CHIA SẺ Ngắm nhìn Trái Đất từ bên ngoài không gian, tại sao lại không nhỉ?

Các thớt khác của HaThienKiemVu

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
1523922216327.png

Kênh National Geographic vừa mới phát hành đoạn video 3D VR đầu tiên được quay ngoài không gian. Đoạn video này bao gồm những phần quay cả bên ngoài lẫn bên trong của trạm ISS (International Space Station – Trạm Không Gian Quốc Tế).

Kênh National Geographic đã hợp tác với Humaneyes Technologies để có thể lên được trạm ISS và tiến hành quay video cho TV show One Strange Rock, một series film tài liệu tập trung vào việc mô tả Trái Đất qua con mắt của các phi hành gia.

Đây là đoạn video 3D VR đầu tiên được quay ngay tại trạm ISS nhằm phục vụ cho một chương trình truyền hình. Rất chân thực, rất sống động chứ không giả tạo như những môi trường được dựng lên bằng các chương trình đồ họa. Khi xem đoạn video này thì người xem sẽ có cảm giác như thể họ đang trôi bồng bềnh ngoài không gian vậy.

Đoạn clip được thực hiện bằng thiết bị Vuze VR Camera, CEO của Humaneyes Technologies là Shahar Bin-Nun nói rằng đây là thiết bị rất phù hợp cho việc quay film của các phi hành gia.

Bạn có thể xem đoạn clip này bằng bất kì thiết bị nào, tuy nhiên nếu thiếu một chiếc kính VR thì trải nghiệm sẽ không được trọn vẹn lắm đâu nhé. Bạn có thể sử dụng Rift, Vive, Gear VR, Windows Mixed Reality, Google Cardboard… hay thậm chí là những bộ kính VR khác đang được bày bán trên thị trường hiện nay.


Theo The Next Web
 
Last edited:

Hân Hân

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
hay quá, hy vọng công nghệ VR phát triển để chúng ta đi du lịch ảo trước rồi mới quyết định đi du lịch thật :D
 

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Mua cái kính VR dỏm chừng 200-300k là cũng có thể trải nghiệm ở mức độ cơ bản rồi bác, còn không thích chơi hàng Khựa thì sắm 1 con Cardboard ver 2 rồi về chế cái dây vô đeo lên đầu. Bác cũng có thể tìm mua Cardboard gắn sẵn dây ở nhiều chỗ khác, người ta có bán đấy.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bắt nguồn từ thớt này: https://www.handheld.com.vn/threads...10-4-128gb-kem-keyboard-kt-15-9.598306/page-2

Mong thớt kiểm tra thời gian bid giá của bạn: dunggt1982 giúp mình.
Bạn chủ thớt show hình hiển thị là b ...
Top