, sổ tay. Giờ tặng thêm thì lại sợ sếp dùng không hết...Biết vậy hồi xưa chỉ tặng mực thôi, giờ thêm cây bút nữa là trọn vẹn rồi :p
   
 6. nowyouseeme

  nowyouseeme Gắn bó với cộng đồng GẮN KẾT

  Bài viết:
  145
  Nhận Likes:
  114
  Ratings:
  +116 / 1 / -1
  Sếp của bác chắc gì có mặt trên HHVN này mà nghiện bút máy. Theo em thì bác @CADman nói đúng đấy, 1 cây Thiên Long + 1 sấp.....
  Còn tặng bút cho người thích sử dụng thì còn phụ thuộc vào sở thích của từng người, bút máy đa dạng từ kiểu dáng, màu sắc, kiểu ngòi, cỡ ngòi, hãng sản xuất, độ hiếm.... nói chung là phức tạp lắm ạ
   
 7. avelynn

  avelynn Đạo học là sâu sắc!!! GẮN KẾT

  Bài viết:
  994
  Nhận Likes:
  1,060
  Ratings:
  +1,219 / 103 / -3
  nếu sếp mà có sẵn 1 chiếc bút mực để ký, thì bạn sẽ phải dò hỏi trợ lý của sếp là loại bút j, từ đó sẽ có dần định hướng về sở thích của sếp mà tặng, chứ ko thì tặng quà cũng thực sự khó
   
 8. Abigail Nguyen

  Abigail Nguyen Mới nhập hội NHẬP HỘI

  Bài viết:
  1
  Nhận Likes:
  0
  Ratings:
  +0 / 0 / -0
  Em cũng có cùng câu hỏi với chủ thớt ạ. Em tính mua bút bi/dạ bi tặng chia tay chị sếp. E dự định mua 1 cây bút tầm từ 3triệu đổ xuống thoy ạ vì tình cảm là chính chứ ko vì mục đích thăg tiến. Khốn nỗi là e mù tịt khoản bút viết này. Nhờ các bác có kinh nghiệm tư vấn giúp e với ạ, e nên mua cây nào cho fù hợp. Bút này chị sếp e chủ íu dùng để ký thoy chứ cũng ít khi viết, e có đọc 1 bài trên diễn đàn mình phản ánh tình trạng mực parker bị phai/bay màu nên hơi hoang mang. Vì tính chất côg việc nên bắt buộc chất lượg mực ký fải tốt, lâu bền ạ. Đau lòng thay là e lại đag wá ưng kiểu dáng cây parker sonnet, bik làm sao đây, các cao nhân júp e với
   
 9. kisiri

  kisiri Mới nhập hội NHẬP HỘI

  Bài viết:
  0
  Nhận Likes:
  0
  Ratings:
  +0 / 0 / -0
  Mực phai màu mọi người hay đề cập là mực bút máy bạn à, mực bút dạ, hay bút bi của Parker không có bay màu đâu nhé, an tâm.
   

Chia sẻ trang này