Nên thay cell lại pin của IBM T61 hay thay mới ?

Các thớt khác của bth8888

mybb

GÂY DỰNG
Nói chung, em đã từng thay cell và cũng đã từng mua pin mới. Đúng như các bác khác đã nói, thay cell thì thời gian không bền, lúc đầu cũng được 2.5 tiếng hơn (6 cell) nhưng chỉ khoảng 4, 5 tháng sau là pin đã chai nhiều rồi, chỉ còn khoảng 1h15 - 1h30 thôi. Tuy nhiên giá thành khá rẻ khi thay cell, trung bình là 70k/cell.

Còn đối với pin mới thì hầu như không có hàng xịn giá vừa, các bác thấy rao bán tầm 40 - 50$/6cell toàn là hàng OEM cũng không bền là mấy, tầm 1 năm nó cũng chai như pin kia rồi. Hàng zin lột từ máy khác ra thì mắc lắm, em đã xém chút mua cục pin zin tháo từ máy T61 9cell giá 2.5tr rồi nghĩ lại lại thôi.

Tùy vào lựa chọn của bác thôi, ở SG bác có thể qua bên binhlaptop.com mà thay, khá là uy tín.
 

hiac

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Với thị trường như hiện nay thì thay Cells là giải pháp cho những đời máy cũ khó tìm thấy Battery thay thế, hoặc có thì cũng bị hát giá lên trời...

Với T61 thì Battery thay thế còn nhiều, giá cũng hợp lý, nên thay mới luôn. Nếu máy của bạn đã sử dụng nhiều, mẫu mã để quá cũ nhiều khi thay Battery mới vào sợ "lệch pha", hoặc giá battery mới là cao so với giá tổng thành - thay để bán đổi máy mới... thì thay Cells cũng là giải pháp tiết kiệm.

Còn để dùng thì nên thay mới luôn. Nếu không có kinh nghiệm thì nhờ bên kỹ thuật kiểm tra tổng thể và xem có lỗi gì về hệ thống xạc không?
 

hbshst

Solidarity Cooperation for Peace and Development
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Ngày xưa pin đắt lại hiếm hàng nên mới phải thay cell, ta gọi đó là biện pháp tình thế trong lúc khó khăn, cell mới và cũ rõ ràng là không đồng bộ thì sao có độ bền được đó là chưa nói đến kỹ thuật lắp ráp.

Việc phá vỏ pin và thay cells cũng như reset ROM được nhà máy khuyến cáo là không nên. Công việc này sẽ phá vỡ phần bảo vệ bằng nhựa vốn được gắn chắc chắn của Pin. Quá trình lắp cell thay thế không thể làm chính xác như trong các dây chuyền sản xuất và mạch điện được hàn lại dẫn đến rất dễ gây nguy hiểm cho máy tính và khả năng cháy nổ rất cao. Ngay cả trong những điều kiện như tại các nhà máy lớn, quá trình sản xuất pin vẫn còn có nguy cơ cháy nổ.

Nay pin đã có nhiều và giá cũng dễ chịu hơn trước nên mua pin mới là lựa chọn đúng đắn nhất. Bạn chịu khó vào Box "CHỢ CÔNG NGHỆ" tìm xem, tôi thấy có nhiều anh em rao bán. Khi nào tìm không thấy tôi sẽ nhắn tin địa chỉ bán hàng cho (tế nhị). Giá của bạn 8855 đưa ra là khá chính xác đấy.

Pin laptop thì cũng như pin máy ảnh: Một máy + 1 pin (ta hay gọi là pin theo máy). Đến khi pin hỏng không còn dùng được thì thay pin "linh kiện". Chỗ nào bán pin cho các bạn nếu họ nói pin theo máy thì cũng nên xem xét lại vì loại này cũng có nhưng rất hiếm do tháo ở máy khác ra, còn giá thì đắt đến gấp mấy lần pin "linh kiện". Pin linh kiện thường do Trung Quốc sản xuất nhưng cũng tùy loại, có nhiều loại dùng khá tốt tùy theo giá cả.

Chúc bạn sớm mua được sản phẩm như ý. Thân chào.


Rất vui nếu Mod cho pm cho địa chỉ bán Pin uy tín, em cũng đang quan tâm đến Pin cho em này !
 

[leo]

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Quả pin máy Sl300 lenovo của em cũng có vấn đề, sắp die đến nơi rùi. Các bác biết chỗ bán pin uy tín chỉ em với. Thank nhiều.
 

anhtung144

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Cá nhân em thì không bao giờ thay cell. Như con T61p của em, sau 3 năm sử dụng, pin đã không còn trong tình trạng tốt nhất nên em mua mới.

