CÔNG NGHỆ Netflix và những điều cần biết

Các thớt khác của HaThienKiemVu

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Netflix đang là cái tên nổi bật trong làng công nghệ thế giới vì những show truyền hình, những bộ film bản quyền mà nó mang lại cho khán giả


Cách đây không lâu, CEO của Netflix là Reed Hastings đã thông báo rằng ứng dụng nổi tiếng này chính thức có mặt ở Việt Nam. Điều đó có nghĩa là người dùng sẽ có cơ hội tiếp cận với rất nhiều show truyền hình, show ca nhạc, những bộ film bản quyền với gói cước 180.000 1 tháng (gói Basic).

Tuy nhiên còn nhiều thủ thuật thú vị với Netflix mà bạn chưa biết đấy, hãy thử đi nào.

1 – Ép Netflix stream video ở độ phân giải HD


Gói basic của Netflix không hỗ trợ độ phân giải HD và Ultra HD. Muốn stream video HD thì bạn phải sử dụng gói cước này với giá cao hơn một chút. Tuy nhiên sẽ có đôi khi video bị mắc kẹt ở độ phân giải SD và không lên HD được. Có cách ép Netflix phải sử dụng độ phân giải HD, đó là:
  • Mở Netflix lên và bắt đầu xem.
  • Chờ một chút để nó load được đoạn video.
  • Bấm tổ hợp phím Ctrl+Alt+Shift+S. Một pop-up sẽ hiện ra, nó bao gồm thông số về bitrate của đoạn video trên.
  • Chọn mức bitrate cao hơn như 450, sau đó chọn tiếp Override.
  • Chờ thêm một chút nữa để Netflix load video. Thế là xong.

2 – Tìm kiếm các thể loại bị ẩn trên Netflix bằng trình duyệt Chrome


Với những người mới sử dụng Netflix lần đầu, Netflix có riêng 1 mục gọi là “Hidden Categories” (các thể loại bị ẩn). Những thể loại này không được truy cập trực tiếp từ menu Browse. Nếu bạn dùng trình duyệt Chrome và muốn thử qua các thể loại bị ẩn này thì đã đến lúc dùng extension có tên là Netflix Super Browse rồi đấy.

Sau khi cài đặt extension này thì bạn hãy refresh Netflix. Nhìn sang bên cạnh mục Browse, bạn sẽ thấy một mục mới tên là Super Browse. Tương ứng với mỗi thể loại là nhiều show, nhiều bộ film khác nhau cho bạn.


Một thủ thuật nho nhỏ là mỗi đường link sẽ có một ID khác nhau, bạn chỉ cần nhớ dãy ID này để truy cập trực tiếp mà không cần thông qua extension. Ví dụ như đường link trong tấm hình này có ID là 7424, nó là ID của thể loại Anime. Thể loại này có thể xem ở bất kì quốc gia nào trên thế giới dùng Netflix.

Ngoài 2 thủ thuật nói trên, bạn cũng nên lưu ý một điều là Netflix sẽ ngày càng siết chặt việc khán giả ở một quốc gia nào đó sử dụng proxy để xem các show ở một quốc gia khác. Ví dụ như bạn muốn xem America Idol ở Mỹ nhưng Netflix Việt Nam không có nên bạn dùng proxy để vượt rào => trước đây có thể thực hiện được thủ thuật này nhưng bây giờ thì không vì Netflix đang ráo riết ngăn chặn.

Hạ Thiên
(Addictive Tips 1 - 2)​
 

tranduyquang

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Quan trọng là giá cước hàng tháng như nào đối với Việt Nam, và có phụ đề, thuyết mình gì không :D
 

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Quan trọng là giá cước hàng tháng như nào đối với Việt Nam, và có phụ đề, thuyết mình gì không :D

(trích từ Zing.vn)

Netflix đem tới nhiều gói dịch vụ khác nhau, thấp nhất là 180.000 đồng/tháng. Nếu muốn xem phim với độ phân giải HD, người dùng cần chọn gói Standard 220.000 đồng/tháng, hoặc Ultra HD của gói Premium với giá 260.000 đồng/tháng. Giá đưa ra tại Việt Nam thấp hơn một chút so với những gì khán giả Mỹ của Netflix đang phải chi trả hàng tháng (với các gói 7,99, 9,99 và 11,99 USD).

=> thông tin chi tiết đây bác nhé.
 

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Có thủ thuật để chèn phụ đề lên film trên Netflix nhé các bác. Cách này áp dụng cho những bác nào sử dụng Chrome...
  • Mở Netflix, chọn bộ film các bác muốn xem.
  • Bây giờ các bác hãy vào trang http://subscene.com/ để chọn phụ đề chuẩn của bộ film đang xem.
  • Sau khi chọn đúng sub chuẩn thì các bác tiếp tục truy cập vào http://subflicks.com/ để convert sub về format DFXP vì Netflix chỉ chấp nhận format này chứ không chấp nhận format SRT.
  • Cuối cùng các bác quay lại bộ film mà các bác đang xem trên Netflix, click vào biểu tượng của Super Netflix ở góc dưới bên trái để thêm file phụ đề vừa convert xong.

Thế là yên tâm thưởng thức film rồi nhé.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Các Mod cho em hỏi mấy ngày nay dd bị lỗi hay nick em bị banned mà em ko vào đọc thông tin được, nếu lỗi xin chỉ giúp em cách khắc phục, tks
Top