Nếu bạn muốn tự tử ...

Các thớt khác của zxcvasd

zxcvasd

GÂY DỰNG
... vào cái thời mà có quá nhiều lý do: chứng khoán xuống, vàng giảm giá, phá sản, bị xù nợ, người yêu bỏ ... hay chỉ đơn giản là nắng nóng, cúp điện, xăng tăng giá, đồ hitech bị die .v.v. & .v.v. :)), biết đâu nhiều ACE sẽ có ý nghĩ muốn ngồi trên cao ăn trái cây & nhìn xuống.

... đi loanh quanh thấy cái này, nên lôi về đây.


Dành cho những ai đau khổ.bất hạnh trong cuộc sống lẫn tình trưòng..

Bạn muốn tự tử ?...

Có bao giờ điều ấy thoáng xuất hiện trong đầu bạn chưa?

Nếu chưa thì bạn quả là một con người hạnh phúc vui vẻ.

Nếu nó chỉ thoáng qua thôi hoặc xuất hiện nhiều lần đi nữa nhưng bạn vẫn chưa đủ “can đảm” để làm việc đó, thì sự “thiếu can đảm” này rất đáng hoan nghênh.

Nếu bạn đã thử kề dao lên cổ tay, cảm nhận được cái sắc lạnh của lưỡi dao trên những mạch máu nóng hổi, đã thử mua thuốc ngủ, đã thử leo lên mép sân thượng tầng 5, đã thử đứng bên đường nhìn dòng xe qua lại tấp nập và muốn hòa mình vào đó…nhưng rồi bạn dừng lại…Tôi sẽ rất ngưỡng mộ bạn, bạn đã tự cứu lấy chính mình, rất dũng cảm.

Nếu bạn không…dừng lại, nhưng không thành công, tuy bạn là kẻ thất bại nhưng
xin chúc mừng bạn, vì bạn đã có thể trở về từ cõi chết, đã sống lại một lần nữa, một cuộc đời nữa. Để hôm nay, có thể bạn sẽ đọc những dòng này của tôi, và nhớ lại một thời đã qua, có lẽ thế…

Và, nếu như bạn…..”thành công”. Tôi cũng xin chúc mừng vì bạn đạt được điều bạn muốn, ít nhất là ngay lúc đó, nhưng tôi sẽ không ngưỡng mộ hay hoan nghênh bạn đâu, dẫu có muốn cũng không được nữa bởi bạn và tôi đã là hai thế giới khác nhau.

Và nếu như linh hồn là có thật, thế giới bên kia tồn tại, bạn vẫn thấy, vẫn nghe được mọi điều trên đời này, vậy chắc hẳn là bạn sẽ thấy…

Ánh mặt trời vẫn lung linh như trước, gió vẫn thổi, nắng chan hòa, hoa vẫn thơm, là vẫn xanh, chim chóc, các con thú vẫn bay lượn, săn mồi, sinh *** nảy nở. Thậm chí động đất, sóng thần, hạn hán, lũ lụt…tất cả vẫn như cũ. Bạn chết đi, chẳng có gì thay đổi, hay bị tác động cả.

Bạn chắc hẳn vẫn nghe được tiếng người cười nói, than phiền, khóc, giận dữ, vui vẻ, hò hét…tiếng trẻ con cất tiếng khóc chào đời, bi bô tập nói, tiếng ê a học bài, tiếng thầy cô giáo giảng bài, tiếng bạn bè đùa vui…bạn vẫn nghe thấy những khúc nhạc, những âm thanh trầm bổng của các bài ca…tất cả vẫn còn đó, chẳng có gì thay đổi, vẫn như lúc bạn còn sống, chỉ khác một điều, chắc chắn, sẽ chẳng bao giờ bạn tạo nên được những âm thanh đó, tất cả sẽ không bao giờ là giành cho bạn nữa.

Nếu cái chết của bạn là để chạy trốn cuộc sống, vì thấy nó thật tẻ nhạt, vô vị
thì bạn thấy đấy, dù bạn sống hay không, bạn chạy trốn khỏi nó, cuộc sống vẫn vậy, vẫn tươi đẹp, hạnh phúc, vẫn có đau khổ, muộn phiền, vẫn đầy đủ cung bậc tình cảm… Chỉ là, những điều đó mãi mãi chẳng có phần của bạn nữa, bạn có thể thấy, có thể nghe nhưng chẳng thể cảm nhận được…như một con người.

