Nét xưa

Petronius

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Đọc past của bác bác này thấy phản cảm quá. Những sở thích cá nhân, xem phim này nọ của bác, thì bác nên tự thưởng thức một mình. Đừng mang ra so sánh cái này giống cái kia, cái kia giống cái này.

Quả trứng có trước, hay con vịt có trước. Bác giải thích nổi không?

He he em nghĩ là bác ấy nói đúng. Nếu em không nhầm thì bác ấy nói là hơi giống The Ring. Lúc em nhìn ảnh này cũng nghĩ ngay đến phim đó. Tất nhiên mỗi người có một cảm nhận riêng, nhưng trong thế giới toàn cầu hóa (nói thế cho nó to) thì khó tránh khỏi những liên tưởng như vậy.

Về bộ ảnh, em xin phép góp ý một tí. Kỹ thuật thì em nghĩ là tốt. Khâu photoshop thường có nhiều bác chỉnh contrast và saturation quá tay, trông có vẻ rất rực rỡ nhưng thực ra lại mất chi tiết và giả. Em thấy bộ này shop khá điều độ. Riêng có ảnh đầu tiên áo của mẫu bị cháy.

Về style, em nghĩ nếu bác muốn chủ đề bộ ảnh nổi bật, rõ ràng, thì mọi chi tiết phải đảm bảo tính nhất quán về phong cách. Ở đây em thấy có mấy cái không ổn thế này:

1. Ngôi nhà này trông có vẻ Hội An nhưng lại không Hội An lắm, những nét kiến trúc xuất hiện trong ảnh không thấy rõ đặc thù vùng miền và thời đại: nhà gỗ kiểu cổ + tường gạch trần + sàn gỗ bóng???

2. Bộ áo dài của mẫu mặc áo trắng quần đen là kiểu nữ sinh ngày xưa, nhưng chất liệu và lối may bó sát để lộ đường nét cơ thể kiểu này lại hiện đại quá. Lối trang điểm cũng quá hiện đại, nhìn hơi Nhật.

3. Các phụ kiện lạc lõng, không đồng bộ. Chẳng hạn cái vòng cổ nhìn hiện đại (lẽ ra dùng kiềng vàng/bạc hoặc một mẫu trang sức xưa nào đó thì hợp hơn). Tự nhiên trong nhà cổ lại có cái quạt treo tường. Tương tự như vậy là bó hoa, đẹp nhưng không đặc thù. Nếu để gợi nét hoài cổ thì nên dùng những loại hoa phổ thông thời xưa như cúc vàng, huệ tây, sen, etc.

Vài lời góp ý.
 

Mr.Khoai

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
E cũng xin phép xăm lốp tý ạ. Toàn cảnh e thấy phình phường như giấy dán tường, chưa tạo đc điểm nhấn, em mẫu cũng chưa đc tự nhiên, bac Petronius nói chuẩn, toàn cảnh chưa được ăn khớp cho lắm, em thấy mối cái 04 là được, có hồn
 

myhin

NHẬP HỘI
Ảnh đẹp nhưng em thấy mẫu diễn chưa đạt lắm. Cách trang điểm, trang phục và kiểu tóc chưa phù hợp với "nét xưa".
@Petronius: thề luôn là em nghĩ ngay đến The Ring khi xem ảnh 3.
 

camapgia

GÂY DỰNG
Sao em thấy cái vạt áo ở #6 vô lý quá
 

xikloom

GÂY DỰNG
Mình thích kiến trúc kiểu cổ thế này, cho nên thấy mẫu choán hơi nhiều chỗ trong bức ảnh, thực sự không để ý lắm đến mẫu cho đến lúc đọc nhận xét của mọi người. Như tấm 1 góc chụp rất hợp lý.
 

dunghuyenadsl

GẮN KẾT
Mình xin phép nhận xét nhé nếu không phải bác bỏ qua nhé:

Ảnh chưa hẳn toát lên ý của chủ đề "Nét Xưa". Không biết điểm nhấn của những bức ảnh này là cảnh hay người...
Chỉ thấy ảnh chụp bằng D3 đẹp thôi. Nói chung chưa rõ ý.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top