Thay cell đúng là giá thành rẻ hơn nhưng không kinh tế. Chất lượng và tiêu chí kỹ thuật về ổn định dòng điện khi thay cell ở VN là không được tốt.
Chính vì thế mà pin khi được thay cell có tuổi thọ rất ngắn, tính về lâu về dài không thể kinh tế bằng mua pin mới được.
 

mybb

GÂY DỰNG
Tất nhiên là thay pin mới thì tốt hơn là thay cell rồi ạ, nhưng vấn đề ở giá cả mà, các bác cứ so sánh chỉ 400k thay cell với cả triệu tiền pin mới. Như em đang xài IBM T60 mua có hơn 6 triệu một tí mà thay cục pin cả triệu thì ...
 

Lam Sơn

Super Moderators
Như em đang xài IBM T60 mua có hơn 6 triệu một tí mà thay cục pin cả triệu thì ...
.... thì có sao đâu? :))

Đôi khi có những tình huống đưa ta vào thế buộc thì cũng phải đành chịu vậy thôi bạn ạ. Nó cũng còn tùy thuộc vào kinh tế cá nhân, cách tính toán của "nhà đầu tư" và... ai cũng có lý với quyết định của mình.

Bạn thử tưởng tượng mình đang chạy chiếc xe gắn máy cũ khi thì phục hồi bugie, khi thì phục hồi bố thắng (dán bố thắng), phục hồi ống nhún v..v... trước mắt bạn cũng biết chắc chắn nó sẽ vận hành không được tốt lắm đó là chưa nói đến độ an toàn tương đối cần có.

Phục hồi: khôi phục cái đã mất đi hoặc đã giảm sút đi, trở lại hoặc làm cho trở lại được như cũ sau một thời kỳ bị sút kém.
 

mybb

GÂY DỰNG
Vâng, thì ý em là trong trường hợp của em, em sẽ thay cell thay vì thay pin vì vấn đề chi phí :D
 

nameless_vnn03

HHVN Uy tín!
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em đã từng làm pin rất nhiều lần do nhu cầu của khách, tuổi thọ của pin phụ thuộc vào Cell và mạch. Nếu chỉ thay cell không (loại cell tốt) và giữ lại được mạch zin của pin thì chất lượng có thể chấp nhận được. Nếu làm pin mà phải thay cả cell lẫn mạch thì tốt nhất mua pin mới để dùng vì chất lượng cũng không được đảm bảo (về tuổi thọ pin) hơn nữa chi phí cũng cao. Pin trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại, tốt có, xấu có,loại bình thường cũng có... Có nơi bán pin chất lượng kém (giá rẻ) nhưng dịch vụ bảo hành rất tốt (có thể là 1 năm) Cho nên điều này lại thu hút được người mua hàng(thích giá rẻ và dịch vụ bảo hành tốt). Để chọn mua được quả pin tốt, theo em nên chọn 1 nơi thật uy tín để mua(có thể là lên hãng) hoặc mua ở những chỗ quen biết thân tín để được đảm bảo. Đừng thấy rẻ mà thích, chất lượng mới quan trọng! Cảm ơn mọi người đã chia sẻ kinh nghiệm...
 

mybb

GÂY DỰNG
Hôm trước phải đi mua cục pin em mới có cơ hội xem kỹ, thấy pin mà người ta vẫn rao bán là hàng chính hãng thật ra em không tin là chính hãng vì nhìn vào mực in và những chữ trên cục pin thấy không sắc nét, miếng decal dán đó cũng không vừa khít vào khung của pin. Thật là buồn cười khi so với cục pin OEM mà người bán nói, em thấy cục pin OEM in còn sắc nét và đẹp hơn, tuy nhiên không có chữ IBM/LENOVO mà chỉ ghi là "FOR ..."

Còn khi mang cục pin zin ra so thì khác một trời một vực, nhìn cục pin là thấy sự khác biệt rồi. Chỉ có điều, pin zin thì mắc gần gấp đôi :))
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là em và bạn bè mới khai trương nhà hàng A La Mer, view bãi Mỹ Khê, Đà Nẵng
Rất mong chào đón các ACE HHVN ghé đến thưởng thức, chia sẽ với người thân, bạn bè đi Đà Nẵng ghé ủng hộ.
thức ăn tươi ngon, giá thành hạp lý, địa điểm thì hết chỗ ...
Top