Nếu cái chết của bạn là để trả thù những người đang sống, vì hận đời thì chắc bạn cũng thấy rồi đấy, người bạn hận vẫn sống, vẫn vui vẻ, đời bạn hận vẫn trôi đi …như không có chuyện gì.

Không ai bị tác động bởi cái chết của bạn sao? Không ai đau khổ vì bạn? Ồ, có chứ. Bạn sẽ cảm thấy khá hơn vì vẫn có người đau khổ, mất mát từ cái chết của bạn đấy.

Đó là bạn bè của bạn, họ sẽ mất đi một người bạn để chia sẻ, để vui đùa.

Anh chị em của bạn sẽ mất đi một người anh chị để yêu thương, để quan tâm chăm sóc lẫn nhau.

Người yêu bạn sẽ mất đi một nửa tâm hồn, mất đi một nửa trái tim của mình.

Và cha mẹ bạn, những bậc sinh thành của bạn sẽ mất đi một phần máu thịt, một phần cuộc sống của họ, nỗi đau là vô tận và không bao giờ có thể lành lại được.

Bạn ….hài lòng chứ ? Đúng, bạn đã trả thù người đang sống rồi đấy, bạn đã hủy hoại chính mình, đã chà đạp lên tình cảm của chính những người yêu thương nhất, và bạn hài lòng chứ?

Thế thì, sẽ có người nói: “nhưng tôi không còn người thân, không bạn bè, người yêu bỏ rơi tôi, không nhà cửa, không tiền bạc không tương lai…và tôi chỉ muốn chết bởi cả thế giới này chống lại tôi, không còn ai quan tâm tôi nữa, tôi đau khổ tuyệt vọng và chỉ có cái chết mới giải thoát được cho tôi lúc này”. Và bạn biết không, nếu bạn tự tử thì quả thực bạn đã phạm một sai lầm to lớn, vì lúc này người mà bạn làm đau khổ, gây tổn thương chính là tâm hồn của bạn. Khi không còn gì nữa thì tâm hồn của bạn vẫn theo bạn mãi cho đến hơi thở cuối cùng. Bạn nỡ đối xử với người bạn trung thành này như vậy sao?

Tự tử, bạn sẽ được giải thoát, nhưng sẽ chẳng bao giờ bạn chiến thắng được nó.
Tự tử chỉ là hành động của một kẻ yếu đuối và hèn nhát, trốn tránh sẽ chẳng giải quyết được gì cả. Không giống những lần chạy trốn khác, bạn trốn rồi nếu muốn bạn vẫn có thể quay lại, nhưng khi lấy cái chết để trốn tránh hiện tại, bạn không quay lại được đâu.

Tôi cũng đã từng nghĩ đến cái chết, như một giải thoát, đôi khi cuộc sống trở nên bế tắc và không có một lối thoát nào cả. Nhưng rồi tôi không đủ can đảm. Tôi biết chắc chắn là cha mẹ, anh chị, bạn bè, người tôi yêu sẽ oán giận tôi lắm nếu tôi chết như thế. Và chính tôi cũng sẽ oán giận chính mình khi chết một cách vô nghĩa như thế, tôi vẫn chưa chứng tỏ cho chính tôi thấy, cuộc sống tuyệt vời thế nào cả. Và tôi vẫn sống, bởi đó là cơ hội duy nhất.

Nếu bạn đọc bài này và coi tôi là một kẻ vớ vẩn vì cuộc sống của bạn rất tuyệt vời chẳng việc gì phải tìm đến cái chết, chẳng việc gì phải đọc những lời khuyên của tôi vì không khi nào chúng có điều kiện thực hiện, thì xin chúc mừng, và cảm ơn, vì những người như bạn, khiến cuộc sống đẹp hơn.

Đừng tìm đến cái chết dù ngày mai là ngày tận thế vì hôm nay đó vẫn là cuộc sống.

Chúc tất cả các bạn sống thật ý nghĩa, vì nó chỉ có một lần. ;).
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Chào các bác, mấy tháng gần đây mình thấy tapatalk của mình không lấy thông tin mới từ diễn đàn được nữa. Sau một thời gian đăg nhập được thì khi bấm vào HHVN thì báo là diễn đàn không hỗ trợ trong khi các diễn đàn khác thì vẫn vào đọc và comment bìn ...
Top