Newbie kêu cứu!!!!!!!!!

7 Tháng bảy 2007 lúc 13:02
#1

:( :( :(
Em gặp một vấn dề đáng lo ngại mong các bác bỏ chút thời gian tu vấn cho em với. Em dùng máy chạy HÐH WM5.0 rất ổn định. Hôm trước vọc memmaid để dọn dẹp bộ nhớ, em lỡ tay chọn thu mục window rồi nháy vào Delete nên xảy ra hiện tượng nhu sau:
- Máy vấn khởi động được, nhưng chỉ chạy được nhương trình không phải cài (ctrình dạng file ....exe chép trong thẻ nhớ), và chuong trình nhà sản xuất cài sẵn trong rom.
- Thành phần của menu start chỉ có Today và những chuong trình vừa chạy thôi. mất di program, setting và các thành phần khác nữa nên khi nháy vào start thì chỉ thấy Today và các chuong trình vừa chạy thôi.
- Không có các chuong trình starup (Vd: psShut Xp, pBar, Card export..) nhung lại có các item trên màn hình Today (vd: Toplay, L?ch phù d?ng,....)
- Không kết nối với PC được qua ActiveSyn.
- Không còn một chuong trình nào trong danh sách trong Remove program.
- Không cài được bất cứ một chuong trình nào có setup dạng ....Cab, còn các chuong trình không phải cài (Vd: ViêtMap) thì vẫn chạy bình thuờng.
Ví dụ em nháy vào file Card export.exe để chạy chuong trình Card export thì máy báo: Can's conect to driver interface.please reinstall Card export. Nhung khi chép file ...cab vào thẻ nhớ (qua đầu đọc thẻ) để cài lại thì không cài được.
- Thêm nữa, em cảm giác máy chạy chậm lắm (không chắc lắm vì chỉ là cảm giác thôi).........
Tóm lại, em không làm chủ được chiếc PPC của mình nữa (không chạy được phần lớn các chương trình đã cài trong máy, không có phần setting để sử dụg, không Syn với PC được, không, không, .....). Vì là ngừơi mới dùng nên em lo quá, không bit có cách nào để khôi phục lại máy không.
Nếu bác nào bit chỉ giúp em nhé....
:eek:
Em xin cảm ơn lắm lắm!!!!!!
 

pipiupapa

MrH
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
7 Tháng bảy 2007 lúc 14:29
#4
Pác ơi cái đó là soft reset chứ ko phải là hard reset. Pác phải nói rõ là pác đang xài PPC loại nào có thế anh em mới chỉ pác cách hard reset được
 
7 Tháng bảy 2007 lúc 19:03
#10
Hầu như các máy là nhấn Power + soft reset (chọt vô lỗ reset).
Xong chịu khó cài lại từng phần mềm. Nhớ trc khi hard reset thì active sync rồi copy mấy dữ liệu quan trọng trong máy ra PC. Sau này cài xong copy lại
 
Lazada Vietnam Master card on Monday