Ngày mai, Yahoo! 360 đóng cửa

Các thớt khác của Diễm Quỳnh

Diễm Quỳnh

GẮN KẾT
Theo đồng hồ tính ngược của Yahoo!, thời điểm đóng cửa dịch vụ blog Yahoo! 360O sẽ vào khoảng 14g ngày 14-7 (giờ VN).

Tuy nhiên, theo thông báo trên trang chủ Yahoo! 360O toàn cầu thì sau ngày 12-7, người dùng sẽ không thể truy cập vào trang dịch vụ này nữa.


Chiếc xe chờ đầy kỷ niệm với Yahoo 360 liệu có điểm dừng chân yên ổn?

Tức là người dùng sẽ không thể truy cập vào tài khoản blog Yahoo! 360O quen thuộc của mình. Tất cả dữ liệu nội dung: bài viết, bình luận, danh sách bạn bè... sẽ bị xóa sạch. Lý do đóng cửa được Yahoo! đưa ra là nhằm “tập trung nguồn lực để làm một trang Profile mới trên Yahoo! cho phép người dùng kết nối với mọi người”.

Dịch vụ blog Yahoo! 360O ra đời tháng 3-2005 và đã có ảnh hưởng rất lớn với người sử dụng Internet, đặc biệt là cư dân mạng VN. Với riêng cộng đồng blogger Việt, quyết định khai tử Yahoo! 360O thật sự là một cú sốc lớn. Thời gian gần đây, liên tục xuất hiện trên các blog là những dòng chia tay cuối cùng đầy nỗi niềm với Yahoo! 360O.

Yahoo! cũng đã cung cấp những sản phẩm kế thừa 360O để người dùng chuyển sang như: Profile cho người dùng toàn cầu và 360plus cho riêng người dùng VN. Tuy nhiên, đến thời điểm này, các dịch vụ kế thừa vẫn chưa hoàn thiện và dường như chưa đáp ứng được kỳ vọng của tất cả blogger Yahoo! 360O cũ. Rất nhiều blogger đã chuyển nhà sang những dịch vụ blog, mạng xã hội khác như: Facebook, Wordpress, Blogspot, Multiply...

(Tuổi Trẻ Online)
 

Sup

Yêu nước vừa đủ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Nhà cửa đã được di dời sang Multiply và Wordpress, nhưng giờ tự dưng chán và lười up bài mới. :(
 

hungdu

Viết 999 bài thôi...
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Người yêu đến tôi không mong đợi gì...
Người yêu đi tôi không hề hối tiếc...

- Qua Facebook, xài iPhone chụp rồi upload, chụp rồi upload... làm phóng sự ảnh cũng hay phết!
 

Diễm Quỳnh

GẮN KẾT
Yahoo! 360 gia hạn thời gian đóng cửa đến 19/8

Giám đốc truyền thông của Yahoo tại Việt Nam cho biết Yahoo! sẽ dời thời gian đóng cửa Yahoo! 360 trong nước tới ngày 19/8 thay vì hết ngày 13/7 như thông báo trước đây.


Ngày 29/05 vừa qua Tổng Giám Đốc của Yahoo! tại Việt Nam - ông Vũ Minh Trí đã thông báo ngày 13/7 sẽ chính thức đóng cửa blog Yahoo! 360 và thông điệp này cũng đã được Yahoo! gửi tới các thành viên trong cộng đồng blogger của mình 48 tiếng sau đó.

Tuy nhiên, do yêu cầu của người sử dụng tại Việt Nam nên thời gian đóng cửa của Yahoo!360 trong nước đã có thay đổi so với dự kiến. Ông Đàm Đức Anh, Giám đốc truyền thông của Yahoo! Việt Nam cho biết: Vì đông đảo người sử dụng vẫn còn lưu luyến với trang blog của mình nên họ đã yêu cầu Yahoo! Việt Nam cho họ thêm thời gian để hoàn tất việc chuyển nhà trong thời gian tới. Vì vậy, thay vì đóng cửa Yahoo!360 sau khi hết ngày 13/7 thì ở Việt Nam thời gian đóng cửa của dịch vụ này sẽ được kéo dài đến ngày 19/8/2009. Tuy nhiên, sau ngày 13/7 thì người sử dụng sẽ không cập nhật được các bài viết mới trên trang blog của mình.

Đồng thời phía Yahoo! Việt Nam cũng cho biết để đáp ứng yêu cầu của đông đảo cư dân blog từ Yahoo!360 qua Yahoo!360 Plus thì đường link chuyển nhà http://vn.blog.yahoo.com/chuyennha/ vẫn sẽ tồn tại cho đến hết ngày này.

Như vậy, các blogger Việt Nam sẽ có thêm một khoảng thời gian nữa để tiến hành chuyển đổi dữ liệu trong trang nhật ký của mình qua một dịch vụ khác. Được biết hiện nay ngoài Yahoo!360 Plus thì có rất nhiều người sử dụng ở Việt Nam đã chuyển qua các dịch vụ mạng xã hội ảo có uy tín khác như FaceBook, MySpace, Cyworld,…

Theo Dân Trí​
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top